Hành trình Tarot

 • Vậy Tôi Phải Học Xem Bài Tarot Như Thế Nào?

  Gia đình tôi rất yêu thích bóng đá. Họ thường tham khảo tỷ lệ cược về các trận đấu để xem liệu họ nên chọn đội nào chiến thắng trong mỗi trận. Thường thì tôi hay xem bóng với họ và rủ thêm một người bạn nữa không rành về bóng đá. Lần nào cũng vậy, tôi đứng giữa gia đình tôi, chọn đội chiến thắng theo kinh nghiệm, và bạn tôi chọn đội chiến thắng theo may mắn. Tôi gần như chẳng thắng được lần nào và kinh nghiệm cũng chẳng giúp được gì!

  Vậy Tôi Phải Học Xem Bài Tarot Như Thế Nào?

   

  Nếu bạn cũng cảm thấy như vậy về bài tarot vào lúc này, đừng nản chí. Đến lúc này, bạn đang có một nền tảng kiến thức vững chắc về các lá bài tarot vốn sẽ tồn tại trong bạn mãi về sau. Nếu bạn tiếp tục luyện tập, bạn sẽ nhận thấy rằng những kỹ thuật dần trở nên “vô hình” vì  trực giác của bạn đã lấn át hết. Cuối cùng, bạn sẽ vươn tới một cấp độ mà bạn có thể dựa theo mọi khả năng tarot của bạn một cách ổn định. Bạn sẽ không phải tiếp tục tìm hiểu những lá bài ở cường độ cao nữa trừ khi bạn muốn vậy. Lúc này tôi tìm đến những lá bài tarot chỉ khi tôi có một vấn đề hoặc tình cảnh khó xử mà tôi biết chúng có thể giúp được tôi. Bài tarot là một công cụ mà tôi có thể dựa vào.

  Hình Ảnh Vậy Tôi Phải Học Xem Bài Tarot Như Thế Nào? Kênh Kiến Thức Và Tri Thức

  Tôi chắc rằng bạn đã nhận thấy rằng bạn không cảm thấy trung lập trong các giải bài cho chính bạn. Bất kể hoành cảnh nào, khi bạn trải các lá bài tarot ra, bạn sẽ hi vọng các lá bài tích cực và khích lệ. Theo kinh nghiệm của tôi, người ta muốn biết ngay liệu tình cảnh của họ trông có tốt đẹp không. Họ phản ứng một cách phấn khởi với những lá bài thỏa mãn họ, nhưng lại “bật lên” sự thất vọng nếu một lá bài khó chịu xuất hiện. Thật vậy, thật khó khi thấy một lá bài như The Tower và chấp nhận nó một cách điềm tĩnh. Chúng ta không muốn một điều gì đó đáng sợ xảy ra; chúng ta luôn muốn điều tốt đẹp!

  Thực tế, điều tốt và điều xấu hòa lẫn nhau trong cuộc sống đến nỗi những từ này dần trở nên vô nghĩa. Nếu một ai đó bị mất một chân trong một vụ tai nạn, nhưng sau đó lại phát triển được sức mạnh tinh thần to lớn trong quá trình hồi phục, vậy bạn thấy thực sự tai nạn đó có phải hoàn toàn xấu không? Nếu bạn bị mất việc, nhưng sau đó lại tìm được một công việc tốt hơn, vậy đâu là điểm tích cực và tiêu cực trong tình huống này?

  Những lá bài tarot tự thân chúng không tốt cũng không xấu. Chúng chỉ mô tả những năng lượng hoặc ảnh hưởng nhất định. Nó phụ thuộc vào việc bạn sử dụng những thông tin này để tạo ra những quyết định có ý thức về cuộc sống của bạn. Mặc dù lá bài The Tower có thể hàm ý một sự đổ vỡ theo cách nào đó, bạn thực sự không nên nhìn điều này theo hướng tiêu cực. Đôi khi có sự bùng bổ về cảm xúc hoặc một cải tổ đáng kể sẽ giúp lòng thanh thản, xóa bỏ bầu không khí căng thẳng và giải phóng dòng năng lượng mới.

  Tính chất rõ ràng tập trung về một hình huống sẽ cho bạn khả năng để kết hợp những sự kiện theo ý của bạn. Tính rõ ràng này đến từ sự khôn ngoan của Người Hướng Dẫn Bên Trong Bạn kết nối với niềm tin mạnh mẽ mà bạn có ở bản thân mình. Việc giải bài sẽ không truyền tải những thông tin mới đến bạn như một người bị động, nhưng sẽ như một người quyền lực có thể sử dụng thông tin đó một cách sáng tạo. Nó sẽ cho bạn một bức tranh toàn cảnh về các dòng năng lượng bên trong và xung quanh bạn để bạn có thể làm việc với chúng khi bạn thấy phù hợp.

  Luôn nhớ rằng kết quả được vạch ra trong một giải bài chỉ là một ước đoán cho lúc này bắt nguồn từ mọi dòng ảnh hưởng của thời điểm hiện tại. Nếu bạn có thể xác định được những nguồn lực đó, bạn có thể thay đổi hoặc củng cố chúng theo cách bạn muốn. Tương lai không bao giờ cố định. Kết quả câu truyện của bạn không phải là một điều chắc chắn, nhưng là một khả năng. Bạn luôn có thể nắm bắt lấy hoặc thay đổi hướng được đưa ra theo mong muốn của mình và can đảm tiến hành những bước cần thiết. Ở một mức độ sâu xa nhất, bạn biết mọi thứ về tình cảnh của bạn. Câu truyện tarot của bạn đơn giản sẽ cho bạn nhận ra được những điều bạn đã biết để bạn có thể hành đông một cách có ý thức.

  Có lẽ bạn quan tâm rằng mình chưa đủ khách quan khi giải các lá bài tarot. Bạn nghi ngờ rằng mình chỉ đang xem một giải bài mà mình muốn xem, và không đúng sự thật. Thực tế, đó chính là vấn đề! Bài tarot giúp bạn tìm hiểu xem điều gì bạn thực sự tin, vì thế bạn có thể tri ân nó. Vô thức của bạn dần trở nên có ý thức. Bạn không thể giải nghĩa sai được, nhưng bạn có thể sai trong cách tiếp nhận mọi  thứ vốn có ở đó. Bài tarot là một tấm gương phản ánh nhận thức của chính bạn. Khi bạn tìm hiểu, hình ảnh phản chiếu đó sẽ dần trở nên rõ ràng hơn và bạn có thể tiếp nhận nó ở những mức độ sâu sắc hơn.

  Việc luyện tập giải bài tarot được dựa trên những hiểu biết về sự khôn ngoan từ một Nguồn nào đó đến với bạn thông qua các lá bài. Lúc đầu, bạn có thể phải chấp nhận điều này bằng niềm tin, nhưng dần dần về sau bạn sẽ nhận được “bằng chứng” bạn cần trong các kết quả mà bạn trải nghiệm được trong cuộc sống mình. Nếu bạn có thể tiếp cận các lá bài tarot với lòng tin tưởng, việc thực hành giải bài tarot của bạn sẽ mau “phất” lên thôi. Chúc bạn may mắn! ^ ^

 • Các Cặp Vị Trí Trong Trải Bài Celtic Cross

  Các Cặp Vị Trí Trong Trải Bài Celtic Cross

   

  Celtic Cross có lẽ là sơ đồ trải bài lâu đời và phổ biến nhất dành cho việc giải bài tarot. Nó đã tồn tại lâu như vậy bởi vì sơ đồ các lá bài nhìn tuy đơn giản nhưng vô cùng mạnh mẽ. Một nguồn năng lượng lớn đã được tích lũy ở trải bài này do việc sử dụng bởi rất nhiều người qua nhiều năm.

  Bạn có thể xem trải bài Celtic Cross như được chia thành hai phần: Đường Chữ Thập 6 lá (Cross) phía bên trái và Đường Dọc 4 lá phía bên phải. (Xem sơ đồ trải bài). Đường Chữ Thập mô phỏng biểu tượng Celtic Cross của người Ireland cổ. Đường Chữ Thập này có một vòng tròn liên kết 4 đường vuông góc. Vòng tròn và đường chữ thập biểu trưng cho việc kết nối giữa tinh thần và vật chất và tính thống nhất của tất cả sự kiện trong cùng lúc.

  Hình Ảnh Các Cặp Vị Trí Trong Trải Bài Celtic Cross Kênh Kiến Thức Và Tri Thức

  Năng lượng âm của phần Đường Chữ Thập hoạt động kết hợp chặt chẽ với năng lượng dương của Đường Dọc. Hai phần này của trải bài Celtic Cross phản ánh bản chất lưỡng cực của thực tại – các cực bao quanh tinh thần con người.

  Phần đường Chữ Thập được tạo thành bởi hai đường chéo nhau – một đường chéo 2 lá ở trung tâm được nhúng trong một đường chéo 6 lá lớn hơn. Đường chéo nhỏ hơn đại diện cho trung tâm của vấn đề – điều quan trọng nhất đối với bạn ở thời điểm giải bài. Nó là trục nơi mà vòng xoay cuộc sống bạn đang tiếp diễn.

  Đường chéo lớn hơn bao gồm hai đường đè lên đường chéo nhỏ. Đường nằm ngang thể hiện thời gian từ quá khứ phía bên trái dịch chuyển sang tương lai phía bên phải. Đường thẳng đứng là nhận thức của bạn dịch chuyển từ vô thức của bạn ở phía dưới cùng đến suy nghĩ có ý thức của bạn ở phía trên cùng. Cùng nhau 6 lá bài này cho bạn một cái nhìn về môi trường bên trong lẫn bên ngoài của bạn ở thời điểm bạn thực hiện giải bài.

  Những lá bài thuộc Đường Dọc chú giải về cuộc sống của bạn và nằm ngoài tình huống trực tiếp. Ở đây, Sự Hướng Dẫn Bên Trong bạn sẽ giúp bạn hiểu điều gì đang được thể hiện trong phần Đường Chữ Thập. Bạn sẽ nhận sự hướng dẫn về chính bản thân mình và những người khác, những bài học cuộc sống của bạn và phương hướng tương lai của bạn.

  Các Cặp Vị Trí Trong Trải Bài Celtic Cross

  Trải bài Celtic Cross là một trải bài mạnh mẽ vì nó chứa nhiều cặp lá bài. Những vị trí bài bổ sung lẫn nhau, vì thế những lá bài nằm ở vị trí đó liên quan theo nhiều hướng có ý nghĩa.

  Vị Trí 1 và Vị Trí 2 – Vấn Đề Cốt Lõi

  Cặp Lá Bài 1 – 2 ở vị trí trung tâm của trải bài Celtic Cross. Hai lá bài này hiển nhiên là một cặp vì Lá Bài 2 nằm ngay phía trên Lá Bài 1, xoay thành góc 90 độ. Cặp 1 – 2 biểu trưng cho trung tâm của một hoàn cảnh. Nó thể hiện hai nhân tố đến cùng nhau, có thể là xung đột (ví dụ 1) hoặc hỗ trợ nhau (ví dụ 2). Đôi khi Lá Bài 1 thể hiện vấn đề trung tâm và Lá Bài 2 thể hiện điều bạn phải làm (ví dụ 3).

  Ví dụ 1: Hai Nhân Tố Xung Đột

  Một cô gái nhờ một giải bài nhanh sau khi cô làm lành với bạn trai mình. Họ đã chia tay được một vài tuần trước do cô muốn kết hôn và có con, và anh ấy thì chưa sẵn sàng. Giờ đây họ đã đính hôn với nhau. Cô đã rút được lá 10 of Cups ở Vị trí 1, và lá 6 of Pentacles ở Vị trí 2. Lá bài 10 of Cups thể hiện niềm vui về tình cảm và gia đình vốn là lời hứa hẹn về tương lai của cặp đôi này. Lá bài thứ 2 hàm ý rằng vẫn có những vấn đề về việc cho-và-nhận cần cân nhắc. Lá bài 6 of Pentacles biểu trưng cho bước đi khôn khéo về việc cho đi / nhận lại vốn là một nhân tố ở đây.

