Tư Vấn

Những nguyên nhân tiềm ẩn gây vô sinh mà giới trẻ nên đặc biệt lưu ý để phòng tránh – Kiến Thức Chia Sẻ

Những năm gần đây, tình trạng vô sinh ở cả nam giới và nữ giới đang ngày càng gia tăng và phổ biến hơn. Trong khi đó, việc chữa trị vô sinh vừa tốn kém thời gian, vừa mất nhiều tiền bạc và còn ảnh hưởng không nhỏ đến tinh thần của bạn. Vậy nên, để tránh rơi vào tình trạng này, bạn nên nắm rõ những yếu tố chính là nguyên nhân tiềm ẩn gây vô sinh sau đây.

Đặt laptop lên đùi

Laptop giờ đây đã trở thành vật bất ly thân đối với người trẻ trong cuộc sống. Tuy nhiên, có một thói quen mà rất nhiều người trẻ thường hay mắc phải khi sử dụng laptop, đó là đặt laptop lên đùi. Việc làm này có thể gây ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng, lâu dần gây vô sinh mà nhiều người không hề hay biết. 

Những yếu tố không ngờ gây vô sinh mà giới trẻ nên đặc biệt lưu ý để phòng tránh - Ảnh 1.

Mặc đồ lót chật

Đây cũng là một trong những yếu tố dẫn đến vô sinh mà nam giới thường hay mắc phải rất nhiều. Việc mặc quần lót chật không chỉ gây ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng mà còn khiến hai tinh hoàn của nam giới luôn ở trong nhiệt độ cao và gây cản trở trong quá trình sản xuất tinh trùng.

Những yếu tố không ngờ gây vô sinh mà giới trẻ nên đặc biệt lưu ý để phòng tránh - Ảnh 2.

Căng thẳng quá nhiều

Tình trạng căng thẳng có thể gây ảnh hưởng đến khả năng sản xuất tinh trùng của nam giới, đồng thời khiến quá trình thụ thai gặp khó khăn hơn. Tuy nhiên, nữ giới gặp căng thẳng thường xuyên lại có nguy cơ mắc bệnh vô sinh cao gấp đôi so với nam giới. Do đó, bạn nên sắp xếp công việc để tránh gặp áp lực, căng thẳng. Ngoài ra, bạn có thể ngồi thiền hay tập yoga để giúp cân bằng cảm xúc và tăng khả năng thụ thai tốt hơn.

Những yếu tố không ngờ gây vô sinh mà giới trẻ nên đặc biệt lưu ý để phòng tránh - Ảnh 3.

Thừa cân, béo phì

Những cặp vợ chồng béo phì thường có khả năng thụ thai chỉ còn một nửa so với những cặp vợ chồng có số cân nặng bình thường. Béo phì có thể gây ra rất nhiều vấn đề sức khỏe tai hại, trong đó có cả nguy cơ vô sinh ở nam giới và nữ giới rất cao. Do tình trạng béo phì có thể gây ảnh hưởng đến số lượng tinh trùng ở nam giới và dễ gây sẩy thai, rối loạn kinh nguyệt ở nữ giới. Thế nên, nếu bạn đang bị thừa cân so với số đo cơ thể thì nên tìm đến những phương pháp giảm cân lành mạnh trong chế độ ăn uống cũng như luyện tập.

Sử dụng chất kích thích thường xuyên

Thuốc lá, rượu, bia… đều là những chất kích thích có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới não bộ của bạn nếu sử dụng thường xuyên. Theo Hiệp hội y học sinh sản Mỹ, khói thuốc lá có thể gây ảnh hưởng cho khoảng 13% số trường hợp vô sinh. Vậy nên, bạn cần từ bỏ ngay những chất kích thích này để không làm ảnh hưởng đến việc sinh đẻ sau này.

Những yếu tố không ngờ gây vô sinh mà giới trẻ nên đặc biệt lưu ý để phòng tránh - Ảnh 5.

Tags

Kiến Thức - Tri Thức 1805

🤼🤼🤼 KIẾN THỨC LÀ ĐỂ SẺ CHIA 🤼‍🤼‍🤼‍

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Close