Tư Vấn

Những thói quen ít ai ngờ đến khiến hệ miễn dịch suy yếu – Kiến Thức Chia Sẻ

Hệ miễn dịch sẽ giúp cơ thể chống lại các tác động từ bên ngoài, nhờ đó tránh được nguy cơ mắc những bệnh viêm nhiễm. Tuy nhiên, nếu hệ miễn dịch suy yếu thì nó sẽ không thể làm việc tốt được. Trong cuộc sống thường ngày, có một số thói quen tưởng vô hại nhưng lại chính là nguyên nhân khiến hệ miễn dịch của bạn suy yếu, cạn kiệt. Cùng tìm hiểu kỹ hơn xem những thói quen đó là gì để sửa đổi ngay từ bây giờ nhé!

Ngồi một chỗ cả ngày

Những người làm văn phòng thường xuyên phải chịu cảnh ngồi một chỗ làm việc suốt cả ngày. Thế nhưng, việc ngồi lì một chỗ khiến quá trình trao đổi chất của bạn làm việc chậm hơn, đồng thời giảm khả năng hấp thụ dinh dưỡng và gây suy yếu hệ miễn dịch. Do đó, thay vì ngồi quá lâu tại chỗ thì bạn nên đứng dậy đi lại sau khoảng 45 phút làm việc, thực hiện thêm một số động tác vươn vai thư giãn để cải thiện khả năng tập trung.

Những thói quen ít ai ngờ đến khiến hệ miễn dịch của bạn ngày càng suy giảm, kiệt quệ - Ảnh 1.

Ngủ không đủ giấc

Tình trạng thiếu ngủ thường xuyên cũng có thể là nguyên nhân khiến hệ miễn dịch của bạn làm việc kém hơn, từ đó làm tăng cao nguy cơ lây bệnh từ các loại virus truyền nhiễm. Thế nên, bạn hãy cố đảm bảo mỗi ngày ngủ đủ từ 7 – 8 tiếng để giúp hệ miễn dịch làm việc tốt hơn.

Những thói quen ít ai ngờ đến khiến hệ miễn dịch của bạn ngày càng suy giảm, kiệt quệ - Ảnh 2.

Ăn uống không lành mạnh

Những loại đồ ăn nhanh như khoai tây chiên, gà rán, hamburger… hay một số đồ ăn chứa nhiều đường như bánh kẹo có thể chứa rất nhiều chất phụ gia làm suy yếu tế bào T và tế bào B. Bên cạnh đó, nếu bạn không cung cấp đủ nước cho cơ thể thì còn làm giảm khả năng hoạt động của một số cơ quan và tế bào, trong đó có cả hệ miễn dịch. Vậy nên, hãy tạo thói quen ăn uống lành mạnh, ngủ nghỉ đúng giờ, đủ giấc ngay từ bây giờ để bảo vệ sức khỏe tốt nhất.

Ít đeo khẩu trang khi ra ngoài

Khẩu trang ngoài giảm bớt nguy cơ gây hại từ khói bụi, ô nhiễm môi trường thì còn hạn chế các tác nhân gây ảnh hưởng tới sức khỏe, trong đó có virus cúm. Do đó, trước khi ra đường thì bạn nên nhớ đeo khẩu trang vào để ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh.

Những thói quen ít ai ngờ đến khiến hệ miễn dịch của bạn ngày càng suy giảm, kiệt quệ - Ảnh 4.

Lười vận động

Việc vận động thường xuyên cũng chính là một cách giúp tăng cường sức đề kháng bên trong cơ thể. Tuy nhiên, nếu bạn tập luyện quá ít thì cơ thể sẽ không có đủ sức khỏe để chống lại, từ đó gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ miễn dịch. Đặc biệt, có rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những người lười vận động thường có số ngày ốm cao gấp đôi khi so sánh với những người đi bộ nhanh hàng ngày.

Những thói quen ít ai ngờ đến khiến hệ miễn dịch của bạn ngày càng suy giảm, kiệt quệ - Ảnh 5.

Related Articles

Trả lời

Back to top button