  Ví Dụ 2: Hai Nhân Tố Hỗ Trợ Nhau

  Một cô gái trẻ thực hiện một Giải Bài Mở sau khi bỏ việc. Cô cảm thấy mình đang đứng trước ngưỡng cửa mở ra “chương” mới trong cuộc đời mình. Cô đã rút được lá bài King of Wands cho Vị trí 1, và lá The Empress cho Vị trí 2. Cặp bài ấn tượng này kết hợp hai nhân tố khác nhau, nhưng mạnh mẽ. Cô nghĩ những lá bài này hàm ý rằng tương lai của cô sẽ bao gồm cả năng lượng truyền cảm hứng và sáng tạo của lá King này, và năng lượng sung túc, nuôi dưỡng của The Empress.

  Ví dụ 3: Điều Đúng và Điều Hàm Ý

  Một phụ nữ trung niên rút được lá bài Page of Swords ở Vị trí 1, và lá 9 of Pentaclesy ở Vị trí 2. Thực tế đứa cháu gái 8 tuổi của cô đang là mối bận tâm của cô. Cô cháu gái là một đứa khó tính. Trong suốt những lần ghé thăm, nó thường ương ngạnh và không thể kiểm soát – một thách thức thực sự (Page of Swords). Lá bài Nine of Pentacles cho cô biết cô sẽ cần tăng cường nhiều hình thức kỷ luật hơn nếu cô muốn giúp cháu mình cải thiện tính tình của nó.

  Vị Trí 3 và Vị Trí 5 – Các Cấp Độ Nhận Thức

  Lá Bài 3 và 5 đại diện cho hai cấp độ nhận thức. Bạn có thể tìm hiểu nhiều về một tình huống bằng cách so sánh tri thức trong sâu thẳm của bạn với những quan điểm nhận thức của mình. Bạn có thể nhận thấy:

  Vị Trí 3 Vị Trí 5
  Những cảm giác thực sự Những cảm giác mong đợi
  Sự thật bên trong Những thể hiện ở bên ngoài
  Minh triết của cái tôi cao Niềm tin vào cái tôi
  Ví Dụ 4: Những Cảm Giác Thực – Những Cảm Giác Mong Đợi

  Hải Yến đã thực hiện một giải bài tarot để tìm hiểu cần làm gì với bạn của cô ấy, Hồng Ân. Ân đã yêu cầu Yến nói dối chồng cũ của cô (Ân) về nơi ở của cô và con của cô ấy. Yến rút được lá 10 of Wands ở Vị trí 3, và 10 of Cups ở Vị trí 5. Yến nghĩ rằng cô nên dành tình yêu thương và sự hỗ trợ cho Ân và cố gắng giữ êm ấm cho gia đình của họ (10 of Cups). Ở cấp độ sâu hơn, cô khó lòng từ chối được. Cô cảm thấy gánh nặng bởi trách nhiệm của yêu cầu và thấy phiền toái khi bị vướng vào tình cảnh chớ trêu này (10 of Wands).

  Ví Dụ 5: Sự Thật Bên Trong – Những Thể Hiện Bên Ngoài

  Bạn vừa trải qua một cuộc ly hôn không mong muốn và cay đắng. Bạn thực hiện một giải bài để cố gắng đương đầu với hoàn cảnh này, và bạn rút ra được lá The Fool ở Vị trí 3, và lá 5 of Cups ở Vị trí 5. Nhìn từ bên ngoài, bạn đang cảm thấy buồn và thất bại về mất mát của mình, nhưng thực tế, sự thay đổi này có thể đại diện cho một cơ hội mới đối với bạn. Lá Bài The Fool hàm ý bạn có thể đang ở ngưỡng cửa của một thời điểm thú vị và mới mẻ trong cuộc đời mình. Ở mức độ sâu xa hơn, niềm tin của bạn vào bản thân mình đang rất mạnh mẽ. Tương lai của bạn trông sáng sủa mặc cho cản trở rõ rệt này.

  Ví Dụ 6: Cái Tôi Cao Hơn – Cái Tôi

  Tôi đã từng thực hiện một giải bài để tìm hiểu cách tôi có thể cởi mở hoàn toàn hơn với cái tôi cao hơn của mình. Tôi rút được lá bài The Wheel of Fortune ở Vị trí 3, và lá 2 of Swords ở Vị trí 5. Theo mức độ tinh thần, lá bài The Wheel of Fortune hàm ý về những bí mật đằng sau cuộc sống hàng ngày. Nó cho thấy một quan điểm sẵn sàng mở rộng tầm nhìn của bản thân. Lá bài này thể hiện ràng một nhận thức có ý thức cao hơn đang dậy sóng bên trong, nhưng tôi đang ngăn cản nó. Lá bài 2 of Swords đã cho tôi biết tôi đang lựa chọn không chấp nhận nguồn tri thức bên trong mình, có lẽ vì nỗ sợ của bản năng tôi.

  Vị Trí 4 và Vị Trí 6 – Thời Gian

  Lá Bài 4 và 6 là hai hình ảnh tương phản nhau. Thời gian là chủ đề cho hai lá bài này. Lá Bài 4 là quá khứ, Lá Bài 6 là tương lai gần. Cùng nhau chúng hình thành nên hai nửa của vòng thời gian vốn xoay quanh hiện tại (Lá Bài 1). Hai lá bài này có thể cho thấy một số điều như sau:

   Vị Trí 4 Vị Trí 6
  Di chuyển ra xa Tiến đến gần
  Được giải phóng Bị ôm ghì lại
  Đã trải qua Sắp được trải nghiệm
  Ví Dụ 7: Di Chuyển Ra Xa – Tiến Lại Gần

  Một người phụ nữ đang tự hỏi liệu mình có đứa thứ ba không. Cô đã rút được lá bài Knight of Cups ở Vị trí 4 và lá bài Page of Cups ở Vị trí 6. Hai lá bài hoàng gia này thể hiện chính xác những gì sẽ xảy ra vào thời điểm nếu cô có mang. Sự tập trung cảm xúc của cô (Cups) vào những đứa con lớn hơn (Knight) sẽ giảm đôi chút khi cô hướng đến đứa bé (Page). Lá bài Knight và Page mang một ý nghĩa đặc biệt ở đây do độ tuổi mà chúng hàm ý.

  Ví Dụ 8: Được Giải Phóng – Bị Ôm Ghì Lại

  Trong một giải bài về một thay đổi sự nghiệp có thể xảy đến, tôi đã rút được lá 7 of Pentacles ở Vị trí 4, và lá 8 of Wands ở Vị trí 6. Lá bài 7 of Pentacles là một lá bài về hành động đánh giá – nhu cầu ước lượng trước một quyết định. Ở đây nó hàm ý rằng những nhu cầu đắn đo như vậy đã đến hồi kết. Thời điểm cho hành động nhanh chóng và kết luận đang trong tầm tay như được thể hiện bởi lá 8 of Wands. Cặp bài này dường như đang truyền thông điệp rằng, “Ok, bạn đã nghĩ đủ lâu rồi. Giờ thì tiến hành thôi, bất kể điều gì xảy ra.”

  Ví Dụ 9: Đã Trải Qua – Sắp Được Trải Nghiệm

  Một chàng trai đã bỏ việc và hiện giờ đang làm việc bán thời gian trong khi tìm kiếm công việc mới. Anh rút được lá 5 of Wands ở Vị trí 4 và ngay lập tức thấy lá bài này như một biểu tượng của việc đấu tranh nhỏ nhen vốn xảy ra ở công ty cũ. Môi trường đối kháng là một trong những lý do khiến anh bỏ việc, nhưng anh vẫn đối mặt một rào cản khác. Lá bài 4 of Cups ở Vị trí 6 cho thấy rằng anh có thể cần trải qua một giai đoạn “vật vã” và bất mãn trước khi tìm được công việc như mong muốn.

  Vị Trí 7 và Vị Trí 8 – Bản Thân và Những Điều Khác

  Chúng ta có thể trải nghiệm chính mình khi tách khỏi thế giới bên ngoài, nhưng chúng ta được kết nối với môi trường của chúng ta bằng vô số những “sợi dây nhân quả”, cảm xúc và suy nghĩ. Cặp bài 7 – 8 thể hiện cho chúng ta những liên kết này. Lá bài 7 đại diện cho bạn; Lá bài 8 cho những điều khác. Lá bài 8 có thể hàm ý một người nào khác, một nhóm, hoặc môi trường nói chung.

  Ví Dụ 10: Bạn và Người Khác

  Một cô gái đã không chia sẻ những điều cô ấy đang suy nghĩ đến khi cô thấy lá Justice ở Vị trí 7. Khi tôi nói với cô ấy lá bài này có thể hàm ý rằng phải chấp nhận những hệ quả của một hành động trong quá khứ, thì cô mới thổ lộ rằng cô đã lo lắng về việc mang thai. Chỉ do thời điểm chưa thích hợp cho cô và bạn trai của cô; tuy nhiên cô đã thoải mái khi thấy lá bài The Lovers ở Vị trí 8. Lá bài này cho thấy rằng một người khác – có lẽ bạn trai của cô – sẽ yêu thương và hỗ trợ cô. Lá bài The Lovers cũng củng cố vấn đề tình dục.

  Ví Dụ 11: Bạn và Một Nhóm

  Tôi quan tâm đến một loại thuốc mà tôi bị ép buộc uống như một phần trong liệu trình điều trị bệnh. Tôi đã rút được lá bài 5 of Pentacles ở Vị trí 7, và lá The Hierophant ở Vị trí 8. Tôi đã giải nghĩa lá bài The Hierophant như cơ sở y khoa chính thống với niềm tin mạnh mẽ vào giá trị của liệu pháp thuốc. Lá bài 5 of Pentacles cho thấy tôi đã cảm thấy cách biệt như thế nào khi từ chối tuân theo liệu trình này, ngay cả khi tôi đang bị đe dọa bởi bệnh tật.

  Ví Dụ 12: Bạn và Môi Trường

  Bạn là một người tiết kiệm. Bạn thích tính đảm bảo của của việc có một nguồn tiền sẵn sàng trong ngân hàng, nhưng giờ đây một cơ hội kinh doanh đang đến với bạn. Bạn tự hỏi liệu mình có nên nắm bắt lấy. Bạn rút ra được lá 4 of Pentacles ở Vị trí 7, và lá bài Ace of Pentacles ở Vị trí 8. Lá bài 4 of Pentacles thể hiện xu hướng tiết kiệm của bạn, nhưng lá bài Ace lại cho thấy rằng cơ hội này có thể giúp bạn gặt hái được những thành quả tài chính lớn hơn.  

  Vị Trí 5 và Vị Trí 10 – Tương Lai Tiềm Năng

  Ba lá bài hàm ý về tương lai: Lá bài 6 (tương lai gần), Lá bài 10 (tương lai xa), và Lá bài 5 (tương lai có thể thay thế). Cặp bài 5 – 10 cho bạn so sánh những gì bạn suy nghĩ sẽ xảy đến (5) với những gì thực sự được ước lượng sẽ xảy đến (10), nếu mọi năng lượng đều tiếp diễn đúng như vậy. Có một số khả năng có thể xảy ra:

  Card 5 Trùng Khớp? Card 10
  Viễn cảnh tích cực Không khớp Kết quả tiêu cực
  Viễn cảnh tiêu cực Không khớp Kết quả tích cực
  Viễn cảnh Khớp / Củng cố Kết quả ước lượng

  Khi Lá bài 5 củng cố Lá bài 10, niềm tin của bạn đang xuôi theo sự kiện. Nếu bạn phản ứng một cách tích cực với cả hai lá bài, bạn có thể tiếp tục tiến đến kết quả. Nếu bạn phản ứng tiêu cực, bạn có thể thay đổi niềm tin của mình để thay đổi hậu quả.

