Danh Sách Làm Đẹp

Top 5 Sản phẩm handmade làm từ giấy đơn giản và đẹp nhất

2017-08-04 16:21:29

mỗi nếp gấp là một ước mơ z mk có nhiều lắm

Thiệp Quilling sáng tạo

Đến từ quê hương Nhật Bản, quilling là một nghệ thuật xoắn giấy sử dụng dụng cụ hỗ trợ để xoắn những dải giấy nhỏ thành hình đẹp mắt. Cách làm quilling cơ bản cho người mới bắt đầu không khó, chỉ cần kiên nhẫn, tỉ mỉ, khéo léo một chút bạn đã có thể cho ra đời những thành phẩm đẹp mắt từ những dải giấy xoắn sắc màu. Để làm được một tấm thiệp ưng ý, bạn cần có: Que cuốn giấy Quilling, giấy xoắn Quilling, keo sữa, kéo cắt giấy và một số dụng cụ khác. Bạn có thể tham khảo cách làm sau nhé: 

Để tạo được các hình xoắn khác nhau của quilling  thì cần phải nắm được cơ sở xuất phát của nó. Hầu hết các hình dạng xoắn của quilling đều có cơ sở từ xoắn tròn chặt: đầu tiên các bạn đặt kim cuộn giấy vào 1 đầu dải giấy trên ngón trỏ rồi dùng ngón cái giữ và xoay tròn kim cuộn giấy liên tục thì các bạn sẽ được xoắn tròn chặt. Sau đó tùy vào đôi tay và những ý tưởng sáng tạo của bạn mà bạn có thể ép, uốn nó thành những hình dáng khác nhau. Khi đã xếp được những hình dáng như ý rồi thì bạn có thể kết chúng lại thành cành hoa, trái tim, ô cửa,… tùy ý và trang trí lên thiệp.

2017-08-04 16:21:57

quá đẹp mắt muốn có quá

2017-08-04 16:19:47

mk muốn có cái này

Hộp quà bằng giấy

Bạn thường phải đi ra tiệm mua một cái hộp đựng quà mỗi khi tặng quà cho ai đó? Từ nay bạn sẽ chẳng cần phải như thế nữa nếu như bạn chịu khó bỏ ra chút thời gian. Để làm được chiếc hộp quà xinh xắn chỉ từ giấy bạn cần có:1 tờ bìa màu khổ A4, 1 mảnh bìa cát-tông đen, 1 mảnh bìa cát-tông trắng sữa, 1 mảnh vải nỉ đỏ, 1 mảnh vải xốp đỏ, khuôn mẫu trái tim nắp và đáy hộp… với cách làm như sau:

– Bước 1: Dùng bút chì in mẫu trái tim màu đen lên tờ bìa đỏ, sau đó cắt ra.
– Bước 2: Để làm thành hộp, cần đánh dấu và cắt một dải giấy chữ nhật dài, trong đó cần kẻ một đoạn thẳng song song và dài bằng cạnh dài của mảnh giấy, cách một cạnh dài chưa đầy 1 cm, sau đó gập đoạn đó lại.
– Bước 3: Cắt đoạn ngắn vừa gập vào thành hình răng cưa.
– Bước 4: Phết keo xung quanh trái tim vừa cắt sau đó dán phần răng cưa của tờ giấy làm thân hộp lên lớp keo, vòng kín xung quanh trái tim tạo thành thân hộp.
– Bước 5: Đặt hộp vừa dán lên bìa cát-tông đen và dùng bút chì in hình trái tim lên tờ bìa theo đáy hộp và cắt ra. 
– Bước 6: In hình trái tim làm nắp hộp lên tờ bìa và cắt nó ra. 
– Bước 7: Làm thành nắp tương tự làm thành hộp ở bước 2, bước 3 với kích thước nhỏ hơn. 
– Bước 8: Cắt và dán các hình trái tim nhỏ bằng giấy xốp óng ánh lên mặt nắp hộp.

Related Articles

Trả lời

Back to top button