Danh Sách Làm Đẹp

Top 19 Món trang sức đắt nhất thế giới

The Vivid Pink by Graff – 11,8 triệu USD

The Vivid Pink cũng là một chiếc nhẫn nổi tiếng của Graff, có trung tâm là một viên kim cương màu hồng 5 carat dạng cushion. Ở mỗi bên là các viên kim cương hình lá chắn gắn trên thân nhẫn làm từ bạch kim và vàng hồng 18k.

Bộ bikini kim cương – 30 triệu USD

Bộ bikini này được thiết kế bởi Susan Rose trị giá 30 triệu USD. Nó được làm từ bạch kim (nên không thể mặc ở dưới nước) và đính những viên kim cương 150 carat. So với những bộ bikini bình thường thì bộ bikini này rất thiếu vải. Người mẫu Molly Sims đã thật sự sốc khi biết mình phải mặc nó.

Vòng cổ kim cương L’Incomparable – 55 triệu USD

Vòng cổ kim cương L’Incomparable là vòng cổ đắt nhất thế giới được chế tác bởi công ty nổi tiếng Mouawad.
Chiếc vòng có các viên kim cương Incomparable nhỏ nặng tổng cộng 407, 48 carat và một viên kim cương màu vàng to hơn nặng 230 carat. Viên kim cương màu vàng này chính là điểm nhấn của tác phẩm. Nó được gọt giũa từ một viên kim cương thô nặng 890 carat được một cô bé phát hiện trong đống đổ nát ở Cộng hòa Dân chủ Công-gô vào những năm 1980.

Nhẫn The Bvlgari Blue – 15,7 triệu USD

Chiếc nhẫn này có kiểu dáng độc đáo khi sử dụng 2 viên kim cương có màu sắc khác nhau, bao gồm một viên kim cương màu xanh nặng 10,95 carat và một viên màu trắng nặng 0,87 carat đính vào thân là chiếc nhẫn vàng đính kim cương baguette (kim cương được cắt theo dạng hình chữ nhật dài). Được tạo ra vào năm 1970, một nhà sưu tập châu Âu đã mua chiếc nhẫn với giá 1 triệu USD để tặng cho vợ. Khi chiếc nhẫn được rao bán lại vào năm 2010, các chuyên gia tin rằng nó sẽ thu về khoảng 12 triệu USD nhưng thực tế nó đã đạt được mức giá 15,7 triệu USD.

Viên kim cương The Perfect Pink – 23,2 triệu USD

Theo các chuyên gia, dưới 10% các viên kim cương hồng có thể nặng hơn 0,20 carat. Ngoài ra, rất hiếm viên kim cương nào lại có màu hồng tinh khiết mà không bị pha với màu cam hoặc xám. Tất cả những điều đó là nguyên nahan khiến cho một người tham gia đấu giá tại sàn đấu giá Christie’s ở Hồng Kong sẵn sàng trả tới 23,2 triệu USD cho một viên kim cương 14,23 carat. Xét về kích thước và độ tinh khiết của màu sắc, Pink Perfect xứng đáng với cái tên của nó và vẫn giữ kỷ lục là món trang sức đắt nhất được bán đấu giá ở châu Á.

Viên kim cương Zoe – 32,6 triệu USD

Năm 2014, bộ sưu tập trang sức của Rachel Mellon – vợ nhà từ thiện Paul Mellon được mang ra bán đấu giá tại Sotheby’s. Sức hấp dẫn của bộ sưu tập thu hút nhiều người tìm kiếm chính là The Zoe – một viên kim cương xanh có màu sắc sống động nặng 9,75 carat. Những nhà đấu giá tin rằng nó có thể thu về 15 triệu USD, tuy nhiên The Zoe đem đến sự kinh ngạc cho họ khi được bán ra với giá 32,6 triệu USD. Điều này khiến cho The Zoe không chỉ trở thành một trong những viên kim cương xanh đắt nhất thế giới mà còn là viên kim cương có giá trên mỗi carat cao nhất (3,3 triệu USD cho một carat).