  Ví Dụ 13: Viễn Cảnh (Tích Cực) – Kết Quả Ước Tính (Tiêu Cực)

  Bạn đang học Ph.D và đã chuẩn bị ngày cho buổi thuyết trình. Bạn thực hiện một giải bài để xem làm cách nào bạn tiến triển tốt và rút được lá 6 of Wands ở Vị trí 5, và 9 of Swords ở Vị trí 10. Cặp bài này đem đến cho bạn lời cảnh tỉnh quyết liệt. Bạn đang vẽ lên một viễn cảnh chiến thắng dành cho bản thân mình, nhưng kết quả sẽ trái ngược lại – một trải nghiệm lo lắng. Bạn cần từng bước một để đảm bảo tương lai đã vạch ra gắn chặt hơn với mục tiêu của bạn.

  Ví Dụ 14: Viễn Cảnh (Tiêu Cực) – Kết Quả Ước Lượng (Tích Cực)

  Bạn đang muốn rời công việc hiện tại và theo đuổi con đường âm nhạc, nhưng thực tế của bước đi này đang gây hoang mang cho bạn. Bạn tự hỏi liệu mình sẽ có ý chí để nỗ lực. Bạn rút ra được lá The Devil ở Vị trí 5, và 3 of Wands ở Vị trí 10. Lá bài The Devil cho thấy rằng ngay cả khi bạn cảm thấy bế tắc, thì bạn vẫn sợ hay đổi. Bạn nghĩ thành công nằm ngoài tầm với, và bạn lo lắng rằng bạn có thể mất mọi thứ. Lá 3 of Wands hàm ý rằng nếu bạn dám liều lĩnh và rời bỏ ranh giới an toàn, bạn có thể khám phá ra một thế giới mới dành cho chính bạn.

  Ví Dụ 15: Viễn Cảnh Trùng Khớp Với Kết Quả Ước Đoán

  Bạn đang chú ý đến An, cô con gái tuổi teen của mình, vốn sau này khá tách biệt và giữ kẽ. Bạn tự hỏi chuyện gì đang diễn ra. Bạn rút được lá 7 of Swords ở Vị trí 5, và The Tower ở Vị trí 10. Lá bài 7 of Swords cho thấy mức độ quan tâm mà bạn dành cho cô con gái mình là cô ấy đang giấu một điều gì đó. The Tower hàm ý rằng nếu bạn không nói chuyện với cô ấy sớm, kết quả có thể là một thảm họa hoặc một viễn cảnh giận dỗi vốn sẽ gây khó chịu cho mọi người.

  Vị Trí 9 – Lá Bài Tự Do

  Theo truyền thống, Lá Bài 9 đại diện cho “hi vọng và nỗi sợ” của bạn, nhưng nó cũng có thể là một lá bài hướng dẫn. Khi bạn đọc bài cho bản thân mình, bạn cần một lá bài có thể giúp bạn kéo mọi thứ lại với nhau. Lá Bài 9 có thể giải thích và kết hợp những lá bài khác bằng cách thể hiện:

  • phương pháp để tiến hành
  • con người, vấn đề hoặc trở ngại chính
  • yếu tố bất ngờ
  Ví Dụ 16: Hướng Dẫn Của Bạn – Cách Tiến Hành

  Hai lá Knight cùng lúc xuất hiện trong trải bài tarot của một người: Knight of Cups ở Vị trí 1 và Knight of Pentacles ở Vị trí 10. Tôi cảm giác rằng người này đang bị giằng xé bởi nhu cầu thể hiện hai mặt khác nhau của chính bản thân người ấy – bản chất nghệ sỹ và bản chất thực tế. Chìa khóa cho giải nghĩa này được đưa ra bởi lá bài 2 of Cups ở Vị trí 9. Nó cho tôi biết rằng người ấy cần hợp nhất hai nguồn năng lượng này lại – kết hợp các khía cạnh bên trong vốn đang bị xung đột.

  Ví Dụ 17: Vấn Đề hoặc Trở Ngại

  Tôi đã rút được qua thời gian rằng lá bài 5 of Swords là một dấu hiệu đặc biệt đối với tôi. Lá bài này hầu như luôn hàm ý rằng tôi đang đặt những sở thích của chính mình lên trên của những người khác trong khi điều đó thật chẳng khôn ngoan chút nào. Lá bài này đã xuất hiện ở Vị trí 9 trong một giải bài về một hợp đồng liên quan đến khóa học của tôi. Tôi đã biết ngay rằng tôi sẽ phải trông chừng thái độ của mình nếu tôi muốn sắp xếp mọi chuyện đi vào ổn thỏa. Theo thời gian, bạn cũng có thể tìm thấy rằng những lá bài tarot nào có xu hướng là dấu hiệu riêng cho bản thân bạn.

  Ví Dụ 18: Yếu Tố Ngạc Nhiên

  Một ngày tôi nhận được thư mời từ giáo viên chủ nhiệm của con tôi. Cô ấy muốn nói chuyện với tôi về một sự cố trong lớp. Tôi đã rút được lá bài 5 of Wands ở Vị trí 9. Tôi cho rằng lá bài này hàm ý rằng con trai tôi đã làm việc riêng trong lớp học. Sau đó, tôi đã tìm hiểu thực tế: con trai tôi đã chọc chọc vào một đứa trẻ khác với một cây bút chì. Điều này thật là kỳ lạ vì nó chưa từng hành động như vậy trước đây. Thực tế, hình ảnh trên lá bài 5 of Pentacles đã cho tôi thấy vấn đề – một người trẻ đang cầm một cây gỗ dài (giống một cây bút chì!) và sử dụng nó như một loại vũ khí.

  Những lá bài trong một giải bài không phải lúc nào cũng tạo thành cặp. Hãy tìm kiếm chúng theo nhiều cách. Những cặp bài trong phần này chỉ là những gợi ý. Hãy để trực giác hướng dẫn bạn kết hợp chúng theo cách có ý nghĩa với bạn.

 • Giải Bài Tarot Mở

  Một Giải Bài Mở là một yêu cầu sự hướng dẫn không gắn với một vấn đề cụ thể nào. Bạn không cần viết ra câu hỏi. Bạn chỉ cần đưa Sự Hướng Dẫn Bên Trong bạn một cơ hội để giao tiếp với điều bạn đang muốn nhất tại thời điểm đó.

  Giải Bài Tarot Mở

  Trong hầu hết trường hợp, Giải Bài Mở là cách tốt nhất vì nó tập trung vào vấn đề quan trọng nhất đối với bạn. Giống như với ống kính tele (dùng để chụp xa) của một máy chụp ảnh, một câu hỏi không những để bạn chuyển sự tập trung vào một chủ thể một cách kỹ lưỡng hơn, mà còn ngăn bạn khỏi việc nhìn thấy một viễn cảnh lớn hơn. Một Giải Bài Mở thường có giới hạn. Nó bao gồm sự trưởng thành và phát triển lâu dài của bạn. Nó mang lại bạn một mức độ hướng dẫn cao hơn bao quát những mảng rộng lớn hơn vốn đang định hình những trải nghiệm hàng ngày của bạn.

  Giải Bài Mở thường hữu dụng khi bạn đang đứng trước ngưỡng một giai đoạn mới, như sau khi tốt nghiệp hoặc chuyển đến một ngôi nhà mới. Những Giải Bài Mở có thể giúp bạn sớm điều chỉnh những hoàn cảnh mới hoặc chưa dự đoán được. Bất cứ khi nào có sự phát triển của một điều gì chưa biết đang mở ra trước bạn, đó là một thời điểm hoàn hảo dành cho một Giải Bài Mở.

  Tôi thường dành riêng giải bài này cho những hoàn cảnh đặc biệt, như sinh nhật, lễ kỷ niệm, ngày quan trọng, ngày phân (giữa) hoặc đầu tiên (công việc mới, buổi hẹn, chuyến đi).

  Quy trình một Giải Bài Mở về cơ bản tương tự quy trình Giải Bài Tarot Cho Bản Thân. Tuy nhiên, cũng có một số khác biệt đáng lưu ý ở đây.

  1. Thiết lập trạng thái

  Để chuẩn bị cho một Giải Bài Mở, bạn muốn tránh phân tích vốn đi cùng với việc viết một câu hỏi. Đơn giản là để đầu óc mình trống rỗng khỏi mọi vấn đề đang bận tâm. Bạn không phải làm hoặc sắp xếp gì trừ việc thư thái đầu óc một cách nhẹ nhàng.

  2. Tạo một câu mở đầu

  Thay vì đọc một câu hỏi, hãy nói một câu thông điệp chung chung hơn về ý định như:

  “Tôi đang chào đón một thông điệp khôn ngoan và mở lòng mình để đón nhận sự hướng dẫn mà tôi đang cần nhất vào lúc này.”

  Bạn có thể thu hẹp sự tập trung miễn là bạn tránh những người hay sự kiện cụ thể. Nếu bạn đang quan tâm đến sức khỏe mình, bạn có thể thêm một câu có hiệu quả như sau:

  “Tôi đang chào đón một thông điệp khôn ngoan về sức khỏe của mình và mở lòng mình để đón nhận sự hướng dẫn mà tôi đang cần nhất vào lúc này.”

  3. Xào bài

  Giữ đầu óc thông thoáng và cởi mở trong lúc xào bài. Nếu một suy nghĩ vút qua, hãy để nó đi qua một cách nhẹ nhàng mà không cố níu nó. Một cách lý tưởng nhất, bạn nên cảm thấy giống một căn nhà trống với mọi cửa sổ mở đón mỗi cơn gió nhẹ thổi qua.

  4. Kinh bài

  5. Trải bài

  6. Phản hồi những lá bài

  7. Phân tích những lá bài

  Như một quy luật, khi phân tích những lá bài, bạn sẽ muốn nhìn những chi tiết trong cuộc sống của bạn khác đi và muốn để những lá bài cho bạn thấy những chủ đề rộng lớn hơn. Hãy tập trung vào những mảng liên quan được bộc lộ trong lượt giải bài. Xem xét mọi thứ dưới một góc nhìn rộng lớn hơn. Giải Bài Mở không dành cho mỗi ngày.

  8. Tạo nên câu chuyện

  9. Viết tóm lược giải bài

  10. Hoàn tất

  11. Sử dụng điều bạn đã học được

  Không cần thiết để tuân theo những hành động cụ thể. Hãy đơn thuần hấp thu tinh thần của thông điệp và cho phép nó hướng dẫn bạn theo một cách chung nhất. 

 • Tạo Nên Một Câu Chuyện Tarot

  Phần XIX: Tạo Nên Một Câu Chuyện Tarot

  Trong bài này, bạn sẽ học được cách để tập hợp các mảnh ghép trong một giải bài tarot – để tạo nên một câu chuyện. Đây không phải là một quy trình dễ dàng vì việc kể chuyện là một nghệ thuật. Mặc dù bạn có thể được chỉ đẫn một vài kỹ thuật, nhưng rồi bạn cũng sẽ phải phát triển một phong cách của riêng mình như một nghệ sỹ tarot. Đây là một thử thách (nhưng thú vị!) về việc giải nghĩa bài tarot.

  Hình Ảnh Tạo Nên Một Câu Chuyện Tarot Kênh Kiến Thức Và Tri Thức

  Trước tiên. Tôi muốn bạn gạt qua mọi thứ mà bạn đã học được từ trước! Chỉ đơn giản bỏ qua tất cả những nguyên lý cứng nhắc. Bạn đã biết thông tin ý nghĩa về 78 lá bài tarot. Và những cuốn sách bổ sung thêm những phương pháp để liên kết những lá bài lại với nhau. Những phương pháp này rất tốt, nhưng mục đích thực sự của chúng là gì? Chúng là để tìm ra một cách để giải phóng tri thức từ bên trong bạn thông qua các lá bài.

