Tư Vấn

  Vitamin B Cho Làn Da Trẻ Trung, Rạng Rỡ

Vitamin nhóm B thì phức tạp. Có lẽ rất công bằng khi nói rằng đây là loại vitamin mà đặt chữ “B” trong “Beauty”.  Nếu vitamin A là “tiêu chuẩn vàng” khi nói về lão hóa, vitamin C và E là những chất chống oxi hóa mạnh mẽ, nhưng để tăng độ khỏe của da, tóc và móng, không thể phủ nhận vai trò của vitamin B. Hãy cùng tìm hiểu về bộ tám làm đẹp này và xem tại sao vitamin B lại cần thiết cho một làn da trẻ trung, mái tóc khỏe mạnh và bộ móng cứng chắc. Có phải vitamin B chính là chữ  “B” trong “Beauty” không?

Vitamin B

Đầu tiên nó được cho là chỉ có một loại vitamin, nhưng sau đó mọi người tìm ra được 8 loại vitamin khác, các vitamin B hoạt động cùng nhau để giữ cho cơ thể hoạt động trơn tru như những loại máy móc được tra dầu đầy đủ.Vitamin B1, B2, B3, B5, B7, B8, B9 và B12 thực hiện những chức năng có phần khác nhau giúp cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể và ngăn cản mọi bệnh tật từ mất trí nhớ đến đau nửa đầu. Tuy nhiên, gần đây vitamin B đã được giới làm đẹp chú ý đến, với một loạt các nghiên cứu cho thấy sự bổ sung vitamin B vào kem dưỡng da mặt có thể là một thành phần quan trọng trong việc ngăn ngừa lão hóa.

Nicotinamide, một dẫn xuất của vitamin B-3, nói riêng, đã được chứng minh là giúp cho lớp da bên trên duy trì được độ ẩm, ít khô, sạm, giảm nếp nhăn, và đã minh chứng cho tính chất sáng của da khi được bổ sung thêm độ ẩm.

Vitamin B cho da

Làn da xỉn màu, không khỏe mạnh và một số bệnh mãn tính về da có thể liên quan đến sự thiếu hụt vitamin B. Vitamin B-12 điều chỉnh vị trí và sản xuất sắc tố có thể ngăn ngừa sự sậm màu của da trên một số phần của cơ thể liên quan đến tăng sắc tố. Vitamin B3 có thể được sử dụng để giảm thiểu sự xuất hiện và mức độ nghiêm trọng của một số bệnh về da, và vitamin B5 có thể giúp làm giảm mụn trứng cá bằng cách phá vỡ dầu.

Theo Trung tâm Y tế Đại học Maryland, việc bổ sung vitamin B5 có thể làm giảm mức mỡ và đường máu để gián tiếp tăng cường sức khỏe của da , và cũng có thể giúp ngăn ngừa mụn bằng cách phá vỡ dầu.

Theo Trung tâm Y tế Đại học Maryland, việc bổ sung vitamin B5 có thể làm giảm mức mỡ và đường máu để gián tiếp tăng cường sức khỏe của da , và cũng có thể giúp ngăn ngừa mụn bằng cách phá vỡ dầu trong các hợp chất này. Vitamin B5 cũng có giúp vết thương chóng lành, nhất là khi kết hợp với vitamin C.

Vitamin B cho tóc

Vitamin B chuyển hóa thức ăn, đưa dinh dưỡng đi khắp cơ thể, bao gồm cả nang tóc. Sự thiếu hụt vitamin B1, B2, B3 và B5 có thể dẫn đến các tế bào nang lông yếu, và thiếu vitamin B9 và acid folic có thể làm chậm quá trình phân chia tế bào trong nang trứng, làm chậm sự tăng trưởng.

Vitamin B7 hoặc biotin, mặt khác được biết đến như là “loại vitamin cho nhan sắc” có thể giúp duy trì sự chắc khỏe, sóng tóc và kết cấu của tóc, thậm chí ngăn cản việc tóc bị gãy rụng do tuyến giáp yếu và sự thiếu hụt biotin. Biotin cũng được sử dụng để điều trị “cứt trâu” trên đầu trẻ sơ sinh.

Vitamin B cho móng

Bộ móng yêu cầu một lượng vitamin B để giữ chắc khỏe. Vitamin B12 hay riboflavin giúp hấp thụ sắt cần thiết cho sức khỏe của móng, lượng quá ít sẽ gây ra móng bị trắng, yếu và dễ gãy, và thậm chí có thể khiến móng phát triển không bình thường. Vitamin B12 cũng đóng vai trò trong việc hình thành các tế bào hồng cầu, do đó ngăn ngừa thiếu máu, một trong những triệu chứng của móng yếu. Vitamin B9, hay folate, giúp phát triển các tế bào mới, góp phần tăng trưởng móng.

Các nguồn Vitamin B

Trong khi cơ thể thường tự sản xuất vitamin B, các nguồn thức ăn chứa vitamin B khác bao gồm thịt, cá và rau. Cá có hàm lượng vitamin B lớn nhất, đứng đầu danh sách là cá hồi, cá ngừ và cá tuyết. Thịt cừu, gia cầm, trứng và bơ sữa cũng là một nguồn cung cấp nhiều vitamin B, và một số loại trái cây, rau quả và cây họ đậu cũng xếp hạng cao trong danh sách. Bơ, quả lựu và quả mọng đều có hàm lượng vitamin B cao cũng như rau lá xanh, khoai tây và quả bí. Đậu nành, đậu lăng và  đậu thận cũng tập trung nhiều vitamin B.

Vậy thì, bạn nghĩ sao? Có phải vitamin B chính là chữ  “B” trong “Beauty” không? Hãy cho chúng tôi biết nhé!

Related Articles

Trả lời

Back to top button