Tư Vấn

Sửa ngay 6 thói quen ăn sáng tai hại nhiều người hay mắc phải nhưng lại gây ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe – Kiến Thức Chia Sẻ

Bữa ăn đầu tiên trong ngày luôn là bữa ăn quan trọng nhất, do đó, bạn phải đảm bảo cung cấp đủ những nguồn dinh dưỡng thiết yếu để cơ thể có đủ năng lượng hoạt động xuyên suốt cho cả ngày dài. Vậy nhưng, vẫn có một đại bộ phận những người không mấy chú trọng đến chuyện ăn sáng, đôi khi là ăn uống qua loa cho có hoặc có thể là bỏ qua bữa sáng luôn. Và hậu quả là những bệnh lý về dạ dày, gan, thận… sẽ được dịp phát triển trong cơ thể bạn và gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe về sau. Cùng tìm hiểu những thói quen ăn sáng tai hại mà nhiều người hay mắc phải để kịp thời sửa đổi ngay từ bây giờ bạn nhé!

Chỉ ăn trái cây vào buổi sáng

Một số cô nàng vì muốn giảm cân nên tiết chế toàn bộ các khẩu phần ăn trong ngày lại và thay thế bằng trái cây tươi. Tuy nhiên, trái cây sẽ chỉ cung cấp vitamin chứ không bổ sung được protein và calories cần thiết cho cơ thể hoạt động. Đặc biệt, khi bụng đói mà ăn đồ chua như cam, quýt, bưởi… sẽ chỉ càng làm tổn hại tới dạ dày. Do vậy, bạn nên sửa ngay thói quen này và tìm đến những chế độ ăn kiêng khác an toàn hơn cho sức khỏe.

Sửa ngay 6 thói quen ăn sáng nhiều người hay mắc phải nhưng lại gây ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe - Ảnh 1.

Vừa đi vừa ăn

Thói quen ngủ nướng khiến nhiều người luôn vội vàng dậy và cầm tạm một số món ăn nhanh như bánh ngọt, sữa tươi… để ăn sáng trên đường đi làm hoặc đi học. Thế nhưng, khi bạn vừa đi vừa ăn sẽ khiến thức ăn bị nhiễm khói bụi, vi khuẩn… từ đó làm tăng nguy cơ mắc bệnh. Mặt khác, việc ăn sáng như vậy sẽ làm bạn mất tập trung trong khi ăn và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến dạ dày, đồng thời làm cản trở quá trình hấp thụ dinh dưỡng của cơ thể.

Sửa ngay 6 thói quen ăn sáng nhiều người hay mắc phải nhưng lại gây ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe - Ảnh 2.

Ăn đồ thừa từ tối hôm trước

Đồ ăn thừa khi đã qua chế biến nếu không ăn hết mà cất tủ lạnh sẽ sinh một lượng lớn nitrit gây ung thư. Do đó, vào buổi sáng thì bạn nên ăn đồ tươi mới chứ không nên ăn nốt những phần đồ ăn thừa từ tối hôm trước. Bởi việc quay lại trong lò vi sóng để làm nóng cũng có thể làm mất đi một phần dinh dưỡng và chẳng mang đến lợi ích gì cho cơ thể.

Sửa ngay 6 thói quen ăn sáng nhiều người hay mắc phải nhưng lại gây ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe - Ảnh 3.

Ăn sáng muộn

Nếu bạn thường xuyên ăn sáng sau 9 giờ tối thì đồng hồ sinh học của bạn sẽ bị rối loạn và mất cảm giác ngon miệng khi thưởng thức bữa sáng. Điều này khiến cho cơ thể khó hấp thụ các dưỡng chất thiết yếu và ảnh hưởng đến bữa trưa. Vậy nên, hãy tập dậy sớm và ăn sáng trong khoảng 6 – 7 giờ sáng là tốt nhất.

Ăn sáng quá nhanh

Khi bạn ăn quá nhanh, cơ thể bạn sẽ không có đủ thời gian để nhai kỹ thức ăn và làm tăng gánh nặng tiêu hóa cho dạ dày. Cứ duy trì thói quen này, bạn sẽ gặp phải chứng trào ngược axit dạ dày và một số bệnh về đường tiêu hóa khác.

Bỏ bữa sáng

Đây dường như là một trong những thói quen thường gặp ở rất nhiều người. Việc bỏ bữa sáng không chỉ gây mất sức, mệt mỏi, khó tập trung khi làm việc mà còn làm cơ thể nhanh đói và mất cân bằng hormone, từ đó dẫn đến những hậu quả như stress, tăng cân nhanh và suy nhược cơ thể.

Sửa ngay 6 thói quen ăn sáng nhiều người hay mắc phải nhưng lại gây ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe - Ảnh 6.

Related Articles

Trả lời

Back to top button