Danh Sách Làm Đẹp

Top 5 Công dụng tuyệt vời của quả gấc có thể bạn chưa biết

Phòng chống ung thư

Gấc là một loại quả có chứa rất nhiều chất Lycopen so với trong cà chua, chất này có tác dụng phòng chống ung thư, hạn chế sự phát triển các tế bào ung thư. Hơn nữa, trong gấc còn có chứa các chất khác như Vitamin E, carotene có tác dụng vô hiệu hóa các chất gây thư vú, ung thư tuyến tiền liệt. Gấc là loại quả có công dụng đặc biệt, chính vì thế hãy biết cách bổ sung các chất chứa trong gấc một cách hiệu quả.

Giúp đôi mắt sáng đẹp

Gấc rất tốt cho mắt nhờ hàm lượng vitamin A chứa trong thành phần của gấc, giúp làm sáng mắt và chữa một số bệnh liên quan tới mắt. Đối với những người thường xuyên phải làm việc với máy tính hay thức khuya sẽ xảy ra các hiện tượng đau, nhức, khô và mỏi mắt, vì vậy cần bổ sung các chất có trong quả gấc ngay lập tức, đặc biệt là nên sử dụng dầu gấc. Vì trong dầu gấc có chứa rất nhiều Beta carotene – tiền tố của vitamin A có tác dụng trực tiếp đối với mắt giúp bạn có một đôi mắt khỏe mạnh hơn.

Ổn định hệ thần kinh

Một trong những thành phần trong quả gấc đó là selen, khoáng chất và các vitamin, những chất này có hàm lượng lớn và rất có ích trong việc ổn định hệ thần kinh, hơn nữa nó giúp cơ thể thoải mái, suy nghĩ thông thoáng giúp tránh các biểu hiện của bệnh trầm cảm, đặc biệt là đối với lứa tuổi trẻ nhỏ ít được tiếp xúc với bên ngoài và những người trong cuộc sống phải chịu nhiều áp lực. 

Nâng cao hệ thống miễn dịch và chống lão hóa

Đối với gấc, đặc biệt là tinh dầu gấc có chứa rất nhiều chất có khả năng loại bỏ các chất gây hại có trong thức ăn hàng ngày của chúng ta, các chất chống oxy hóa mạnh giúp nâng cao sức đề kháng và thể lực cho cơ thể, đồng thời cải thiện và nâng cao hệ thống miễn dịch. Hơn nữa, gấc còn có tác dụng chống lão hóa, chất curcumin có trong gấc là một thành tố quan trọng đối với tác dụng này của gấc, nó có hàm lượng chống oxy hóa cao gấp khoảng 300 lần so với vitamin E. Chất curcumin còn giúp bạn xóa bỏ tàn nhan trên khuôn mặt, ngăn ngừa các nếp nhăn, giúp cho da bạn sáng mịn hồng hào.

Tác dụng tốt với tim mạch

Quả gấc sau quá trình tinh chế tạo ra dầu gấc, sản phẩm tinh chế này có tác dụng làm giảm LDL cholesterol, làm bền thành mạch và chống xơ vữa động mạch ngăn ngừa các tai biến. Những chất có trong dầu gấc cũng góp phần mang lại cho bạn một hệ tuần hoàn khỏe mạnh, và cũng có tác dụng tốt cho tim cũng như đối với những người bị mắc bệnh tiểu đường, góp phần tăng cường tuổi thọ cho cơ thể. Đây được coi là một trong những thực phẩm tốt cho tim mạch của chúng ta.

Related Articles

Trả lời

Back to top button