  Những kỹ thuật bạn đã được học từ trước dựa trên ý tưởng rằng bạn phải hiểu được các lá bài nói gì, nhưng đây không thực sự là điểm mấu chốt. Nếu bạn nghĩ việc giải bài tarot như một chủ thể bị chia ra thành nhiều mảnh, bạn sẽ gặp vấn đề khi nắm bắt ý nghĩa đầy đủ của nó. Một câu chuyện về tarot không đến từ bên ngoài, nó phát sinh từ bên trong. Những câu chuyện của bạn đến từ một phần của bạn, cái mà bạn đang tìm cách diễn đạt và nhận thức được.

  Dĩ nhiên, tôi không thực sự muốn bạn bỏ qua các nguyên lý tarot. Chúng vẫn có giá trị vì chúng giữ chìa khóa để giải bài, nhưng không hoàn toàn. Chúng đơn thuần giúp bạn nhận biết được điều bạn đã biết. Chúng kéo bạn vào bên trong để bạn có thể thiết lập tình huống và giải phóng một câu chuyện.

  Bí mật của việc tạo ra một câu chuyện tarot là tiếp thu được từ sự hiểu biết đến tinh thông trí tuệ, từ nắm bắt từng phần đến một tầm nhìn bao quát. Để làm được điều này, bạn cần học cách nhận biết và trân trọng những cảm giác của mình. Những cảm giác khôn ngoan này không phải là trạng thái hay cảm xúc. Chúng là ngôn ngữ của Người Hướng Dẫn Bên Trong Bạn. Chúng biểu lộ ra bên ngoài tri thức sâu sắc hơn suy nghĩ . Đặc trưng của tri thức này là ý thức về sự đúng đắn. Bạn biết được tri thức bên trong mình là đúng khi bạn cảm nhận được hoàn toàn và thỏa mãn với chúng.

  Cách tốt nhất để giải phóng được tri thức bên trong là thông qua phương pháp “nói ra dòng ý thức” (stream-of-consciousness talking) – nói ra những suy nghĩ của bạn khi chúng xuất hiện, một cách không bị kiềm chế và kiểm soát. Bạn đừng cố gắng sắp xếp những câu nói của mình. Chỉ đơn giản để lời nói được tuôn ra.

  Kỹ thuật này rất hiệu quả vì nó tránh cái tôi thích phê bình. Nó cho phép dòng tri thức khôn ngoan từ Người Hướng Dẫn Bên Trong bạn đến ngay tức thì. Bạn cảm thấy như thể có điều gì đó bên trong được thả tự do. Những lần đầu áp dụng phương pháp này của bạn có lẽ sẽ hơi ngượng ngịu, nhưng những câu chuyện của bạn sẽ dần được cải thiện khi bạn tập luyện. Bạn sẽ phát triển được một khả năng hướng dẫn những dòng lời nói trôi chảy mà không áp đặt ý chí của mình lên chúng. Đôi khi những suy nghĩ sâu sắc sẽ xuất hiện làm bạn hoàn toàn bất ngờ!

  Không cần thiết để nói gấp gáp hoặc liên tục. Bạn có thể dừng bất cứ lúc nào bạn muốn, nhưng tránh suy nghĩ khi điều này xảy ra. Đơn giản chờ đợi một cách kiên nhẫn đến khi bạn cảm thấy sự thôi thúc để tiếp tục. Thỉnh thoảng lặp lại tên một lá bài một vài lần cũng có thể giúp ích cho bạn. Kiểu như Queen of Cups…Queen of Cups…Queen of Cups. Sau mỗi lần lặp lại, hãy chờ xem liệu có bất kỳ điều gì xuất hiện trong tâm trí bạn theo dạng một suy nghĩ hoặc hình ảnh.

  Một vài lần thì câu chuyện của bạn sẽ trôi chảy hơn. Bạn sẽ không gặp trở ngại khi liên kết mọi thứ với nhau. Đôi khi bạn cũng bị ngắt quãng và trống rỗng. Có lá bài nào đó không được rõ nghĩa lắm. Có thể thời điểm này chưa phù hợp cho bạn để nắm bắt toàn bộ những lá bài này, hoặc tất cả mảnh ghép câu chuyện chưa được khớp với nhau.

  Đừng lo lắng nếu bạn thường không thể tạo ra một câu chuyện hay. Đôi khi tri thức này đến theo dạng phân mảnh. Hãy tiếp tục giải bài chỉ miễn là nỗ lực của bạn xứng đáng. Một dạng hiểu biết từng phần này có thể là tất cả những gì bạn cần.

  Có một lần tôi rút được lá Ace of Pentacles ngược ở Vị trí thứ 9. Tôi biết ngay rằng lá bài này nói với tôi đừng tập trung vào những vấn đề tiền bạc hoặc vật chất. Việc nhận biết này đã ập đến tôi ngay khi tôi thấy lá bài. Mọi thứ tôi cần biết đều trong lá Ace ấy, vì thế việc giải nghĩa những lá khác thì không còn cần thiết nữa.

  Một trải bài tốt thường liên kết những lá bài một cách dễ dàng. Bằng cách theo một sơ đồ trải bài có sẵn, câu chuyện của bạn sẽ bộc lộ ra một cách tự nhiên. Mỗi trải bài có một đặc tính của riêng nó dựa theo lịch sử tạo ra, mẫu sơ đồ và mục đích của nó. Trong phần Trải Bài, tôi sẽ thảo luận đôi chút về trải bài Celtic Cross.

  Câu chuyện của bạn kết thúc khi bạn bắt đầu dừng nói hẳn. Một vài dòng suy nghĩ có thể vẫn tiếp diễn trong bạn, nhưng chủ đề chính đã được thiết lập. Bạn sẽ biết được thông điệp cần thiết của lượt giải bài này.

  Phương pháp nói ra dòng ý thức là một cách hiệu quả, nhưng không nhất thiết bạn phải làm theo y như vậy. Bạn có thể thích ngồi yên lặng hơn và hấp thu ý nghĩa của các lá bài. Một số người sẽ muốn viết ra những phản ứng của họ hoặc tạo ra một sơ đồ tương quan chéo các lá bài theo một cách có hệ thống. Mỗi chúng ta đều khác nhau, nên các phương pháp tiếp cận tarot của chúng ta cũng khác nhau theo.

  Cuối cùng. Hãy hoàn toàn tin tưởng chính mình và trực giác của mình. Xua ra khỏi tâm chí ngay bất kỳ vấn đề gì liên quan mà bạn có về việc giải các lá bài một cách đúng đắn. Bạn thực sự có thể tạo ra sai lầm. Việc nhận thức tarot của bạn luôn là một cách phù hợp cho riêng bạn ở một không gian và thời gian cụ thể. Chúng có ý nghĩa vì chúng là của bạn. Hãy biết rằng bạn thực sự kết nối được mọi thứ. Bạn có thể tiếp cận được tri thức vĩ đại hơn những nhận thức hàng ngày của bạn. Hãy tin như vậy.

 • Giải Nghĩa Lá Bài Tarot Ngược

  Phần XVIII: Giải Nghĩa Lá Bài Tarot Ngược

  Khi bạn xào các lá bài tarot, chúng thường kết thúc với việc chiều của lá bài xoay theo hướng khác nhau. Trước đây, tôi đã đề xuất rằng bạn bỏ qua bài ngược và đơn giản xoay lá bài lại theo chiều xuôi. Giờ đây, bạn đã sẵn sàng tìm hiểu kỹ hơn về các lá bài ngược và những gì chúng mang đến cho bạn.

  Mọi cuộc sống đều tràn đầy năng lượng – những dòng chảy này hòa lẫn vào nhau để hình thành nên những khía cạnh của cuộc sống. Mỗi lá bài tarot biểu trưng cho một dòng năng lượng cụ thể, và một giải bài thể hiện nhiều nguồn năng lượng được tập hợp lại để hình thành nên một hoàn cảnh. Khi bạn thực hiện một giải bài, những hành động và mục đích của bạn xếp các dòng năng lượng song hành cùng với các lá bài để tạo nên một bức tranh toàn cảnh. Những lá bài thu giữ dòng năng lượng vào trong và xung quanh bạn khi bạn xào và kinh bài.

  Ở một thời điểm nhất định, những dòng năng lượng này ở những mức độ khác nhau. Một số mạnh và đủ năng lực, số khác thì kém hơn. Một số sẽ đi vào cuộc sống của bạn, số khác thì di chuyển ra bên ngoài. Cách thức bạn sử dụng những nguồn năng lượng này phụ thuộc vào tất cả các nhân tố phát sinh trong hoàn cảnh của bạn.

  Khi một lá bài xuôi, năng lượng của nó tự do để biểu thị. Các đặc tính của nó luôn sẵn sàng và chủ động. Khi một lá bài ngược, năng lượng của nó chưa được phát triển hoàn toàn. Nó có thể đang trong một trạng thái nguyên sơ, hoặc bị hao hụt khả năng. Nó có thể chưa đầy đủ hoặc chưa sẵn sàng. Các đặc tính của lá bài đang sẵn sàng, ít nhất là trong trạng thái tiềm năng, nhưng chúng chưa thể biểu lộ một cách trọn vẹn.

  Năng lượng của lá The Sun giống như những gì bạn sẽ hình dung – cởi mở và khai sáng. Một lá bài Sun xuôi sẽ cho thấy nguồn năng lượng tràn đầy sức sống rộng mở sẵn sàng. Bạn cảm thấy tự tin và thành công. Thời điểm hiện tại là cơ hội để bạn tỏa sáng. Một lá bài Sun ngược cho thấy một dòng năng lượng tương tự đang bộc lộ, nhưng ở một mức độ thấp hơn. Sức sống bị giảm và giới hạn theo cách nào đó. Bạn có thể cảm thấy tinh thần hoặc sự nhiệt tình bị xuống thấp. Bạn có thể có một đam mê to lớn nhưng đang nản chí. Bạn muốn thành công, nhưng điều gì đó đang giữ bạn lại.

  The Empress ngược khi xuất hiện trong một giải bài cho một người đàn ông đang muốn biết liệu anh ta và vợ anh ta có thể có con hay không. Có lẽ họ đã thử cố gắng để có con nhiều lần. Lá bài này thể hiện năng lượng của việc làm mẹ và sinh con đã bộc lộ, nhưng bị cầm giữ theo một cách nào đó. Việc mang thai đã bị chặn lại. Một khi sự cản trở này được loại bỏ, thì cơ hội có con là rất tốt.

  Thật cám dỗ để xem xét một lá bài ngược như một điều không mong muốn. Người đàn ông này muốn có một đứa con, vì vậy anh ta đã nản chí bởi lá bài Empress ngược. Một ai đó khác nên xem xét lá bài tương tự theo một cách khác đi. Lá bài ngược tự nó không mang nghĩa tiêu cực. Mọi thứ phụ thuộc vào điều mà bạn hi vọng đạt được. 

  Lá bài 3 of Swords đại diện cho năng lượng của nỗi đau cùng cực và sự phản bội. Nếu lá bài này xuôi, cảm giá đau đớn là một đặc trưng của hoàn cảnh. Nếu lá bài ngược, chúng cũng biểu bộ như vậy, nhưng nhẹ hơn. Có lẽ cường độ đau đớn được giảm đi, hoặc bạn cảm thấy cô đơn, nhưng chỉ một chút thôi. Lá bài 3 of Swords ngược dễ chịu hơn so với lá bài xuôi, nhưng nó vẫn là một dấu hiệu cảnh báo trước. Thực tế một lá bài không dễ chịu như thế này xuất hiện chắc chắn rằng năng lượng của nó được biểu hiện theo một cách nào đó.

