Tư Vấn

Vừa tỉnh giấc mà gặp phải tình trạng sau thì nên chủ động đi kiểm tra sức khỏe ngay – Kiến Thức Chia Sẻ

Mỗi ngày, cơ thể chúng ta cần ngủ đủ từ 7 – 8 tiếng để phục hồi lại năng lượng hoạt động cho ngày hôm sau. Do đó, nếu sáng ngủ dậy mà bạn gặp phải một số vấn đề sức khỏe sau thì nên chủ động đi khám ngay để biết rõ hơn về tình trạng sức khỏe của mình.

Hoa mắt, chóng mặt

Khi vừa tỉnh giấc mà gặp phải tình trạng hoa mắt, chóng mặt thì có thể là các mạch máu ở đốt sống cổ của bạn đang bị đè nén và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc lưu thông máu lên não. Ngay lúc này, bạn đừng nên ngồi dậy luôn mà hãy nằm thêm khoảng 1 phút và từ từ ngồi dậy. Sau đó cũng đợi khoảng 1 phút nữa mới đứng dậy sẽ giúp tránh gặp phải cơn hoa mắt, chóng mặt do thiếu máu lên não.

Sáng ngủ dậy gặp phải những dấu hiệu này thì nên chủ động đi kiểm tra sức khỏe ngay - Ảnh 1.

Tim đập nhanh, bụng đói cồn cào

Nếu tầm 4 – 5 giờ sáng tỉnh giấc mà thấy có tình trạng nhịp tim đập nhanh đột ngột, hoặc bụng đói cồn cào, người mệt lả không có sức thì nhiều khả năng là bạn đang có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Sáng ngủ dậy gặp phải những dấu hiệu này thì nên chủ động đi kiểm tra sức khỏe ngay - Ảnh 3.

Cổ họng có nhiều đờm

Với những người khỏe mạnh thì sáng ngủ dậy, cổ họng của họ thường không có đờm. Tuy nhiên, nếu bạn gặp vấn đề về phổi hoặc phế quản thì trong họng sẽ có nhiều đờm. Đặc biệt, nếu đờm tiết ra máu thì hãy cẩn thận vì có thể là dấu hiệu của bệnh về phổi như lao phổi, ung thư phổi…

Sáng ngủ dậy gặp phải những dấu hiệu này thì nên chủ động đi kiểm tra sức khỏe ngay - Ảnh 4.

Người cứng đờ

Vừa tỉnh dậy mà thấy người cứng đờ, các cơ, khớp không hoạt động linh hoạt thì rất có thể là bạn đang mắc các bệnh về khớp. Ngoài ra, một số người có tiền sử bị dị ứng như viêm cơ da, phát ban đỏ, đa xơ cứng… cũng có hiện tượng người cứng đờ vào sáng sớm thức dậy.

Sáng ngủ dậy gặp phải những dấu hiệu này thì nên chủ động đi kiểm tra sức khỏe ngay - Ảnh 5.

Miệng có mùi nước tiểu

Ngủ dậy mà thấy miệng có mùi nước tiểu thì có thể là bạn đang gặp vấn đề về dạ dày và gan, hoặc còn có thể là do bệnh về răng miệng. Để tránh gặp phải tình trạng này, hãy chủ động đi khám để kiểm tra sức khỏe của mình kỹ hơn.

Sáng ngủ dậy gặp phải những dấu hiệu này thì nên chủ động đi kiểm tra sức khỏe ngay - Ảnh 6.

Related Articles

Trả lời

Back to top button