Tư Vấn

Những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian xin visa du học Mỹ

Visa du học Mỹ là một thủ tục cần thiết giúp các học sinh, sinh viên có thể sang Mỹ học hỏi và nâng cao kiến thức. Vậy xin visa du học Mỹ mất bao lâu luôn là câu hỏi nhiều người đặt ra. Họ muốn tìm hiểu những thủ tục kết hợp điều kiện tiêu chuẩn quan trọng nào để hoàn thành quá trình xin visa. Bài viết dưới đây, EFS sẽ gửi đến quý độc giả về thời gian và những yếu tố quan trọng ảnh hưởng xin visa du học Mỹ.

Xin visa du học Mỹ mất bao lâu?

Thời gian chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Mỹ

Trước khi xin visa du học Mỹ, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết để quá trình xin visa nhanh chóng. Tất cả các loại giấy tờ đều được sắp xếp đầy đủ theo thứ tự nhất định thì khi xin visa dễ dàng. Theo đó, người kiểm hồ sơ nhanh chóng nhận ra loại giấy tờ thiếu để yêu cầu bạn bổ sung.

Cần chuẩn bị đầy đủ các loại hồ sơ để xin visa du học Mỹ
Cần chuẩn bị đầy đủ các loại hồ sơ để xin visa du học Mỹ

Xin visa du học Mỹ mất bao lâu là câu hỏi được nhiều người đặt ra, ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình chuẩn bị hồ sơ. Bạn cần dành khoảng 3-4 tuần để chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ liên quan đến visa du học Mỹ. Với các giấy tờ photo, bạn cần xin công chứng tại các cơ quan nhà nước có thẩm quyền nơi bạn cư trú.

Xin visa du lịch Mỹ mất bao lâu phụ thuộc rất lớn vào thời gian bạn sắp xếp cũng như cung cấp đầy đủ các loại thủ tục. Bạn cần chuẩn bị những giấy tờ cần thiết như sau: hộ chiếu, ảnh thẻ, lịch hẹn phỏng vấn, hồ sơ chứng minh tài chính, chứng chỉ ngoại ngữ, bảng điểm chứng minh trình độ học vấn, căn cước công dân,… Các loại giấy tờ này cũng chính là một trong những điều kiện xin visa du lịch Mỹ.

Bạn có thể tham khảo: Gợi ý trả lời phỏng vấn xin visa du học Mỹ đầy đủ nhất để việc xin visa được nhanh chóng hơn.

>>> Đề xuất tham khảo: Những Điều Kiện Cần và Đủ Để Được Gia Hạn Visa Du Học Mỹ

Thời gian xét hồ sơ xin visa du học Mỹ

Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ quan trọng thì bạn nộp đến tại nơi nhận hồ sơ visa du học Mỹ. Không phải ai cũng được họ trả lời thời gian xét cũng như đặt lịch đến phỏng vấn. Nếu hồ sơ của bạn đầy đủ thủ tục kết hợp những loại giấy chứng nhận như bảng điểm, khả năng ngôn ngữ,… tốt, có thể bạn được hẹn lịch phỏng vấn.

Dành một khoảng thời gian xét hồ sơ xin visa du học Mỹ
Dành một khoảng thời gian xét hồ sơ xin visa du học Mỹ

Xin visa du học Mỹ mất bao lâu phụ thuộc chính vào thời gian xét hồ sơ xin visa du học Mỹ. Thông thường, thời gian xét hồ sơ xin visa du học Mỹ kéo dài từ 1-3 tuần. Khi hồ sơ được xét, tính là bạn qua vòng hồ sơ thì bạn sẽ được đặt lịch hẹn phỏng vấn. Cho nên, bạn phải chuẩn bị kỹ các câu hỏi liên quan để vượt qua vòng phỏng vấn một cách tốt nhất để được cấp visa dễ dàng.

Những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian xin visa du học Mỹ

Loại visa Mỹ muốn xin

Loại visa Mỹ bạn muốn xin để có thể theo học và tìm kiếm tri thức tại đất nước này là visa du học. Cách xin visa du học Mỹ dễ dàng là bạn cần liên hệ đúng văn phòng xét và cấp visa du học Mỹ.

Visa du học Mỹ có nhiều phức tạp hơn visa du lịch
Visa du học Mỹ có nhiều phức tạp hơn visa du lịch

Visa du học Mỹ thì cần nhiều loại thủ tục cũng như sự phức tạp trong quá trình phỏng vấn và xét tuyển hơn loại visa du lịch. Thời gian có thể kéo dài từ một tuần đến hàng vài tuần nếu bạn xin visa du học Mỹ. Vì thế, loại visa du học là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian xin visa du học Mỹ.

