Tư Vấn

Sai lầm khi sấy tóc khiến mái tóc nhanh khô yếu và gãy rụng – Kiến Thức Chia Sẻ

Việc chăm sóc và bảo vệ mái tóc hàng ngày là điều mà mọi cô gái nên quan tâm chú ý. Để có được một mái tóc đẹp thì cần chú ý tới những bước chăm sóc nhỏ ở ngay tại nhà. Từ chải tóc, gội đầu cho đến sấy tóc cũng cần thực hiện tuần tự và đúng cách. Đặc biệt, việc sấy tóc ở nhà tưởng đơn giản nhưng nếu không làm đúng cách thì mái tóc của bạn sẽ nhanh xơ xác và dễ gãy rụng nhiều hơn. Cùng điểm qua một số sai lầm khi sấy tóc dưới đây để tránh mắc phải sau khi gội đầu bạn nhé!

Dùng máy sấy khi tóc còn ướt sũng nước

Các chuyên gia chăm sóc tóc cho rằng, nếu dùng máy sấy khi tóc còn ướt sũng nước thì đồng nghĩa rằng, mái tóc của bạn sẽ phải tiếp xúc với nhiệt độ cao lâu hơn. Thay vì dùng máy sấy, bạn nên lau khô qua bằng khăn vải mềm để loại bỏ hết nước còn đọng lại trên tóc rồi mới sử dụng máy sấy. Tuy nhiên, khi sấy cũng nên bật ở chế độ nhỏ và tránh hướng máy sấy gần tóc vì lúc này mái tóc đang rất nhạy cảm.

Sai lầm thường gặp khi sấy tóc khiến mái tóc dễ bị khô xơ và gãy rụng - Ảnh 1.

Sấy tóc sai hướng

Không phải cứ thích sấy tóc theo bất kỳ hướng nào cũng được đâu bạn nhé! Trên thực tế, việc sấy tóc sai hướng sẽ khiến mái tóc bị khô rối và không còn độ bóng bẩy. Cách sấy tóc tốt nhất là nên sấy tóc theo hướng từ trên xuống và tránh đặt máy sấy gần chân tóc.

Sai lầm thường gặp khi sấy tóc khiến mái tóc dễ bị khô xơ và gãy rụng - Ảnh 2.

Sử dụng nhiệt độ máy sấy không phù hợp

Ở mỗi chiếc máy sấy đều thường có những mức nhiệt độ khác nhau là mát, ấm và nóng. Với những cô nàng có mái tóc mỏng manh thì nên sấy tóc ở nhiệt thấp và mát. Còn những cô nàng có mái tóc dài và dày thì nên sử dụng ở nhiệt độ cao. Bởi nếu không làm như vậy thì mái tóc sẽ phải tiếp xúc với nhiệt nhiều hơn và dẫn đến tình trạng nang lông bị tổn hại.

Không chia tóc thành các phần nhỏ trước khi sấy

Nhiều người có thói quen sấy toàn bộ đầu cho đến khi cảm thấy tóc đã khô. Thế nhưng, tại sao bạn không chia nhỏ tóc thành nhiều phần để giúp mái tóc nhanh khô hơn? Việc làm này vừa giúp các lọn tóc được chăm sóc cẩn thận, vừa tránh gặp phải tình trạng khô rối và cứng tóc sau khi sấy.

Sai lầm thường gặp khi sấy tóc khiến mái tóc dễ bị khô xơ và gãy rụng - Ảnh 4.

Không dùng sản phẩm dưỡng tóc sau khi sấy

Đây là một sai lầm của hầu hết hội con gái, nhưng nhiều người lại không nhận ra điều này. Sau khi sấy tóc, nếu bạn không bôi thêm dầu dưỡng ở đuôi tóc thì các sợi tóc sẽ không được làm ẩm và nhanh xơ xác. Còn nếu bôi dầu dưỡng vào sau khi sấy thì mái tóc không những vào nếp mà còn bóng bẩy, mượt mà hơn đó.

Sai lầm thường gặp khi sấy tóc khiến mái tóc dễ bị khô xơ và gãy rụng - Ảnh 5.

Nguồn: Boldsky

Tags

Kiến Thức - Tri Thức 1805

🤼🤼🤼 KIẾN THỨC LÀ ĐỂ SẺ CHIA 🤼‍🤼‍🤼‍

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Close