Viên kim cương Wittelsbach-Graff – 80 triệu USD

Wittelsbach-Graff là một viên kim cương màu xanh nước biển nặng 35,56 carat, được tìm thấy tại khu mỏ Kollur thuộc quận Guntur, tỉnh Andhra Pradesh ở Đông Nam Ấn Độ. Wittelsbach-Graff từng thuộc sở hữu của rất nhiều đại quý tộc thời xưa: từ tay vua Tây Ban Nha – Phillip IV đến gia đình Wittelsbach – hoàng gia Bavaria và sau đó được khảm trên vương miện của hoàng gia Áo. Năm 2008, Laurence Graff – một chuyên gia trang sức ở Anh đã mua lại nó với giá 23,4 triệu đô, sau đó gọt bớt 4,5 carat nhằm tạo thêm những nét cắt tinh xảo và nâng cao giá trị của nó. Trong năm 2011, viên kim cương Wittelsbach-Graff được bán cho hoàng gia Qatar với giá 80 triệu USD (1808 tỷ đồng).

Nhẫn kim cương The Graff Pink – 46.2 triệu USD

Năm 2010, những người đấu giá tại Sotheby’s mong đợi chiếc nhẫn đặc biệt này sẽ làm nên kỳ tích, thế nhưng họ không ngờ nó có thể đạt được hơn 40 triệu đô, khiến nó trở thành một trong những món trang sức đắt đỏ nhất thế giới. Chiếc nhẫn có một viên kim cương màu hồng nặng 24,78 carats từng thuộc sở hữu của cửa hàng trang sức nổi tiếng Harry Winston và bây giờ là thương hiệu Graff Diamonds.

Nhẫn The Graff Vivid Yellow – 16,3 triệu USD

Chiếc nhẫn được làm ra bởi chuyên gia trang sức người Anh Laurence Graff và công ty của ông Graff Diamonds. The Graff Vivid Yellow gắn một viên kim cương màu vàng nặng 100 carat và rất nhiều viên kim cương nhỏ viền xung quanh. Viên đá khổng lồ này đã mang lại kỷ lục thế giới cho kim cương màu vàng tại sàn đấu giá Sotheby’s ở Geneva. Ban đầu nó là một viên kim cương thô nặng 190 carat được Graff mua ở Nam Phi và mất 9 tháng cắt gọt để có được độ sắc nét như bây giờ.

Vòng cổ Heart of the Ocean – 17 triệu USD

Năm 1997, Leonardo DiCaprio và Kate Winslet đã tạo nên huyền thoại về bộ phim Titanic. Một trong những đạo cụ mang tính biểu tượng của bộ phim chính là chiếc vòng cổ “ Trái tim của đại dương ”. Sau khi bộ phim thành công, cửa hàng trang sức nổi tiếng Harry Winston đã tạo ra bản sao của chiếc vòng cổ bằng ngọc thật với một viên kim cương xanh nặng 15 carat. Gloria Stewart – nữ diễn viên đóng vai Rose khi về già, đã đeo chiếc vòng cổ này tại giải Oscar.

Vòng cổ Blue Belle of Asia – 17,3 triệu USD

Được bán tại sàn đấu giá Christie’s ở Geneva năm 2014, The Blue Belle of Asia là viên đá sapphire lớn thứ tư trong lịch sử và tạo nên kỷ lục thế giới cho mức giá của một viên đá sapphire. Ngoài viên sapphire Ceylon nặng hơn 392,5 carat, chiếc vòng cổ còn được làm từ vàng và đính kim cương.

Vòng cổ Hutton-Mdivani Jadeite – 27,4 triệu USD

Chiếc vòng cổ Hutton-Mdivani Jadeite là một món trang sức nổi tiếng của Cartier, từng thuộc sở hữu của những người nổi tiếng như nữ thừa kế Barbara Woolworth Hutton hay công chúa Nina Mdivina. Nó bao gồm 27 viên ngọc jadeite màu xanh lục bảo và khóa gài làm từ ruby, bạch kim và vàng.

