Tư Vấn

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA TINH BỘT NGHỆ VÀNG VÀ BỘT NGHỆ

Nhiều người vẫn lầm tưởng rằng tinh bột nghệ và bột nghệ là một, nó  chỉ là cách gọi tên khác nhau. Nhưng không? Đây là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau, Kentary sẽ chia sẽ cho bạn bài viết sự khác biệt giữa tinh bột nghệ vàng và bột nghệ để bạn có thể hiểu rõ hơn, và không còn bị nhầm lẫn nữa nhé!

SỰ KHÁC NHAU GIỮA TINH BỘT NGHỆ VÀNG VÀ BỘT NGHỆ

 1. Bột nghệ:

  • Khái niệm : được làm từ củ nghệ đem phơi khô, sau đó được nghiền để thành dạng bột và được sử dụng. Bột nghệ vàng thường được dùng trong nấu ăn sẽ cho thức ăn
  • Màu : bột nghệ sẽ có màu vàng sậm
  • Vị: có mùi hắc, mùi nghệ đậm khá khó chịu, và đắng rất khó uống. Cho vào miệng tan ra sẽ để lại chất xơ, có cặn nghệ và nhựa nghệ nổi lên trên.
 2. Tinh bột nghệ vàng

 • Khái niệm: tinh bột nghệ được làm từ củ nghệ nhưng đã được tách lọc,loại bỏ tạp chất, nhựa nghệ và dầu nghệ(chất gây nóng gan, vàng da) chỉ giữ lại tinh bột và Curcumin(hoạt chất quý nhất trong củ nghệ).

⇒ Với phương pháp thủ công có thể hiểu nôm na tinh bột nghệ là tinh chất được làm từ củ nghệ tươi, nghiền nát, hòa với nước và qua nhiều lần sàng lọc loại bỏ chất xơ, bã  thu được nước và tinh bột, để tinh bột này lắng xuống, phơi khô ta thu được tinh bột nghệ

 • Màu: Củ nghệ vàng sẽ cho tinh bột màu vàng nhạt
 • Vị: chỉ thoang thoảng mùi nghệ. Khi hòa vào nước, sẽ khuếch tán được hết, nhưng để khoảng vài phút tinh nghệ sẽ bị lắng xuống dưới đáy vì bản chất tinh bột nặng hơn nước chứ không tan trong nước.

TINH BỘT NGHỆ VÀNG KENTARY

Tinh bột nghệ vàng nguyên chất là tinh chất cao cấp được tinh chế đặc biệt từ củ nghệ và chứa hoạt chất chính là curcumin có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe của chúng ta.

Tinh bột nghệ vàng Kentary là sản phẩm của công ty TNHH V.Kaus, sản xuất tại Quảng Trị. Đảm bảo 100% tinh nghệ vàng

Đến với các sản phẩm của Kentary bạn hoàn toàn yên tâm nhé ! Kentary cam kết không hy sinh chất lượng sản phẩm, luôn luôn trung thành với khách hàng, chỉ bán sản phẩm có chất lượng, uy tín.

Nếu bạn mua tinh bột nghệ vàng thì hãy chọn sản phẩm của Kentary nhé! Kentary luôn đảm bảo ba không:

 • Không chất bảo quản
 • Không hương liệu
 • Không biến đổi gen (Non GMO)

Related Articles

Trả lời

Back to top button