Tư Vấn

Vùng kín có mùi hôi đang ngầm cảnh báo một số vấn đề sức khỏe mà bạn có nguy cơ gặp phải – Kiến Thức Chia Sẻ

Hội con gái luôn có mối lo ngại đáng bận tâm khi vùng kín bốc ra những mùi hôi khó chịu. Theo các chuyên gia sức khỏe thì cơ thể của nữ giới khi khỏe mạnh sẽ tiết ra một ít khí hư có màu trắng, trong suốt hoặc trắng sữa, nhưng không có mùi hôi. Thế nên, nếu khí hư ở vùng kín có màu khác lạ, kèm theo đó là mùi hôi tanh bất thường thì nó có thể cảnh báo một số bệnh phụ khoa mà hội con gái không nên xem thường.

Vùng kín có mùi hôi nồng, tiết dịch lỏng

Dấu hiệu này có thể là do cơ thể thay đổi nội tiết tố trong ngày đèn đỏ, hoặc thời gian giữa ngày rụng trứng và chu kỳ kinh nguyệt tiếp theo. Đây là thời điểm vùng kín sẽ có mùi hôi nồng, tiết dịch lỏng bất thường.

Vùng kín có mùi khó ngửi đang ngầm cảnh báo một số vấn đề sức khỏe mà bạn có nguy cơ gặp phải - Ảnh 1.

Vùng kín có mùi nấm men, tiết dịch trắng đục

Đây là triệu chứng của tình trạng viêm nhiễm nấm xảy ra khi lượng nấm men trú ngụ tại vùng âm đạo vượt quá mức bình thường. Bên cạnh đó, bạn còn có thể gặp phải tình trạng ngứa ngáy, đau nhức và nóng rát khi đi tiểu hoặc lúc quan hệ tình dục.

Vùng kín có mùi khó ngửi đang ngầm cảnh báo một số vấn đề sức khỏe mà bạn có nguy cơ gặp phải - Ảnh 2.

Vùng kín có mùi tanh

Trong trường hợp vùng kín có mùi tanh như cá, kèm theo dịch tiết ra có màu xám hoặc trắng, thêm cảm giác đi tiểu nóng rát thì nó là một triệu chứng của bệnh viêm âm đạo. Nguyên nhân gây nên tình trạng này là do vi khuẩn âm đạo và viêm nhiễm phát triển quá mức. Bạn có thể điều trị căn bệnh này bằng thuốc kháng sinh. Tuy nhiên, để phòng tránh các biến chứng nghiêm trọng thì bạn nên tham khảo ý kiến từ những bác sĩ chuyên khoa để được chữa trị đúng bệnh.

Vùng kín có mùi khó ngửi đang ngầm cảnh báo một số vấn đề sức khỏe mà bạn có nguy cơ gặp phải - Ảnh 3.

Vùng kín có mùi khó chịu, tiết dịch màu vàng hoặc xanh lá cây

Khi đi tiểu, nếu bạn có cảm giác đau đớn thì nó có thể là một trong những triệu chứng của trichomoniasis (một loại viêm nhiễm lây truyền qua đường tình dục do ký sinh trùng gây nên). Lúc này, bạn sẽ gặp phải tình trạng vùng kín có mùi khó chịu, tiết dịch màu vàng hoặc xanh lá cây. Điều bạn nên làm lúc này là quan hệ tình dục an toàn và sử dụng những phương pháp bảo vệ để giảm thiểu nguy cơ mắc phải trichomoniasis.

Vùng kín có mùi khó ngửi đang ngầm cảnh báo một số vấn đề sức khỏe mà bạn có nguy cơ gặp phải - Ảnh 4.

Vùng kín có mùi ẩm mốc

Ít ai để ý rằng, vùng kín là nơi tiết ra khá nhiều mồ hôi nhưng lại luôn bị bí bách qua các lớp trang phục bao quanh. Do đó, trong quá trình hoạt động hàng ngày, nhất là khi chơi thể thao thì khu vực này lại càng tiết ra nhiều mồ hôi hơn. Bên cạnh đó, khí hư từ vùng kín tiết ra cũng khiến cho vi khuẩn sinh sôi nhiều hơn, từ đó gây ra mùi hôi nồng, ẩm mốc.

Để khắc phục tình trạng này thì bạn nên chọn những trang phục thông thoáng, tránh mặc đồ bó sát. Nếu quá khó chịu thì nên cắt tỉa bớt lông tại vùng kín và thường xuyên vệ sinh vùng kín, thay quần lót khi vùng kín tiết mồ hôi hoặc sau khi chơi thể thao.

Vùng kín có mùi khó ngửi đang ngầm cảnh báo một số vấn đề sức khỏe mà bạn có nguy cơ gặp phải - Ảnh 5.

Related Articles

Trả lời

Back to top button