Wallis Simpson Panther Bracelet – 12,4 triệu USD

Wallis Simpson có lẽ được biết đến nhiều nhất trong mối quan hệ với vua Edward VIII khi ông thoái vị khỏi ngai vàng nước Anh năm 1930. Simpson nhận được nhiều quà tặng từ Edward, một trong số đó đã được bán đấu giá vào năm 2010 – chiếc vòng tay hình con báo của Cartier. Wallis Simpson Panther được tạo nên từ kim cương và mã não, đặc biệt nhất là đôi mắt được làm từ ngọc lục bảo đầy cuốn hút.

Trâm cài kim cương 1912 Cartier Diamond Brooch – 17,6 triệu USD

Tên chính thức của chiếc trâm cài này là “la Belle Epoque Diamond Devant-De-Corsage Brooch by Cartier”. đây là một chiếc trâm cài tóc nổi tiếng được tạo ra tại hội thảo Henri Picq ở Paris vào năm 1912. Điểm đặc biệt của chiếc trâm này là 3 viên đá lớn, trong đó viên lớn nhất có hình quả lê nặng hơn 34 carat, một viên hình bầu dục nặng 23,55 carat và một viên hình kim cương nặng 6,51 carat.

Nhẫn kim cương The Winston Blue – 23,8 triệu USD

Trước năm 2014, chỉ có một số ít viên kim cương màu xanh nặng từ 10 – 12 carat từng được bán đấu giá. Vì vậy, khi chiếc nhẫn kim cương The Winston Blue nặng 13, 22 carat này xuất hiện trên sàn đấu giá Christie’s ở Geneva, người ta tin nó sẽ thu về ít nhất 21 triệu USD. Nguồn gốc của viên kim cương này vẫn còn là ẩn số, mặc dù nhiều chuyên gia tin rằng nó có thể đến từ Nam Phi.

Vòng cổ Heart of the Kingdom Ruby – 14 triệu USD

The House of Garrard là nơi thiết kế đồ trang sức cổ xưa nhất thế giới. Với nền tảng lâu đời, những thứ họ làm ra đều có chất lượng và giá cao nhất. Heart of the Kingdom Ruby là một trong những món trang sức nổi tiếng được tạo ra bởi Garrard. Chiếc vòng cổ có một viên ruby Miến Điện nặng 40,63 carat đặt ở vị trí trung tâm và 155 carat kim cương đính xung quanh.

Đồng hồ Chopard 201-Carat – 25 triệu USD

Là một thương hiệu đồng hồ xa xỉ, Chopard kết hợp kỹ thuật chế tạo bộ máy thời gian cùng với một thế mạnh khác – trang sức – để tạo nên tác phẩm tuyệt vời này. Đồng hồ Chopard 201-Carat có tất cả 874 viên kim cương đa dạng về kích cỡ, trong đó viên lớn nhất lên tới 15 carats. Ngoài ra, nó còn được thiết kế để 3 viên kim cương lớn nhất tách rời nhau và để lộ mặt đồng hồ bên dưới.

Nhẫn kim cương Pink Star – 72 triệu USD

Chiếc nhẫn Pink Star khảm viên kim cương hình bầu dục màu hồng nặng gần 59,6 carat. Viên kim cương này vốn được cắt ra từ một viên kim cương thô 132,5 carat tìm thấy tại châu Phi. Pink Star vượt trội cả về màu sắc, kích thước và chất lượng nên từng được bán đấu giá lên tới 83 triệu USD. Nhưng không lâu sau khi Isaac Wolf – chủ nhân của viên kim cương bị vỡ nợ đã bán lại Pink Star với giá 72 triệu USD (1627 tỷ đồng).

Nhẫn kim cương Chopard Blue – 16,26 triệu USD

Chopard Blue Diamond là một chiếc nhẫn đính hôn đáng giá được tạo nên bởi công ty trang sức nổi tiếng Chopard. Kim cương xanh vốn được coi là một trong những dạng hiếm nhất của đá quý. Chúng được tìm thấy ở gần mỏ Boron, một yếu tố giúp kim cương có màu sắc riêng biệt như vậy.

Related Articles

Trả lời

Back to top button