Tư Vấn

Những thói quen xấu gây ảnh hưởng tới đôi mắt mà bạn nên tìm hiểu ngay – Kiến Thức Chia Sẻ

Có một số thói quen trong cuộc sống hàng ngày mà bạn vẫn hay mắc phải lại dẫn đến những tổn thương ảnh hưởng nghiêm trọng đến thị lực. Chỉ đơn giản là một vài thói quen như kẻ mắt quá sát lông mi, không đi khám mắt định kỳ, hay dụi tay lên mắt… cũng đều có thể gây hư hại đôi mắt của bạn theo thời gian. Cùng tìm hiểu kỹ hơn một chút về những thói quen xấu gây ảnh hưởng tới đôi mắt để kịp thời sửa đổi ngay từ bây giờ nhé!

Kẻ mắt quá sát lông mi

Kẻ mắt là một trong những bước làm đẹp được hội con gái yêu thích. Tuy nhiên, nếu bạn không chú ý mà kẻ mắt quá sát với lông mi thì mực trang điểm có thể bị hòa lẫn với nước mắt, từ đó khiến chúng tiếp xúc trực tiếp với niêm mạc mắt, tạo điều kiện cho vi khuẩn xuất hiện. Do đó, để bảo vệ đôi mắt tốt hơn thì bạn nên chú ý khi kẻ mắt và tránh kẻ quá sâu vào hàng lông mi của mình.

Những thói quen xấu gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến thị lực mà nhiều người vẫn hay mắc phải - Ảnh 1.

Quên tẩy trang mắt trước khi ngủ

Tẩy trang là một bước làm quan trọng mà bất kỳ cô gái nào cũng phải thực hiện trước khi đi ngủ. Nếu bạn quên tẩy trang vùng mắt và đi ngủ luôn thì các tuyến xung quanh mắt sẽ có nguy cơ bị những lớp trang điểm làm tắc nghẽn, từ đó khiến vùng da quanh mắt bị kích ứng, nổi mụn nhọt. Vậy nên, dù bận rộn hay mệt mỏi tới đâu thì cũng đừng quên bước tẩy trang mắt trước khi đi ngủ bạn nhé.

Những thói quen xấu gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến thị lực mà nhiều người vẫn hay mắc phải - Ảnh 2.

Lạm dụng thuốc nhỏ mắt

Dung dịch thuốc nhỏ mắt có tác dụng làm giảm căng mắt và đỏ mắt, tuy nhiên, nếu quá lạm dụng thì lại gây phản tác dụng, thậm chí còn khiến tình trạng mắt trở nên tồi tệ hơn.

Những thói quen xấu gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến thị lực mà nhiều người vẫn hay mắc phải - Ảnh 3.

Hay dụi tay lên mắt

Việc dụi tay lên mắt dễ khiến nhãn cầu của bạn bị ảnh hưởng, nhất là khi bạn thường xuyên mắc phải thói quen này. Đồng thời, nó còn tạo ra nhiều áp lực lên thủy tinh thể, lâu dài gây suy giảm thị lực trầm trọng.

Những thói quen xấu gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến thị lực mà nhiều người vẫn hay mắc phải - Ảnh 4.

Đeo kính râm kém chất lượng

Tia UV từ ánh nắng mặt trời rất có hại cho đôi mắt của bạn. Do đó, khi bạn ra ngoài trời nắng mà quên đeo kính râm thì nó sẽ gây ảnh hưởng nặng tới đôi mắt, từ đó làm tăng cao nguy cơ mắc phải một số bệnh về mắt như lão hóa, đục thủy tinh thể, ung thư da quanh vùng mắt… Bên cạnh đó, những loại kính kém chất lượng cũng gây ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động của đôi mắt. Vậy nên, bạn đừng tiếc tiền mà nên sắm cho mình một cặp kính râm chất lượng để bảo vệ đôi mắt tốt hơn.

Những thói quen xấu gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến thị lực mà nhiều người vẫn hay mắc phải - Ảnh 6.

Nằm xem tivi

Đây là một thói quen xấu mà rất nhiều người mắc phải hàng ngày. Thế nhưng, nó có thể khiến bạn cảm thấy thoải mái nhưng lại làm đôi mắt bị căng thẳng do góc tiếp cận với tivi không tốt. Cứ giữ thói quen này thường xuyên thì tầm nhìn mắt của bạn sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Những thói quen xấu gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến thị lực mà nhiều người vẫn hay mắc phải - Ảnh 7.

Không đi khám mắt định kỳ

Khám mắt là việc làm vô cùng quan trọng đối với sức khỏe thị lực của bạn. Tuy nhiên, nếu không chú ý đi khám mắt định kỳ hàng năm thì bạn sẽ rất khó phát hiện được những dấu hiệu bất thường xảy ra ở đôi mắt. Do vậy, hãy dành thời gian mỗi năm một lần hoặc cứ 6 tháng một lần thì nên chủ động đi khám mắt ở các bệnh viện mắt uy tín để bảo vệ đôi mắt hiệu quả hơn.

Related Articles

Trả lời

Back to top button