  Đôi khi một lá bài ngược ngay cả khi bạn đang trải nghiệm ở mức độ năng lượng cao của nó. Trong trường hợp này, lá bài ngược hàm ý rằng bạn có thể cải thiện hoàn cảnh của mình bằng cách nỗ lực theo ý thức để làm yếu đi dòng năng lượng.

  Bạn đã rút được lá 7 of Wands ngược trong một giải bài về việc bị ép buộc làm một việc gì đó mà bạn không không muốn. Lá bài này thể hiện sự bất tuân. Vì bạn bị buộc phải chống lại ý chí của mình, nên có lẽ bạn cảm thấy kháng cự lại trong hoàn cảnh này. Lá 7 of Wands ngược gợi ý bạn khuất phục những cảm giác mạnh mẽ của mình. Hạn chế cảm giác của bạn về sự bất tuân và tìm lối khác để giải quyết vấn đề. (Dĩ nhiên, có khả năng dòng năng lượng này thấp vì sự bất tuân của bạn đã bị đánh bại! Bạn có thể diễn đạt giải nghĩa nào tốt nhất).

  Ý nghĩa của một lá bài ngược đôi khi đến từ một thay đổi trong giải nghĩa thông thường. Theo nghĩa này, lá The Emperor ngược có thể thể hiện một nhân vật có uy thế mạnh mẽ ngã khỏi ngai vàng của mình. Lá 10 of Wands ngược có thể nhắc bạn thoát khỏi những trách nhiệm phiền toái. Những ý nghĩa này rất ý khi xuất hiện, nhưng bạn cũng không thể bắt nó thường xuyên được. Chúng chỉ xảy đến khi cần thiết mà thôi.

  Bạn có thể tạo nên những cặp bài chứa lá bài ngược. Sau đây là một ví dụ:

  Hình Ảnh Giải Nghĩa Lá Bài Tarot Ngược Kênh Kiến Thức Và Tri Thức

  Lá bài The Sun và The Moon là hai mặt đối lập về tính rõ ràng – The Sun là sự khai sáng, The Moon là sự hỗ độn. Trong một giải bài, một lá bài Sun ngược / Moon xuôi có thể thể hiện rằng tình trạng chắc chắn thì thấp (Sun), và không chắc chắn thì cao (Moon), hoặc hiện tại bạn đang bị hoang mang (Moon), nhưng điều sáng tỏ lớn hơn đang được thể hiện (Sun).

  Sẽ có ích để xem xét tỷ lệ các lá bài ngược và xuôi trong một giải bài. Khi nhiều lá bài xuôi, mọi dòng năng lượng của bạn đang bộc lộc một cách tự do và mạnh mẽ. Hoảnh cảnh tổng thể đang phát triển tốt, và mục đích của bạn rõ ràng. Khi nhiều lá bài ngược, các dòng năng lượng của bạn thấp, và hoành cảnh của bạn không được xác định rõ ràng. Bạn có thể thiếu định hướng và cảm thấy bị ngăn trở, thiếu động lực và bị giới hạn. Bạn có thể đang trong một trạng thái xáo trộn có khả năng thay đổi. Vì những dòng năng lượng này chưa được phát triển tốt, chúng đang tự do đi theo những hướng mới.

  Tôi khuyến khích bạn thử sử dụng những lá bài ngược. Khi bạn cảm thấy sẵn sàng, hãy xác định rõ ràng ý định của bạn khi sử dụng chúng. Bạn có thể nói “Tôi đã quyết định giải nghĩa các lá bài ngược trong giải bài tarot của tôi”. Theo cách này, bạn chấp nhận quyết định của mình một cách thuyết phục. Sau đó, bạn quyết định sử dụng các lá bài ngược, bổ sung chúng vào việc thực hành của bạn cho những lần sau. Nếu không, đơn giản là bỏ qua chúng. Tốt hơn là quyết định một hoặc hai chiều, bằng cách xoay chiều lá bài lại để đỡ gây bối rối cho bạn.

  Cuộc sống là một dòng chảy bất biến của năng lượng – một vũ điệu diệu kỳ được hướng dẫn bởi Tinh Thần (Spirit). Khi chúng ta hiểu được rằng dòng chảy hoặc di chuyển nó với sự sáng tạo, mọi thứ đều có thể. Bạn có thể điều hướng dòng năng lượng một cách có ý thức hoặc để tự nhiên nó đến. Trong bất kỳ trường hợp nào, những lá bài ngược bổ sung một khía cạnh khác vào giải bài vốn sẽ giúp bạn hiểu được sự vận hành dòng năng lượng trong cuộc sống của chính bạn.

 • Cặp Đôi Bài Tarot

  Phần XVII: Cặp Đôi Bài Tarot

  Có một trò chơi có tên Labyrinth (mê cung) có cấu tạo gồm một hộp hình vuông, bên trong có gắn một tấm giấy ngang làm nền. Trên tấm giấy nền này được thiết kế một mê cung với nhiều lỗ nhỏ đục khắp nơi. Người chơi sẽ di chuyển một quả bóng từ một đầu mê cung đến đầu còn lại sao cho không để nó bị rơi xuống các lỗ này. Các nút phía ngoài giúp bạn điều khiển quả bóng bằng cách xoay tấm nền theo mọi hướng tùy thích.

  Đây là một trò chơi đơn giản nhưng rất khó. Chỉ cần một tính toán sai là quả bóng sẽ bị rơi. Nếu bạn nghiêng tấm nền quá mức về một hướng, quả bóng sẽ bị mất kiểm soát về hướng đó. Và nếu bạn cố gắng khắc phục sai lầm đó thì quả bóng lại bị mất kiểm soát về phía ngược lại. Chiến thuật chơi hợp lý duy nhất là kiên nhẫn điều khiển quả bóng theo đường đi cũng như duy trì độ cân bằng và lực phân chia về các hướng.

  Tôi cảm nhận được ở Labyrinth như một phép ẩn dụ phản ánh định hướng của cuộc đời. Cuộc sống chúng ta khởi đầu từ khi được sinh ra cho đến khi chết đi, vượt qua “các lỗ” bằng cách liên tục cân bằng các phương pháp mà chúng ta lựa chọn trong cuộc sống. Chúng ta luôn đi lên một cách vững chắc bằng cân đo đong đếm cuộc sống này, khi thì chỗ này lúc lại chỗ khác. Những gì chúng ta làm luôn có ảnh hưởng lẫn nhau theo một nhịp độ đôi khi rất thú vị êm đềm, khi lại đầy thách thức bão giông.

  Điểm mấu chốt luôn là sự cân bằng. Để đạt được cân bằng, chúng ta phải biết cách bộc lộ mọi nguồn năng lượng sẵn có trong mỗi chúng ta. Cân bằng cá nhân không bao giờ là cân bằng tĩnh. Nó đến từ khả năng chọn lựa một cách năng động những lựa chọn sẽ hoạt động trong bất kỳ khoảnh khắc nào.

  Một giải bài tarot là một bản đồ của mọi chiều hướng đối trọng vốn đang hoặc có thể hoạt động trong cuộc sống bạn ở một thời điểm nào đó. Để đọc bản đồ này, bạn phải hiểu được Đinh Luật Đối Lập – bất kỳ đặc tính nào, một khi được xác định, sẽ gợi ý mặt đối lập của nó. Đây là định luật cơ bản của thế giới vật chất. The Fool khám phá ra định luật này từ lúc bắt đầu cuộc hành trình của mình khi anh ta gặp Magician và High Priestess. Hai nguyên mẫu này cho anh ta thấy không điều gì có thể được xác định là tách biệt, mà đó chỉ là một cực trong một cặp đôi cân bằng.

  Hình Ảnh Cặp Đôi Bài Tarot Kênh Kiến Thức Và Tri Thức Hình Ảnh Cặp Đôi Bài Tarot Kênh Kiến Thức Và Tri Thức

  Ở mức độ sâu xa nhất, sự đối lập không tồn tại. Có một sự thống nhất đơn thuần, tuy nhiên, trong cuộc sống vật chất, chúng ta nhận thức được sự thống nhất này khi phá bỏ những nguồn năng lượng vô tận khác nhau. Đây là những lực mà chúng ta điều hướng trong cuộc tìm kiếm sự cần bằng của mình.

  Một cách khác để khám phá ra vấn đề cân bằng của bạn là bằng cách tìm kiếm hai lá bài trong một giải bài vốn đối lập lẫn nhau. Một ý nghĩa của 8 of Swords là giới hạn – bị bó buộc trong một hoàn cảnh đè nén hoặc giới hạn. Nếu bạn suy xét ý nghĩa này đôi chút, bạn sẽ nhận ra rằng đơn giản bằng cách chấp nhận ý tưởng về sự giới hạn, bạn sẽ gợi đến ý tưởng đối lập của sự tự do – phá bỏ những liên kết và mức giới hạn. Đặc tính này được đại diện bởi lá 4 of Wands.

  Hình Ảnh Cặp Đôi Bài Tarot Kênh Kiến Thức Và Tri Thức Hình Ảnh Cặp Đôi Bài Tarot Kênh Kiến Thức Và Tri Thức

  Trong một giải bài tarot, hai lá bài này có thể cho bạn thấy tầm quan trọng của vấn đề giới hạn / tự do trong cuộc sống của mình. Chúng xác định những điểm cực trị của một thể liên tục những trải nghiệm từ việc bạn lựa chọn điểm cân bằng tốt nhất cho bản thân. Có ba loại cặp đôi bài. 

  Cặp Bài Cố Định

  Những lá bài nhất định hình thành nên những cực đối lập cố hữu một cách hiển nhiên và rõ ràng. Lá 8 of Swords và 4 of Wands là một cặp đặc trưng dạng này. Cặp khác là The Magician và The High Priestess. Lá The Magician đại diện cho hành động và nhận thức có ý thức. The High Priestess đại diện cho thụ động và nhận thức vô thức.

  Cặp Bài Court và Ace

  Bạn có thể tạo ra một cặp bài giữa hai lá bài hội đồng và hai lá bài Ace bất kỳ. Những cặp bài này phản ánh mô hình cân bằng nổi bật lên khi bạn đối chiếu hai bộ (suit) và phân hạng.

  Hãy xem xét lá bài King of Pentacles và Queen of Cups. Say đây là từ khóa của hai lá bài này:

  Lá Bài Tarot Ý Nghĩa
  Hình Ảnh Cặp Đôi Bài Tarot Kênh Kiến Thức Và Tri Thức

  King of Pentacles

   

  Mạnh dạnThông thạoĐáng tinThông cảm

  Vững chắc

  Hình Ảnh Cặp Đôi Bài Tarot Kênh Kiến Thức Và Tri Thức

  Queen of Cups

  Giàu tình cảmTử tế và chu đáoTheo trực giác

  Tâm linh

  Lá bài King of Pentacles hành động hướng ngoại (King) theo cách mạnh dạn và thông thạo dựa trên mối quan tâm của ông ta trong thế giới vật chất (Pentacles). Lá bài Queen of Cups tập trung vào bên trong (Queen) theo cảm xúc và trực giác dựa trên mối quan tâm của bà ta theo những cảm giác (Cups).

  Trong một giải bài, cặp bài tarot này có thể đại diện cho một xung đột giữa hai người – một dạng người dám-làm vốn mong muốn công việc được hoàn thành, và một người mộng mơ luôn muốn thấy cảm giác người khác như thế nào trước tiên. Cặp bài tarot này cũng có thể đại diện cho một vấn đề đối ngẫu bên trong bạn – có lẽ một nhu cầu tập trung vào những gì thuộc thế giới vật chất so với một mong muốn tập trung vào vấn đề tinh thần. Có nhiều rất khả năng, tất cả đều một cách linh động dựa theo hai phong cách bài này. Xem bảng từ khóa của court card và cặp bài theo bộ (bên dưới) để lấy ý tưởng về cách những bộ này và xếp hạng trong hội đồng của chúng tương tác với nhau.

