Tư Vấn

Các thói quen khi tắm tuyệt vời giúp làn da khỏe mạnh

Có cả đúng và sai trong khi tắm ư? Bạn có đang làm sai gì không, và điều đó có khiến bạn lo sợ không? Hoàn toàn không!

Có một số mẹo có thể giúp làn da bạn rạng rỡ hơn, đỡ khô và ít bị tổn thương hơn, đặc biệt là vào mùa đông.  Nếu bạn đang tìm kiếm một làn da săn chắc thì hãy đọc ngay bài viết này!

 1. Tắm nước nóng
  Mọi người đều thích tắm nước nóng, đặc biệt khi trời lạnh.  Bạn biết cái cảm giác không muốn ra khỏi phòng tắm?  Chúng tôi cũng thế. Tuy nhiên da bạn sẽ trở nên khô và điều này không ổn chút nào.  Khi bạn tắm nước nóng thường xuyên, da bạn sẽ mất đi lớp dầu bảo vệ, dẫn đến da khô và ngứa. Nếu điều này xảy ra thường xuyên, hãy giảm nhiệt độ nước khi tắm; hoặc nếu không thể chịu được thì khi tắm xong hãy tráng lại bằng nước lạnh.
 2. Tắm quá lâu
  Đây thật sự là một sự bất công, tắm quá lâu sẽ làm khô da của bạn. Tắm lâu hơn 10 phút  sẽ làm tổn hại da bạn về lâu về dài. Chúng tôi hiểu … Nó thật vô lý!
 3. Khăn tắm
  Có thể bạn đã nghe điều này rồi nhưng  nó cần được nhắc lại:  không được dùng khăn tắm chà mạnh lên da, hãy vỗ nhẹ cho da khô. Chà xát có thể gây ra ma sát và làm tổn thương đối với da khô và nhạy cảm.
 4.  Dưỡng ẩm!
   Đây là một mẹo rất thông dụng rồi, nhưng nó rất quan trọng nên chúng tôi cần nhấn mạnh lại: dưỡng ẩm là then chốt! Ngay khi bạn tắm xong  hãy nhẹ nhàng lau khô người, và thoa  dưỡng thể, dầu hoặc các sản phẩm dưỡng ẩm ưa thích của bạn.  Các sản phẩm này giúp bù  lại độ ẩm đã mất trong khi tắm.  Nó cũng làm cho da mềm mại và mịn màng hơn, tất cả chúng ta đều yêu thích điều này, phải không?
 5. Tẩy tế bào chết
  Dù da bạn là da nhạy cảm hay da khô thì tẩy tế bào chết cũng là một sản phẩm tuyệt vời.  Nếu bạn dùng nó một vài lần một tháng, các tế bào chết trên da bạn sẽ được tẩy sạch. Dùng kết hợp với bọt tắm, dầu tắm để cân bằng độ ẩm cho da. Thêm một mẹo nhỏ đây: hãy thử những loại tẩy tế bào chết tự nhiên,chẳng hạn như  hạt hạnh nhân hoặc hạt mai thay vì các hạt nhựa.  Nó không chỉ hiệu quả hơn, mà còn thân thiện với môi trường. Nếu những chất tẩy da chết tự nhiên có giá quá đắt  với bạn, hãy thử tự làm tại nhà với đường, đó cũng là một giải pháp tuyệt vời!

Bạn có thêm mẹo nào không? Bạn vẫn quá thích ngâm mình lâu nước nóng và  khó mà dừng lại? Hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận phía dưới nhé!

Tags

Kiến Thức - Tri Thức 1805

🤼🤼🤼 KIẾN THỨC LÀ ĐỂ SẺ CHIA 🤼‍🤼‍🤼‍

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Close