Danh Sách Làm Đẹp

Top 9 Nhà tạo mẫu tóc nam nổi tiếng nhất thế giới

Antoine

Antoine là nhà tạo mẫu người Ba Lan. Có một giai thoại nổi tiếng về nhà tạo mẫu tóc tài ba này vẫn còn được lưu truyền đến ngày nay. Liên quan đến việc một người nổi tiếng tên là Lily de Moure đánh rơi chiếc mũ ngay trước thềm một sự kiện trọng đại, và Antoine đã chắc chắn giúp cô có được kiểu đầu ưng ý. Và đúng như những gì đã hứa, ông đã không làm thất vọng vị khách của mình. Kiểu tóc bob của Antoine lấy cảm hứng từ nữ anh hùng Joan of Arc, đến nay nó vẫn hết sức thịnh hành và được rất nhiều cô gái yêu thích, đặc biệt là những cô gái cá tính.

Marcel Grateau

Sống vào thế kỉ XIX, Marcel Grateau là nhà tạo mẫu tóc đặc biệt, trong khi đang tạo mẫu tóc cho những cô gái bán hoa, ông đã sáng tạo ra cách uốn tóc xoăn dễ dàng hơn. Kể từ đó, những cô gái giang hồ nghe đồn thổi và tìm đến nhà tạo mẫu tóc này nhiều hơn. Thậm chí để được ông làm tóc cho mình, những cô gái phải tranh giành nhau để hẹn lịch. Đến năm 1893 đã có một bài báo viết riêng để tôn vinh khả năng của người thợ này. Một số vị khách nổi tiếng của ông đã được biết đến như Công chúa xứ Sagan, Nữ bá tước Castellane, Jane Hading…

Legros de Rumigny

Legros de Rumigny là nhà tạo mẫu tóc vào thế kỉ XVIII, ông nổi tiếng với quyển sách 38 kiểu tóc của mình cũng như vai trò tạo mẫu tóc cho giới quý tộc Paris. Ông đảm nhiệm vai trò người tạo mẫu tóc chính cho hoàng tộc nước Pháp thời đó. Cuốn sách của ông có sức ảnh hưởng tới mức nó trở thành tác phẩm phải đọc của giới quý tộc Paris lúc bấy giờ. Tuy nhiên, Rumigny lại bị chết trong một vụ giẫm đạp khi đang ăn mừng đám cưới vua Louis XVI. Vị khách hàng nổi tiếng của ông là Madame de Pompadour.

Alexandre de Paris

Alexander là nhà tạo mẫu tóc rất nổi tiếng vào những năm 1940 – 1960. Ông được ưu ái không chỉ tạo mẫu tóc cho rất nhiều ngôi sao Hollywood nổi tiếng mà còn là thợ chính tạo nên những mẫu tóc tuyệt vời trong hoàng tộc. Nữ diễn viên Elizabeth Taylor đóng phim Cleopatra đã từng trả lời rằng Alexander là điều bà cảm thấy hạnh phúc nhất. Ông tạo cho nữ minh tinh này những kiểu tóc đẹp và thời thượng nhất.

Léonardo

Một trong những nhà tạo mẫu tóc nổi tiếng nhất thế giới vào cuối thế kỉ XVIII là Leonardo. Ông được biết đến với những kiểu tóc độc và lạ, thường là những kiểu tóc cao, mang hình hài của nhiều con vật và hình ảnh khác nhau. Leonardo còn nhận được sự ưu ái của nữ hoàng Anh, thậm chí nữ hoàng đã giao cho ông quản lý toàn bộ trang sức của mình. Tuy nhiên, đáp lại sự tin tưởng của nữ hoàng thì Leonardo đã sử dụng số trang sức ấy và đào tẩu đến Terro.

Kenneth Battelle

Nổi tiếng với việc tạo nên những việc tạo nên những kiểu tóc bồng bềnh cho Đệ nhất phu nhân Jaccqueline Kennedy, ông cũng chính là người làm tóc cho bà trong buổi nhậm chức của chồng. Danh tiếng của Battelle đến nay vẫn được duy trì, khách hàng của ông đều là người nổi tiếng trong làng thời trang.

Champagne

Champagne là nhà tạo mẫu tóc đầu tiên trên thế giới, ông sống vào thế kỉ XVII và là người được biết đến với khả năng tạo ra những mẫu tóc thời thượng, rất được lòng giới quý tộc thời đó. Điều thú vị làm nên cái tên huyền thoại Champagne trong giới tạo mẫu tóc chính là thói quen và sở thích bỏ dở công việc đặc biệt là việc tạo mẫu tóc, ông không ngại nhiều lần làm chính những khách hàng của mình phải giận tím mặt. Tuy nhiên, tên tuổi của Champagne vẫn hết sức nổi tiếng, thậm chí để được ông chú ý, nhiều quý tộc phải tranh giành nhau. Vị khách mà Champagne đã từng phục vụ là Công chúa Marie de Gonzague, vợ của vua Wladyslaw IV Vasa xứ Ba Lan.

Raymond Bessone

Bessone là nhà tạo mẫu tóc rất nổi tiếng vào thập niên 1950 – 1960, ông còn được biết đến với tên Mr. Teasy-Weasy. Những người ở London yêu thích làm đẹp và quan tâm về lĩnh vực thời trang hẳn không thể không biết đến nhà tạo mẫu tài ba này. Ông có một salon riêng hết sức sang trọng, những tấm gương được làm mạ vàng, và còn có thêm đài phun rượu trong đó. Đặc trưng của Bessone là luôn tạo nên những kiểu tóc bồng bềnh quyến rũ, ông cũng là nhà tạo mẫu tóc đầu tiên có mặt trên sóng truyền hình.

Oribe

Một trong nhà tạo mẫu tóc nổi tiếng thế giới chính là Oribe, ông tạo mẫu cho hầu hết các ngôi sao Hollywood. Mặc dù đã từng bị đánh bại bởi phong trào Grunge, nhưng vào thập kỉ sau đó, ông đã lấy lại được phong độ và khẳng định tên tuổi của mình cho đến nay. Có thể điểm tên những vị khách nổi tiếng của Oribe là Scarlett Johansson, Penélope Cruz, Jennifer Lopez, Naomi Campbell… Vào thời điểm sự nghiệp thăng hoa nhất, danh sách những người chờ làm tóc của ông lên tới hàng ngàn người.

Related Articles

Trả lời

Back to top button