  Cặp Bài Ngẫu Nhiên

  Bạn có thể giải nghĩa hai lá bài tarot bất kỳ như một cặp, ngay cả nếu ý nghĩa của chúng không đối lập nhau một cách rõ ràng. Có rất nhiều ý nghĩa trong mỗi lá bài để những so sánh có thể hầu như luôn thực hiện được. Những cặp bài ngẫu nhiên phát sinh theo cơ hội, và mối quan hệ của chúng diễn ra chỉ cho trường hợp đó.

  Lá bài 4 of Cups thể hiện một người đàn ông cô độc đang ngồi dưới một gốc cây. Lá bài 10 of Cups thể hiện một gia đình hạnh phúc đang quây quần bên nhau. Nếu hình dung này có ý nghĩa với bạn, bạn có thể thấy hai lá bài này đối lập nhau giữa “cô đơn” và “ở cùng người khác”. Điều này có thể xảy ra với bạn theo một hoàn cảnh không mong muốn.

  Hình Ảnh Cặp Đôi Bài Tarot Kênh Kiến Thức Và Tri Thức Hình Ảnh Cặp Đôi Bài Tarot Kênh Kiến Thức Và Tri Thức

  Cặp Bài Hỗ Trợ

  Hai lá bài tarot không phải đối lập nhau để tạo thành một cặp. Chúng có thể hỗ trợ nhau. Cả lá The Empress và 9 of Cups đều gợi lên sự thư giãn, dục tính và sự tận hưởng vật chất. Những cặp bài hỗ trợ cho bạn thấy một nguồn năng lượng nhất định đang hoặc có thể có một ảnh hưởng cộng thêm. Đôi khi chúng ta phải đối mặt với những tình cảnh theo cách mất cân bằng để đạt được mục tiêu của mình.

  Hình Ảnh Cặp Đôi Bài Tarot Kênh Kiến Thức Và Tri Thức Hình Ảnh Cặp Đôi Bài Tarot Kênh Kiến Thức Và Tri Thức

  Vấn đề cân bằng diễn ra ở khắp mọi nơi. Các giải bài tarot của bạn có thể giúp bạn xác định chúng thông qua cách hành động của những cặp bài. Trong bài viết tiếp theo, chúng ta sẽ hiểu được cách thức những cặp bài này hoạt động trong trải bài Celtic Cross.

 • Lá Bài Hội Đồng (Court Cards)

  Phần XVI: Lá Bài Hội Đồng (Court Cards)

  Bạn có thể đã chú ý thấy rằng con người có xu hướng theo mô típ. Tính cách của họ nhóm lại cùng nhau theo những cách quen thuộc. Các nhà tâm lý học đã đặt ra những hệ thống thức tạp để phân loại những loại người khác nhau. Hệ thống phổ biến Myers-Briggs là một trong những hệ thống như vậy.

  Tarot cũng có hệ thống nhân cách của riêng nó được đại diện bởi 16 lá bài hội đồng, xếp theo phân hạng – King, Queen, Knight và Page của mỗi bộ (suit). Trong Chương 3, bạn đã tìm hiểu về bốn bộ (Cups, Wands, Swords, Pentacles) và cách xếp hạng các lá hội đồng. Đây là những chìa khóa để hiểu được các lá hội đồng vì nhân cách mỗi lá là sự kết hợp của bộ đó với phân hạng của nó.

  Lá Kings

  Hình Ảnh Lá Bài Hội Đồng (Court Cards) Kênh Kiến Thức Và Tri Thức

  King of Wands sáng tạo, truyền cảm hứng, đầy sức thuyết phục, uy tíndũng cảm. Đây là những đặc tính tích cực đặc trưng của bộ Wands. Chúng là những mẫu đại diện cho nguồn năng lượng lửa năng động của bộ này, nhưng chúng cũng phản ánh tính cách của một lá King. Các lá King có tính chủ động và thân mật. Họ muốn ảnh hưởng thế giới thông qua nguồn năng lượng nhân cách của mình.

  Lá Queens

  Hình Ảnh Lá Bài Hội Đồng (Court Cards) Kênh Kiến Thức Và Tri Thức

  Queen of Wands hấp dẫn, toàn tâm toàn ý, đầy nghị lực, phấn khởitự tin. Đây cũng là những đặc tính của bộ Wands. Lá Queen này lạc quan và sôi nổi, nhưng cô không vận dụng nhân cách của mình như một nguồn năng lượng hướng ra ngoài. Những lá Queen biểu bộ suit của họ từ bên trong, tạo ra tính cách riêng mà không áp đặt nó.

  Lá Knights

  Hình Ảnh Lá Bài Hội Đồng (Court Cards) Kênh Kiến Thức Và Tri Thức

  Knight là những người có quan điểm cực đoan, họ thể hiện đặc tính bộ của mình đến điểm cực độ. Những cảm giác và hành vi quá mức này có thể tích cực hoặc tiêu cực tùy thuộc vào hoàn cảnh.

  Ví dụ, Knight of Pentacles thận trọng quá mức – một đặc tính đặc trưng cho bản chất của Pentacles về tính bảo thủ và kiên định. Lá Knight này thích kiếm tra đi kiểm tra lại mọi thứ. Anh ta luôn xử lý một cách chậm chạp trước khi khẳng định với chính bản thân mình – loại người mà bạn muốn nhờ gấp giúp dù lượn hoặc hướng dẫn bạn vượt qua một bãi mìn.

  Mặt khác, bạn cũng có thể nói Knight of Pentacles không biết liều lĩnh. Anh ta sẽ không bao giờ nhân đôi số tiền của mình trong hai tháng với một đầu tư mạo hiểm hoặc đề xuất một chuyến đi đến Paris mà không cần suy nghĩ. Những hành động táo bạo không có trong “từ điển” của anh ta. Bạn sẽ phải kiếm tra ở Knight of Wands cho điều đó!

  Từ khóa của Knight là những cặp từ tích cực và tiêu cực (thận trọng / không biết liều lĩnh). Trong giải bài tarot, bạn phải xem xét cả hai quan điểm này khi giải nghĩa một lá Knight. Liệu anh ta đại diện cho một giải pháp có lợi hay nguy hiểm? Những yếu tố khác trong giải bài (và tính trung thực của chính bạn!) sẽ giúp bạn quyết định.

  Lá Page

  Hình Ảnh Lá Bài Hội Đồng (Court Cards) Kênh Kiến Thức Và Tri Thức

  Mối lá Page đều thể hiện một đứa trẻ hạnh phúc cầm biểu tượng của bộ đó. Anh ta thích thú với đồ chơi của mình. Các lá Page truyền cảm hứng cho chúng ta tận hưởng những mối quan tâm của họ cùng với họ. Lá Page of Swords có thể đại diện cho những rung động về khám phá mang tính trí tuệ hoặc những thử thách tinh thần.

  Page cũng khuyến khích bạn “Cứ làm đi!” Những đứa trẻ không lưỡng lự khi chúng muốn điều gì đó. Chúng sẽ chỉ vươn tay ra và nắm lấy. Nếu bạn muốn điều mà Page đang đề xuất, đừng e ngại. Hãy bất chấp!

  Nếu Page of Cups là lá bài tarot hàng ngày của bạn, và một sinh viên cùng lớp mỉm cười với bạn, hãy nắm lấy cơ hội này để kết bạn với người ấy. Hãy bắt đầu bằng một cuộc trò chuyện, hoặc gợi ý hẹn cà phê sau buổi học. Lá Page này khuyến khích bạn mang tình yêu chia sẻ với cuộc sống của bạn.

  Trong nhiều hệ thống Tarot, các lá bài hội đồng đại diện cho một kiểu người ở một độ tuổi nhất định. Ví dụ, Queen of Swords thường là một người phụ nữ đơn thân. Tuy nhiên, tính cách không bị giới hạn bởi những nhóm nhất định. Cách tiếp cận của King có thể mang tính nam đặc trưng hơn, nhưng kiểu cách của ông ta cũng sẵn có ở phụ nữ. Trẻ em thường nghịch ngợm, nhưng đó không có nghĩa là Page phải luôn đại diện cho một đứa trẻ.

  Một lá hội động trong một giải bài cho bạn thấy cách mà một cách tiếp cận cuộc sống đang (hoặc có thể đang) tác động đến hoàn cảnh của bạn. Có một số khả năng:

  Đầu tiên, một lá bài hội đồng thể hiện cho bạn rằng một khía cạnh của bạn đang được biểu lộ ra hoặc đang tìm kiếm cách biểu lộ. Nó có thể là một phần mà bạn hãnh diện, hoặc phần bạn muốn chối bỏ. Nó có thể là một phương pháp bạn công nhận, hoặc phủ nhận. Cách bạn nhìn nhận nó phụ thuộc vào câu hỏi của bạn, vào những lá bài khác và hoàn cảnh của bạn.

  Giả sử bạn đang cố gắng quyết định liệu có nên tham gia một mối quan hệ đối tác hay không. Nếu bạn rút được lá King of Swords, bạn có thể giải nghĩa anh ta như một cách để hành động trong hoàn cảnh này – để được công bằng và hợp đạo lý, để xem xét mọi thứ một cách cẩn thận và để kết nối những nhu cầu của bạn. Nếu bạn đang nói dối hoặc giấu giếm điều gì đó, lá bài này yêu cầu bạn nên xem xét lại.

  Một lá hội đồng có thể đại diện cho một người khác. Nếu bạn nhìn vào một lá bài và nói với bản thân mình, “Tôi biết  đó là ai!” thì có lẽ nó thực sự đại diện cho người đó. Nó cũng có thể hàm ý một người nào đó mà bạn chưa nhận ra được.

  Giả sử bạn đã gặp được một ai đó rất lãng mạn. Bạn dành nhiều giờ cùng nhau và gắn kết ở một mức độ sâu sắc. Trong một giải bài, Knight of Cups có thể đại diện cho một người tình mới như vậy, nhưng, vì anh ta là một Knight, bạn nên xem xét kỹ mối quan hệ này.

  Điều gì bạn đang mong đợi để trải nghiệm với người tình của bạn? Bạn có thể tận hưởng sự lãng mạn, nhưng liệu bạn cũng đang tìm kiếm tính đáng tin cậy và cam kết? Knight of Cups là một dấu hiệu cho bạn thấy rằng mối quan hệ này có thể không cân bằng: thừa những chia sẻ thân tình, nhưng lại thiếu những khía cạnh khác.

  Cuối cùng, một lá hội đồng có thể phản ánh bầu không khí chung. Đôi khi, một môi trường dường như mang nhân cách của chính nó phù hợp với một loại lá bài hội đồng.

  Giả sử bạn đã tham vấn tarot để tìm hiểu về nhóm mà bạn muốn tham gia vào và rút được lá Queen of Pentacles. Bạn đang tự hỏi liệu bạn có thân thiết với những người cùng nhóm trong tương lai. Lá bài này có thể cho bạn biết bầu không khí sẽ có tinh thần phát triển. Người cùng nhóm của bạn sẽ nồng hậu và rộng lượng với một tình huống nhạy cảm.

  Mặt khác, bạn có thể gặp ai đó trong nhóm tương tự với Queen of Pentacles, hoặc chính bạn có thể giống cô ấy trong hoàn cảnh này. Bạn sẽ nhận ra cách vận hành của tarot thật tinh tế!

  Những lá bài hội đồng có một khía cạnh con người mà những lá bài tarot khác không có, do đó chúng có thể cho bạn những thông điệp rõ ràng về con người của chính bạn và điều bạn muốn. Giải bài để hiểu bản thân bạn và hoàn cảnh để bạn có thể chấp nhận những thông điệp khi chúng đến.

 • Tương Quan Trong Bộ Ẩn Chính và Bộ Ẩn Phụ

  Phần XIV: Tương Quan Trong Bộ Ẩn Chính và Bộ Ẩn Phụ

  Các lá bài tarot về cơ bản được chia thành hai nhóm. Những lá bài này có ý nghĩa riêng, nhưng cũng có điểm đồng nhất chung với những lá bài khác trong nhóm của chúng. Hai nhóm chính lớn nhất được gọi là bộ ẩn chính và bộ ẩn phụ. Từ “chính” và “phụ” phản ánh tính quan trọng tương đối của hai nhóm này.