Độ phức tạp của hồ sơ xin visa du học Mỹ

Visa du học Mỹ có độ phức tạp cao, là một trong những điều kiện xin visa du học Mỹ, khẳng định khả năng bạn qua hay trượt để đến với vòng phỏng vấn.

Bạn cần chuẩn bị nhiều loại thủ tục như giấy chứng minh tài chính, tài khoản, bảng điểm học tại Việt Nam chứng minh năng lực, trình độ ngôn ngữ,… Có đầy đủ các thủ tục này họ xét đến các thang mức trình độ. Chắc chắn rằng, nếu điểm tốt, khả năng ngôn ngữ nổi bật, bạn dễ dàng vượt qua vòng hồ sơ để đến với vòng phỏng vấn.

Thời gian du học tại Mỹ

Bạn có dự định học tại Mỹ bao lâu cũng ảnh hưởng đến quá trình xin visa du học Mỹ. Nếu thời gian ngắn hạn thì vòng phỏng vấn và hồ sơ có những điều kiện khác so với thời gian dài.

Thời gian du học là yếu tố ảnh hưởng thời gian xin visa du học Mỹ
Thời gian du học là yếu tố ảnh hưởng thời gian xin visa du học Mỹ

Xin visa du học Mỹ mất bao lâu đều đòi hỏi khoảng thời gian bạn học tập tại Mỹ. Đó là điều kiện cần thiết để gia hạn visa du học Mỹ giúp bạn thuận tiện học hỏi, di chuyển trên Mỹ.

Một vài chia sẻ nổi bật về khung thời gian cũng như các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình xin visa du học Mỹ. Xin visa du học Mỹ mất bao lâu luôn được đặt ra, khoảng thời gian đó ảnh hưởng bởi các yếu tố nêu trên. Mong rằng, đó là một vài kinh nghiệm giúp các bạn dễ dàng xin visa du học Mỹ.

>>> Đề xuất tham khảo: Kinh Nghiệm Gia hạn Visa Mỹ Không Cần Phỏng Vấn

VÌ SAO BẠN NÊN LỰA CHỌN TƯ VẤN DU HỌC EFS?

 • 1) Hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn giáo dục chuyên biệt vào Canada, Mỹ và Úc.
 • 2) Đại diện tuyển sinh chính thức với các học bổng / chính sách đặc biệt của các ngành học về kinh tế, IT và nhà hàng khách sạn.
 • 3) Thủ tục chuyên nghiệp và nhanh gọn nhờ liên kết trực tiếp với nhiều tổ chức giáo dục trên thế giới và quy trình cấp nhanh visa của các lãnh sự quán tại Việt Nam.
 • 4) Mọi hợp đồng được ký kết tại Việt Nam, đóng học phí trực tiếp đến tài khoản của trường, tính pháp lý đảm bảo 100% (CAM KẾT KHÔNG PHÁT SINH).
 • 5) Tư vấn 1vs1 – Đặt lịch hẹn gặp gỡ trực tiếp với Đại diện trường mà học sinh quan tâm.
 • 6) Làm hồ sơ Visa trọn gói & luyện phỏng vấn với chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm tu nghiệp tại nước ngoài.
 • 7) Miễn phí dịch vụ tư vấn, kiểm tra học bổng và học phí.
 • 8) Có chính sách mang cả gia đình theo cùng trong thời gian du học hoặc đăng ký định cư làm việc lâu dài.

VỀ TRUNG TÂM EFS (EDUCATION FULL SERVICES)

EFS là đại diện tuyển sinh cho trên 250 tổ chức giáo dục quốc tế, trường trung học, cao đẳng và đại học danh tiếng tại Canada, Mỹ và Úc.

EFS tự hào là một trong những đơn vị tư vấn du học UY TÍN, LÂU NĂM và tập trung CHUYÊN về tuyển sinh du học Canada, Mỹ, Úc ở các bậc trung học (từ lớp 6 đến 12), đại học và thạc sĩ tại Việt Nam.

EFS tập trung xét tuyển các ngành học chính là: kinh doanh, kinh tế, công nghệ thông tin, y tế, nhà hàng khách sạn, truyền thông – marketing.

 • – Địa Chỉ: 09 Đường 75, P Tân Phong, Quận 7, HCM
 • + Chi nhánh: 116 Nguyễn Văn Thủ, Phường Đa Kao, Q1, HCM
 • + Chi nhánh: 147 Đội Cấn, Phường Đội Cấn, Quận Ba Đình, Hà Nội
 • – Điện Thoại: 0939 816 169
 • – Email: [email protected]

Nguồn tham khảo: https://efs.vn/xin-visa-du-hoc-my-mat-bao-lau/

Related Articles

Trả lời

Back to top button