Danh Sách Làm Đẹp

Top 5 Loài xương rồng đẹp nhất

Xương rồng ngọc bích

Xương rồng ngọc bích là một loại cây bản địa ở Nam Phi được trồng trong nhà với vai trò là loại cây cảnh đẹp, dễ trồng và phát triển nhanh. Cây mọc lên với nhiều thế khác nhau rất bắt mắt và nó là một trong những loại xương rồng có tuổi thọ lâu nhất. Loại xương rồng này hầu như không cần nước, tuy nhiên lá của nó tròn, mập, bóng và mọc dày trông rất đẹp. Nếu muốn trồng xương rồng ngọc bích làm cảnh thì nên trồng nó vào chậu bằng đất nung rộng để cây có điều kiện phát triển và khí có thể lưu thông dễ dàng, vì khi trưởng thành rễ cây này sẽ có xu hướng nổi lê mặt đất sử dụng loại chậu to sẽ giúp cây giữ được cân bằng.

Xương rồng móc câu

Xương rồng móc câu có xuất xứ từ vùng nhiệt đới Nam Mỹ và nó được trồng khá phổ biến. Loài xương rồng này có gốc tròn, hoa có nhiều kiểu cũng như màu sắc khác nhau như: hồng, tím, vàng,… Loài xương rồng này có đặc điểm là hấp thụ tia bức xạ điện từ tốt, có tác dụng giảm ô nhiễm từ các thiết bị điện tử, hút bụi, làm sạch không khí giúp cho bạn có một môi trường học tập, làm việc và sinh sống an toàn. Hơn nữa, nó còn có tác dụng cung cấp oxi vào ban đêm.

Xương rồng càng cua

Xương rồng càng cua hay còn gọi là xương rồng giáng sinh được trồng rất phổ biến hiện nay. Loài xương rồng này rất thích hợp trồng trong chậu và rất thích hợp trồng làm cảnh cho ngôi nhà của bạn. Hoa của loài xương rồng này rực rỡ với nhiều màu sắc khác nhau rất bắt mắt, hơn nữa lại rất lâu tàn. Xương rồng càng cua thường ra nụ vào mùa thu đông (khoảng từ tháng 11 đến tháng 2 năm sau). Với đặc điểm chung của loài xương rồng, xương rồng càng cua sinh trưởng tốt và nhanh, vì vậy để có được những cây xương rồng càng cua thẳng và mập cần tỉa bớt một số cành nhánh phía dưới gốc.

Xương rồng bát tiên

Xương rồng Bát Tiên là một trong những loài xương rồng đẹp, nở quanh năm được du nhập từ vùng Madagascar. Là một trong những loại xương rồng đẹp, có sức sống mãnh liệt đồng thời cũng là một trong những loại xương rồng có rất nhiều gai. Đặc biệt, hoa của loại xương rồng này vô số những chiếc lá nhỏ xếp vòng vào nhau, nhỏ li ti với nhiều màu sắc khác nhau như: màu đỏ, màu cá hồi, màu vàng.

Xương rồng cầu vồng

Xương rồng cầu vồng có xuất xứ từ Mexico, loại xương rồng nằm trong nhóm 200 loại xương rồng được trồng phổ biến để làm cảnh ở các nơi trên thế giới. Loại xương rồng này tuy nhỏ nhưng hoa của nó lại nở rất nhiều và chúng rất ưa ánh sáng. Đây cũng là một trong những loại xương rồng có nhiều gai, và đây cũng chính là một trong những đặc điểm làm cho loại xương rồng này trở nên nổi bật và được ưa chuộng.

Tags

Kiến Thức - Tri Thức 1805

🤼🤼🤼 KIẾN THỨC LÀ ĐỂ SẺ CHIA 🤼‍🤼‍🤼‍

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Close