  Một lá bài trong bộ ẩn chính đại diện cho một nguồn năng lượng sâu sắc, mạnh mẽ, mang tính quyết định hoặc lâu dài. Khi một lá bài trong bộ ẩn chính xuất hiện trong một trải bài, bạn đã đặt vào đó một nguồn năng lượng có khả năng ảnh hưởng đến một số lĩnh vực của cuộc sống bạn. Những lá bài trong bộ ẩn phụ không mang tính quan trọng như vậy, nhưng chúng vẫn quan trọng. Chúng biểu thị cho những thăng trầm trong cuộc sống hàng ngày và ghi nhận những thay đổi trong cảm xúc và suy nghĩ. Những viễn cảnh này đáng chú ý khi chúng xảy ra, tuy nhiên chúng sẽ qua đi theo thời gian khi những sự kiện mới diễn ra.

  So sánh giải nghĩa của hai lá bài với ý nghĩa tương tự nhau, nhưng khác nhau về tính chất quan trọng – The Hermit (bộ ẩn chính) và 8 of Cups (bộ ẩn phụ). Lá bài The Hermit là biểu tượng nguyên mẫu của một người đang tìm kiếm sự thật và ý nghĩa sâu xa của cuộc sống. Ông ta đang đại diện cho sự thôi thúc từ bỏ những ước muốn nông cạn ở bề mặt để kiếm tìm cự hiểu biết từ sâu bên trong. Trong một giải bài, The Hermit có thể hàm ý rằng bạn đang cảm thấy một sự thúc đẩy mạnh mẽ để tìm ra câu trả lời ngay cả khi nó đồng nghĩa với việc từ bỏ những khía cạnh cuộc sống hiện tại của bạn. Đây không phải là một mong muốn nhất thời sẽ qua đi, mà là một đam mê to lớn có thể kéo dài rất lâu.

  Với lá 8 of Cups, giải nghĩa của bạn có thể rất giống vậy, nhưng, là một lá bài trong bộ ẩn phụ, lá bài này cho thấy việc tìm kiếm của bạn không có nỗ lực tương tự. Có lẽ bạn đang có chút chán nản công việc. Những ngày này bạn cảm thấy muốn bỏ hết mọi thứ để được nghỉ ngơi, nhưng bạn không thực sự có ý muốn nó. Bạn đang tìm kiếm, nhưng sự thôi thúc chưa phải là khao khát thành tâm.

  Giả dụ bạn đang có một hôn nhân hạnh phúc trong nhiều năm qua, nhưng đột nhiên bạn thấy bản thân mình bị hấp dẫn với một người mới quen. Bạn tham vấn bài tarot và rút được lá 2 of Cups ở Vị trí số 1.

  Một trong những ý nghĩa của lá bài này là sự hấp dẫn – đang hướng về một người, một nơi hoặc ý tưởng sẽ đem đến niềm vui. Là một lá bài thuộc bộ ẩn phụ, 2 of Cups cho bạn biết sự hấp dẫn của bạn có lẽ theo những yếu tố bề ngoài như những mối quan tâm phổ biến hoặc ham muốn tình dục. Những cảm giác này mãnh mẽ, nhưng chúng chủ yếu đến từ việc cho và nhận của những chuyến phiêu lưu mỗi ngày – ở thời điểm hiện tại.

  Nếu thay vào đó bạn rút được lá The Lovers, bạn sẽ phải đưa cho sự hấp dẫn này một tầm quan trọng hơn. Là một lá bài trong bộ ẩn chính, The Lovers cho thấy mối quan hệ này không đơn giản. Sự hấp dẫn đến từ một điểm mấu chốt sâu xa hơn. Có nhiều yếu tố vượt xa sự tình cờ này và đòi hỏi sự am hiểu hơn.

  Bạn có thể rút một lá thuộc bộ ẩn phụ trong một lượt giải bài và sau đó rút được một lá ẩn chính về cho cùng một chủ thể trong một giải bài sau đó. Điều này đã bắt đầu như một điều “phụ” và dần trở nên quan trọng hơn theo thời gian. Tương tự, một vấn đề “chính” có thể nhạt dần và mất sự thiết yếu của nó khi cuộc sống thay đổi. Bạn có thể giả sử rằng một lá bài ẩn chính mang những năng lượng lớn hơn đến bất kỳ lĩnh vực nào mà nó đại diện. Hãy xem xét thêm khía cạnh đó và tận dụng nguồn năng lượng xây dựng ở đó.

 • Giải Nghĩa Một Lá Bài Tarot

  Phần XIII: Giải Nghĩa Một Lá Bài Tarot

   

  Khi tôi giải nghĩa một lượt trải bài, tôi thường tìm hiểu kỹ giữa cảm nhận những lá bài về tổng thể và riêng lẻ từng lá một. Hai phương pháp củng cố lẫn nhau. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét cách giải nghĩa một lá bài trong một lượt giải bài. Có bốn nguồn ý nghĩa sau:

  1. Đầu tiên là phản hồi của riêng bạn về lá bài dựa trên kiến thức nền, cá tính và trạng thái nội tâm của bạn. Yếu tố này làm cho ý nghĩa lá bài mang tính cá nhân và mới mẻ.
  2. Thứ hai là tập hợp các ý nghĩa được xây dựng cho lá bài qua nhiều năm. Những ý nghĩa này khác nhau giữa những học giả về tarot và người xem tarot. Gợi ý về ý nghĩa của chúng tôi được đăng tại Ý Nghĩa 78 Lá Bài Tarot.
  3. Thứ ba là tập hợp các ý nghĩa kết hợp với vị trí của một lá bài. Cũng được dựa trên quy ước và trải nghiệm phổ biến. Gợi ý tham khảo: Celtic Cross.
  4. Thứ tư là câu hỏi của bạn hoặc những tình huống cuộc sống. Yếu tố này cho ta một khung sườn về những phản hồi của mình. Nó thiết lập ranh giới và giúp bạn liên hệ lá bài với một khía cạnh trong cuộc sống của mình.

  Để giải nghĩa một lá bài, bạn cần kết nối bốn nguồn ý nghĩa này vào một số kiểu kết hợp phù hợp với bạn. Đây là một quá trình liên tục thay đổi. Những lĩnh vực này dường như riêng rẽ, nhưng trong thực tế, chúng hòa quyện với nhau, và phản hồi vừa xảy ra của bạn.

  Lúc đầu, có lẽ bạn sẽ dựa theo ý nghĩa lá bài và vị trí để hướng dẫn bạn. Tiếp đó, những phản ứng cá nhân của bạn sẽ quan trọng hơn. Phản ứng của bạn có thể được bắt đầu bởi một hình ảnh lá bài. Những cảnh trên lá bài dường như có thể liên hệ rất trực tiếp đến hoàn cảnh của bạn. Ví dụ, nếu bạn đang xây một căn nhà, điều học được từ lá 3 of Pentacles có thể cho bạn thấy một tập hợp các bản thiết kế.

  Giả sử bạn đã rút được lá 7 of Cups ở Vị trí số 5. Câu hỏi của bạn là:

  “Làm cách nào tôi có thể cải thiện được cơ hội của mình để nhận được tiền thưởng vào năm nay

  Để bắt đầu xem xét lá bài này, bạn nên lưu ý những phản ứng của mình trước. Có lẽ ấn tượng ban đầu sẽ là những vật phẩm đổ đầy vào những chiếc cốc. Nhân vật phía trước dường như đang hướng trực tiếp vào những chiếc cốc. Bạn xác định với anh ta khi anh ta vươn tới kho tàng này. Điều này khớp với câu hỏi của bạn – bạn đang tiến tới một món tiền thưởng.

  Kế đến, bạn hãy xem từ khóa của lá 7 of Cups. Gồm:

  • Mơ tưởng
  • Nhiều lựa chọn
  • Phóng đãng

  Khi bạn đọc thông suốt những hành động, bạn sẽ bị ám ảnh bởi những điều sau:

  • Đùa gỡn chính bạn về thực tế
  • Chờ đợi con thuyền đến
  • Thiếu tập trung và cảm kết

  Những cụm từ sau gợi ý ai đó đang thụ động và thiếu thực tế, ai đó thiếu năng lượng và mong muốn thành công. Chúng củng cố ý tưởng của việc mơ tưởng.

  Theo việc đọc qua ý nghĩa dành cho Vị trí 5, bạn cảm thấy tiến đến gần hơn:

  • Những ảo giác của bạn
  • Những gì bạn đang bị ám ảnh
  • Những gì kích thích bạn

  Cảm giác về lá bài này đang bắt đầu thành hình trong bạn. Lá bài dường như đang gợi ý rằng bạn quá bận rộn mơ mộng để để hành động có tính xây dựng. Giờ đây nhân vật trong lá bài cho bạn thấy anh ta sùng bái những chiếc cốc đang lơ lửng trước mặt mình. Bạn quyết định rằng lá bài này đại diện cho bạn ở thời điểm này một thái độ về những hi vọng vô lý và mơ mộng hão huyền. Đây là cảm giác đầu tiên của bạn về những gì lá bài đang truyền tải. Bạn có thể điều chỉnh đánh giá của mình sau đó khi bạn xem xét những lá bài khác.

  Rõ ràng vẫn có những khả năng khác. Bạn có thể nhìn thấy nhiều món đồ phát sáng đang bồng bềnh trước một nhân vật lờ mờ như cái bóng. Anh ta dường như có quá nhiều lựa chọn, đây là một ý nghĩa khác của 7 of Cups.

  Không bao giờ chỉ có một câu trả lời đúng trong giải nghĩa bài tarot! Tất cả những giải nghĩa này đều phù hợp. Bạn có thể tự hỏi làm sao mình có thể quyết định được ý nghĩa nào là tốt nhất khi có quá nhiều khả năng. Bạn phải tin vào trực giác của mình. Sự Hướng Dẫn Từ Bên Trong bạn sẽ cho bạn những gợi ý dẫn bạn đến những ý tưởng quan trọng nhất với bạn. Một suy nghĩ bất chợt sẽ đến trong đầu bạn. Bạn có thể xoay vòng một ý nghĩa – nghĩ về nó, kiểm tra, cuối cùng lại quay trở lại sau đó. Khi một ý nghĩa truyền cho bạn năng lượng đặc biệt, bạn sẽ biết được mình đang đi đúng hướng. Đây là phản ứng “Aha”. Một phản ứng “Aha” có thể không xảy ra đối với mỗi lá bài, nhưng nếu nó xảy ra, bạn sẽ biết rằng nó quan trọng. Đây là những cách mà tri thức sâu bên trong biểu lộ.

 • Tóm Tắt Quy Trình Giải Bài Tarot

  Phần XII: Tóm Tắt Quy Trình Giải Bài Tarot

  Quy Trình Giải Bài Tarot Cho Bản Thân

  Sau đây là từng bước để giải bài tarot cho chính bạn dựa theo một câu hỏi có sẵn:

  1. Để bắt đầu, bạn nên có sẵn:

  • Câu hỏi được viết sẵn của bạn.
  • Một bộ bài tarot.
  • Sơ đồ trải bài mà bạn đã chọn.
  • Sách hướng dẫn về ý nghĩa các lá bài và trải bài, nếu bạn cần đến.

  2. Thiết lập trạng thái

  • Chuẩn bị môi trường giải bài theo thiên hướng cá nhân.
  • Ngồi xuống với một không gian trống phía trước bạn.
  • Thư giãn và bình tâm. Hít thở sâu một lúc.

