Tư Vấn

Vừa gội đầu xong đã làm những điều này chỉ khiến mái tóc nhanh hư tổn – Kiến Thức Chia Sẻ

Tóc ướt chính là thời điểm mà tóc đang yếu và dễ bị tổn thương nhất. Do đó, một số thói quen bạn làm với tóc có thể gây nên những tổn thương không mong muốn. Cùng tìm hiểu những thói quen đó là gì để tránh làm khi vừa gội đầu xong nhé!

Chải tóc

Nhiều cô nàng thường có thói quen chải tóc ngay khi vừa gội đầu xong. Tuy nhiên, thói quen này vô tình làm sợi tóc bị căng ra và dễ bị đứt gãy. Bên cạnh đó, một số loại lược có phần răng sắc rất dễ gây xước da đầu, nhất là khi bạn vừa gội đầu. Vậy nên, sau khi gội đầu thì bạn chỉ nên dùng một chiếc khăn bông mềm để làm khô tóc sẽ hạn chế được những tổn thương gây hại lên tóc.

Vừa gội đầu xong đã làm những điều này chỉ khiến mái tóc nhanh hư tổn - Ảnh 1.

Buộc tóc chặt

Sau khi gội đầu mà bạn đã vội vàng buộc tóc hay búi tóc quá chặt để nhanh chóng đi ra đường thì sẽ dễ làm căng giãn sợi tóc và gây suy giảm độ dày vốn có. Ngoài ra, đây cũng chính là một trong các nguyên nhân hàng đầu gây ra tình trạng gàu, ngứa da đầu về sau.

Vừa gội đầu xong đã làm những điều này chỉ khiến mái tóc nhanh hư tổn - Ảnh 2.

Sử dụng máy uốn, duỗi

Đừng nghĩ tạo kiểu cho tóc khi tóc đang ướt sẽ hạn chế bớt các hư tổn lên mái tóc. Do lúc mới gội xong, tóc đang rất mỏng manh và nhạy cảm nên sức nóng của các loại máy tạo kiểu để uốn tóc hay duỗi tóc sẽ dễ khiến các lõi tóc bị nhiệt độ làm tổn thương. Vậy nên, muốn tạo kiểu cho tóc và tránh gây hại tóc thì bạn chỉ nên làm khi tóc đã khô hoàn toàn, đồng thời nhớ bôi dầu dưỡng trước để mái tóc mềm và bóng hơn.

Vừa gội đầu xong đã làm những điều này chỉ khiến mái tóc nhanh hư tổn - Ảnh 4.

Sấy tóc

Nếu không quá bận rộn thì sau khi gội đầu, bạn nên để cho tóc khô tự nhiên. Việc sấy tóc ngay sau khi gội dễ khiến tóc nhanh bị hư tổn và mất đi độ bóng mượt tự nhiên. Và có một điều rất quan trọng mà nhiều cô nàng thường bỏ quên là chỉ nên sấy tóc sau khoảng 15 phút khi vừa gội xong. Trong khoảng thời gian này, chân tóc được thu nhỏ lại và tóc sẽ không bị tác động mạnh bởi máy sấy nữa, thậm chí còn nhanh khô hơn.

Vừa gội đầu xong đã làm những điều này chỉ khiến mái tóc nhanh hư tổn - Ảnh 5.

Đi ngủ

Vừa gội đầu xong đã leo lên giường đi ngủ chẳng những làm gia tăng tình trạng gàu nhiều mà còn khiến tóc nhanh bết dầu, mọc nấm và rụng tóc nhiều hơn. Ngoài ra, đi ngủ trong tình trạng tóc ướt còn làm tăng cao nguy cơ liệt nửa mặt, suy giảm hệ miễn dịch, đau cơ khớp…

Vừa gội đầu xong đã làm những điều này chỉ khiến mái tóc nhanh hư tổn - Ảnh 6.

Related Articles

Trả lời

Back to top button