Tư Vấn

TỰ LÀM DẦU HÀO NON GMO TẠI NHÀ

Tự làm dầu hào Non GMO bằng nguyên liệu là các loại nấm bổ dưỡng giúp Bạn chế biến các món xào ngon hơn, dầu hào tự làm này ngoài có hương vị thanh và ngon hơn cả dầu hào được bán ngoài thị trường còn an toàn, giàu chất dinh dưỡng nhờ sử dụng các thực phẩm Non GMO (không biến đổi gen).

Vậy còn ngần ngừ gì mà không mau mau vào bếp cùng Kentary để chuẩn bị loại dầu hào đặc biệt này.

1. Nguyên liệu làm dầu hào Non GMO

– Nấm đông cô khô: 100g

– Nấm hương khô: 100g

– Gừng tươi: 50g nếu không thích gừng Bạn có thể thay bằng nước cốt hành tây.

– Bột sắn dây: 20g

– Đường thốt nốt hoặc mật mía: 1 muỗng cafe

–  Muối biển: 1 muỗng cafe

– Dầu thực vật Non – GMO: 1 muỗng canh. (không nên dùng dầu dừa).

2. Cách làm dầu hào Non – GMO

– Nấm hương và nấm đông cô Bạn chọn loại mũ nhỏ (Bạn không nên thay bằng loại nấm tươi hoặc mũ nấm to) ngâm nước cho mềm, bỏ chân, rửa sạch.

– Bạn nấu mũ nấm với một miếng gừng đập dập với lửa nhỏ, sau khi sôi Bạn để lửa riu riu khoảng 1h, hớt bọt cho nước trong. (Không cho muối trong hỗn hợp này Bạn nha)

– Sau khi nấu nhừ Bạn để nguội, bỏ lát gừng nấu kèm rồi xay nhuyễn.

– Bạn cho hỗn hợp nấm xay nhuyễn với dầu thực vật Non  GMO có điểm khói cao 10p.

(Bạn vui lòng đọc bái này để tìm hiểu về điểm khói của các loại dầu )

– Cho bột sắn dây vào một ít nước lạnh quấy đều cho tan hết rồi cho bột sắn dây từ từ vào chảo nấm, quấy đều cho đến khi hỗn hợp sánh trong. Sau đó Bạn nêm thêm chút muối biển và đường cho vừa ăn.

– Nhắc xuống bếp để nguội, còn âm ấm thì Bạn cho vào hũ thủy tinh, phủ 1 lớp mỏng dầu thực vật lên bên trên để giữ được lâu.

– Sau đó Bạn cho vô tủ lạnh để trong ngăn mát và xài dần cho các món cần sốt hoặc các món chiên xào.

Nấm là loại thực phẩm âm tính nên Bạn cần phải dùng thực phẩm dương tính (bột sắn dây) để trung hòa bớt tính âm của nấm.

Nếu Bạn dùng quá thường xuyên các thực phẩm âm tính (nấm,dưa leo,khoai tây, gừng, ớt…) thì Bạn phải dùng thêm các thực phẩm dương tính (bột sắn dây, khoai mài, trà rễ đinh lăng, muối biển) để cân bằng âm dương cho món ăn giúp cơ thể khỏa mạnh.

Như vậy là Bạn đã tự làm dầu hào Non GMO đơn giản, ngon lành và có thể dùng cùng với các món cần đến sốt như xào, dùng thay các món cần bột ngọt, bột nêm… để tăng hương vị cho món ăn thật ngon, thật an toàn và bổ dưỡng.

Related Articles

Back to top button