Tư Vấn

UỐNG TINH BỘT NGHỆ VÀO KHOẢNG THỜI GIAN NÀO THÌ ĐẠT HIỆU QUẢ TỐT NHẤT

Bạn đang có trong tay sản phẩm tinh bột nghệ và bạn đang băn khoăn không biết sử dụng sao cho đúng cách? Có một phương pháp sử dụng tinh bột nghệ rất hiệu quả nhưng dễ thực hiện. Đó là dùng tinh bột nghệ để uống  như một loại đồ uống hằng ngày. Sau đây Kentary  sẽ hướng dẫn bạn cách uống tinh bột nghệ vào khoảng thời gian nào thì đạt hiệu quả tốt nhất đối với việc chữa bệnh cũng như làm đẹp. Cách uống tinh bột nghệ phù hợp với một số trường hợp chữa bệnh về viêm loét dạ dày, tá tràng; phụ nữ sau khi sinh muốn phục hồi sức khỏe cũng như sắc đẹp; trị mụn, nám, tàn nhang (kết hợp phương pháp đắp mặt nạ)..

Uống tinh bột nghệ như thế nào và vào thời gian nào thì đạt hiệu quả tốt nhất ?

Cách 1: Uống tinh bột nghệ vàng với mật ong:

Bạn cần uống tinh h bột nghệ như thế nào và vào thời gian nào thì đạt hiệu quả tốt nhất . Trước tiên bạn nên kết hợp tinh bột nghệ vàng với mật ong:

– Cho  2 – 3 thìa cà phê tinh bột nghệ  (khoảng 5-10gr) cho vào khoảng 100ml nước ấm ( không nên dùng nước sôi quá 40 độ nhé ), sau đó cho thêm 1 thìa mật ong . Mỗi ngày uống từ 2-3 lần trước và sau bữa ăn, dùng liên tục trong vòng 3-6 tháng sẽ cho hiệu quả cao nhất.

– Hỗn hợp tinh bột nghệ  vàng với mật ong không chỉ có tác dụng chữa đau dạ dày, phòng chống ung thư mà còn rất tốt cho làn da của bạn.

Cách 2: Uống tinh bột nghệ vàng với sữa tươi (hoặc nước ấm )

Bạn sử dụng tinh bột nghệ kết hợp sữa tươi

Bạn dùng khoảng 100-150ml sữa tươi đun ấm rồi hòa tan 1 thìa cafe tinh bột nghệ vào. Nếu không có sữa tươi thì có thể dùng sữa đặc có đường hòa tan vào nước ấm rồi sử dụng cũng được.

Lưu ý khi uống tinh bột nghệ

  • Khi pha chế tinh bột nghệ vàng, không nên pha với nước sôi hoặc nước quá nóng. Tốt nhất nên sử dụng với nước ấm khoảng 40 độ C.
  • Cũng không nên uống tinh bột nghệ vàng khi quá đói, vì hoạt chất curcumin trong tinh bột nghệ vàng có tính chỉ bên trong môi trường kiềm, nên nếu bạn uống tinh bột nghệ trong lúc đói thì curcumin sẽ nhanh chóng xuống ruột non, nơi có môi trường kiềm vì vậy mà curcumin sẽ bị phân hủy, như vậy sẽ không đạt hiệu quả cao trong sử dụng.

Như vậy thì việc uống tinh bột nghệ phải đúng người và đúng cách. Nếu duy trì được thì việc uống tinh bột nghệ sẽ phát huy hiệu quả cao nhất.Hãy kiên trì thực hiện đúng cách các phương pháp vì tinh bột nghệ là sản phẩm từ thiên nhiên nên cần một thời gian để các hoạt chất ngấm vào cơ thể và phát huy tác dụng.

Để hiểu rõ hơn về tinh bột nghệ, bạn có thể xem thêm thông tin về công dụng của tinh bột nghệ vàng nhằm giúp bạn lựa chọn sản phẩm tốt hơn.

Related Articles

Trả lời

Back to top button