  3. Đặt câu hỏi

  • Lấy bài tarot ra khỏi túi/hộp đựng.
  • Giữ bài up trên một tay. Đặt tay còn lại lên trên.
  • Nhắm mắt lại.
  • Nói một câu mở đầu, nếu bạn muốn.
  • Đọc câu hỏi của bạn, hoặc nói ra từ trí nhớ một cách chính xác những gì đã viết.

  4. Xào bài

  • Xào các lá bài tarot đến khi bạn cảm thấy sẵn sàng dừng lại.
  • Tập trung vào câu hỏi của bạn trong khi xào bài, nhưng không quá căng thẳng.

  5. Kinh bài

  • Đặt các lá bài úp xuống trước mặt bạn.
  • Kinh bộ bài theo một cách ngẫu nhiên như sau:
  • Nhấc một tụ bài từ bộ bài.
  • Đặt tụ bài này sang bên trái.
  • Nhấc một phần của tụ bài nhỏ này và đặt nó sang bên trái bên cạnh.
  • Nhóm ba tụ này lại một cách tùy ý.

  6. Trải bài

  • Giữ các lá bài trên tay.
  • Mở lá đầu tiên trên cùng như bạn mở một trang sách.
  • Đặt lá này theo như trải bài mà bạn đã chọn

  7. Phản hồi những lá bài

  • Ghi chép những phản ứng của bạn đối với từng lá bài.
  • Ghi chép phản hồi của bạn về toàn diện các lá bài

  8. Phân tích những lá bài

  • Hãy phân tích từng lá bài riêng rẽ.
  • Tra cứu từ khóa và hành động của lá bài.
  • Tìm kiếm những hành động phù hợp.
  • Viết lại suy nghĩ và cảm nhận, nếu bạn muốn.
  • Xem xét hướng của lá bài – xuôi hoặc ngược?
  • Phân tích những mối quan hệ của lá bài.
  • Sử dụng nguyên tắc giải nghĩa bài
  • Ghi chép những suy nghĩ sâu xa hơn.

  9. Tạo nên câu chuyện

  • Kể câu chuyện của bạn một cách tự phát.
  • Thu âm lại câu chuyện của bạn, nếu bạn muốn.

  10. Viết tóm lược giải bài

  • Suy nghĩ về chủ đề hoặc thông điệp trong giải bài của bạn.
  • Trả lời câu hỏi theo dạng một đoạn viết tóm lược (1-2 câu).

  11. Hoàn tất

  • Viết lại những lá bài và vị trí của chúng.
  • Thanh tẩy bộ bài
  • Giữ bộ bài trên một tay, tay còn lại đặt lên phía trên bộ bài.
  • Nhắm mắt lại.
  • Nói ra những gì bạn đã học được từ việc giải bài này.
  • Thể hiện thái độ biết ơn đối với Người Hướng Dẫn Từ Bên Trong.
  • Cất bộ bài vào hộp / túi đựng.
  • Khôi phục lại môi trường giải bài nếu cần thiết

  12. Sử dụng những gì đã học được

  • Quyết định thực hiện một đến hai hành động dựa trên giải bài.
  • Viết lại những hành động đáng chú ý.
  • Liên quan sự phát triển ở hoàn cảnh đối với giải bài.

   

  Quy Trình Giải Bài Tarot Cho Chủ Thể Khác

  Sau đây là từng bước để giải bài tarot cho chính bạn dựa theo một câu hỏi về chủ thể khác.

  1. Chọn chủ thể

  • Chọn chủ thể cho giải bài của bạn – người, cặp, nhóm, nơi chốn, tin tức, sự kiện, v.v.
  • Kiểm tra môi trường giải bài của bạn
  • Hãy chuyển sang Giải Bài Tarot Cho Chính Bạn nếu bạn trả lời Có cho bất kỳ câu hỏi sau:
  1. Liệu tôi có cảm thấy những cảm xúc mạnh mẽ khi tôi nghĩ về người này trong tình huống này?
  2. Liệu tôi có quyền lợi trong tình huống này?
  3. Liệu tôi mong muốn một lợi ích riêng trong tình huống này?

  Viết một câu hỏi tập trung vào những vấn đề bạn quan tâm về chủ thể của bạn.

  2. Để bắt đầu, bạn nên có sẵn:

  • Câu hỏi được viết sẵn của bạn.
  • Một bộ bài tarot.
  • Sơ đồ trải bài mà bạn đã chọn.
  • Sách hướng dẫn về ý nghĩa các lá bài và trải bài, nếu bạn cần đến.

  3. Thiết lập trạng thái

  • Chuẩn bị môi trường giải bài theo thiên hướng cá nhân.
  • Ngồi xuống với một không gian trống phía trước bạn.
  • Thư giãn và bình tâm. Hít thở sâu một lúc.

  4. Đặt câu hỏi

  • Lấy bài tarot ra khỏi túi/hộp đựng.
  • Giữ bài up trên một tay. Đặt tay còn lại lên trên.
  • Nhắm mắt lại.
  • Nói một câu mở đầu, nếu bạn muốn.
  • Đọc câu hỏi của bạn, hoặc nói ra từ trí nhớ một cách chính xác những gì đã viết.
  • Nói ra lý do bạn thực hiện Giải Bài Về Chủ Thể Khác này.
  • Yêu cầu sự hướng dẫn theo lợi thích tốt nhất của các bên liên quan.
  • Đề cập đến những ý định tốt của bạn đối với chủ thể.

  5. Xào bài

  • Xào các lá bài tarot đến khi bạn cảm thấy sẵn sàng dừng lại.
  • Tập trung vào câu hỏi của bạn trong khi xào bài, nhưng không quá căng thẳng.

  6. Kinh bài

  • Đặt các lá bài úp xuống trước mặt bạn.
  • Kinh bộ bài theo một cách ngẫu nhiên như sau:
  • Nhấc một tụ bài từ bộ bài.
  • Đặt tụ bài này sang bên trái.
  • Nhấc một phần của tụ bài nhỏ này và đặt nó sang bên trái bên cạnh.
  • Nhóm ba tụ này lại một cách tùy ý.

  7. Trải bài

  • Giữ các lá bài trên tay.
  • Mở lá đầu tiên trên cùng như bạn mở một trang sách.
  • Đặt lá này theo như trải bài mà bạn đã chọn

  8. Phản hồi những lá bài

  • Ghi chép những phản ứng của bạn đối với từng lá bài.
  • Ghi chép phản hồi của bạn về toàn diện các lá bài

  9. Phân tích những lá bài

  • Hãy phân tích từng lá bài riêng rẽ.
  1. Tra cứu từ khóa và hành động của lá bài.
  2. Tìm kiếm những hành động phù hợp.
  3. Viết lại suy nghĩ và cảm nhận, nếu bạn muốn.
  4. Xem xét hướng của lá bài – xuôi hoặc ngược?
  • Phân tích những mối quan hệ của lá bài.
  • Sử dụng nguyên tắc giải nghĩa bài
  • Ghi chép những suy nghĩ sâu xa hơn.

  10. Tạo nên câu chuyện

  • Kể câu chuyện của bạn một cách tự phát.
  • Thu âm lại câu chuyện của bạn, nếu bạn muốn.

  11. Viết tóm lược giải bài

  • Suy nghĩ về chủ đề hoặc thông điệp trong giải bài của bạn.
  • Trả lời câu hỏi theo dạng một đoạn viết tóm lược (1-2 câu).

  12. Hoàn tất

  • Viết lại những lá bài và vị trí của chúng.
  • Thanh tẩy bộ bài
  • Giữ bộ bài trên một tay, tay còn lại đặt lên phía trên bộ bài.
  • Nhắm mắt lại.
  • Nói ra những gì bạn đã học được từ việc giải bài này.
  • Thể hiện thái độ biết ơn đối với Người Hướng Dẫn Từ Bên Trong.
  • Cất bộ bài vào hộp / túi đựng.
  • Khôi phục lại môi trường giải bài nếu cần thiết

  13. Sử dụng những gì đã học được

  • Suy nghĩ cách bài học của giải bài này áp dụng trong cuộc sống của bạn.
  • Làm theo tình huống của chủ thể để thấy được cách nó liên quan đến giải bài.

   

  Quy Trình Giải Bài Tarot Mở

  Sau đây là từng bước để giải bài tarot bạn có thể thực hiện cho bản thân mà không dựa trên câu hỏi:

  1. Để bắt đầu, bạn nên có sẵn:

  • Một bộ bài tarot.
  • Sơ đồ trải bài mà bạn đã chọn.
  • Sách hướng dẫn về ý nghĩa các lá bài và trải bài, nếu bạn cần đến.

  2. Thiết lập trạng thái

  • Chuẩn bị môi trường giải bài theo thiên hướng cá nhân.
  • Ngồi xuống với một không gian trống phía trước bạn.
  • Thư giãn và bình tâm. Hít thở sâu một lúc.

  3. Tạo một câu mở đầu

  • Lấy bài tarot ra khỏi túi/hộp đựng.
  • Giữ bài up trên một tay. Đặt tay còn lại lên trên.
  • Nhắm mắt lại.
  • Nói một câu mở đầu, nếu bạn muốn.
  • Nói một thông điệp chung về mục đích của bạn.

  4. Xào bài

  • Xào các lá bài tarot đến khi bạn cảm thấy sẵn sàng dừng lại.
  • Giữ đầu óc thông thoáng và cởi mở trong lúc xào bài.

  5. Kinh bài

  • Đặt các lá bài úp xuống trước mặt bạn.
  • Kinh bộ bài theo một cách ngẫu nhiên như sau:
  1. Nhấc một tụ bài từ bộ bài.
  2. Đặt tụ bài này sang bên trái.
  3. Nhấc một phần của tụ bài nhỏ này và đặt nó sang bên trái bên cạnh.
  4. Nhóm ba tụ này lại một cách tùy ý.

  6. Trải bài

  • Giữ các lá bài trên tay.
  • Mở lá đầu tiên trên cùng như bạn mở một trang sách.
  • Đặt lá này theo như trải bài mà bạn đã chọn
  • Xoay lá bài bị ngược lại nếu bạn không đọc bài ngược.

  7. Phản hồi những lá bài

  • Ghi chép những phản ứng của bạn đối với từng lá bài.
  • Ghi chép phản hồi của bạn về toàn diện các lá bài

  8. Phân tích những lá bài

  • Hãy phân tích từng lá bài riêng rẽ.
  1. Tra cứu từ khóa và hành động của lá bài.
  2. Tìm kiếm những hành động phù hợp.
  3. Viết lại suy nghĩ và cảm nhận, nếu bạn muốn.
  4. Xem xét hướng của lá bài – xuôi hoặc ngược?
  • Phân tích những mối quan hệ của lá bài.
  • Sử dụng nguyên tắc giải nghĩa bài
  • Ghi chép những suy nghĩ sâu xa hơn.

  9. Tạo nên câu chuyện

  • Kể câu chuyện của bạn một cách tự phát.
  • Thu âm lại câu chuyện của bạn, nếu bạn muốn.

  10. Viết tóm lược giải bài

  • Suy nghĩ về chủ đề hoặc thông điệp trong giải bài của bạn.
  • Viết một đoạn viết tóm lược (1-2 câu).

  11. Hoàn tất

  • Viết lại những lá bài và vị trí của chúng.
  • Thanh tẩy bộ bài
  • Giữ bộ bài trên một tay, tay còn lại đặt lên phía trên bộ bài.
  • Nhắm mắt lại.
  • Nói ra những gì bạn đã học được từ việc giải bài này.
  • Thể hiện thái độ biết ơn đối với Người Hướng Dẫn Từ Bên Trong.
  • Cất bộ bài vào hộp / túi đựng.
  • Khôi phục lại môi trường giải bài nếu cần thiết

  12. Sử dụng những gì đã học được

  • Để thông điệp của giải bài hướng dẫn bạn theo một cách chung.
  • Sau đó, liên hệ sự phát triển đến những gì bạn đã học được từ trải bài này.
Close