Rao Vặt Tổng Hợp

10 bài học cuộc sống tuyệt vời từ tác phẩm Nhà Giả Kim

Tác phẩm “Nhà giả kim” của tác giả Paulo Coelho là một trong cuốn sách bán chạy nhất trong lịch sử, và được dịch ra 56 thứ tiếng với trên 65 triệu bản in. Câu chuyện kể về Santiago – một cậu bé chăn cừu trên hành trình nhận ra “Huyền Thoại Bản thân” đã truyền cảm hứng cho nhiều người trên thế giới sống với ước mơ của mình.

Dưới đây là 10 thông điệp nổi tiếng và bài học ứng dụng vào cuộc sống của bạn:

1. Sợ hãi còn trở ngại lớn hơn cả bản chất vấn đề

Hãy nói với trái tim mình rằng việc sợ phải chịu đựng đau khổ còn tồi tệ hơn cả chính sự đau khổ ấy, và rằng không có trái tim nào phải chịu đựng khổ đau khi đi tìm giấc mơ của mình, bởi từng giây phút trên chặng đường ấy là cuộc gặp gỡ giữa Chúa và sự vĩnh cửu.

Theo đuổi bất kì một đam mê mới nào cũng cần phải dấn thân vào những vùng đất xa lạ, điều đó thật đáng sợ, nhưng mạo hiểm nào cũng có những phần thưởng tuyệt vời, đó là những trải nghiệm quý giá mà bạn có được khi theo đuổi giấc mơ của mình.

2. “Chân lý” sẽ mãi trường tồn

Nếu một điều được tìm thấy với bản chất là thuần khiết thì điều đó sẽ không bao giờ bị mất đi, và luôn quay trở lại với ta. Nếu cái bạn tìm là chỉ là một khoảnh khắc, giống như sự vụt sáng của các vì sao, bạn sẽ chẳng tìm thấy gì trên đường quay trở lại.

Sự thật sẽ không bao giờ bị bao phủ bởi khói mù và gương mờ, nó sẽ luôn trường tồn, khi bạn đưa ra một quyết định đúng đắn, đó sẽ là quyết định có thể chịu được thử thách của thời gian và sức nặng của sự phán xét.

3. Phá vỡ sự tẻ nhạt 

Nếu ngày nào cũng giống ngày nào thì do mọi người không nhận ra những điều tốt đẹp xung quanh, ở ngay trong cuộc sống của họ khi ngày mới bắt đầu.
Biết ơn chính là đi tìm những điều tốt đẹp mỗi ngày. Cuộc sống có thể dễ dàng bị tù túng, trần tục và đơn điệu nhưng nó sẽ thay đổi theo cách nhìn nhận của mỗi chúng ta. Sẽ luôn có tia sáng phía trước nếu bạn chịu đi tìm.

4. Trân trọng hiện tại

Vì tôi không sống trong quá khứ, cũng chẳng sống cho tương lai, tôi chỉ quan tâm đến hiện tại. Nếu bạn có thể tập trung để luôn sống trong hiện tại, bạn sẽ là một người hạnh phúc.

Chẳng có lý do gì để bạn cứ mãi sống trong quá khứ, hay cảm thấy mông lung và hoang mang về tương lai phía trước và để những suy nghĩ đó ảnh hưởng đến cuộc đời của bạn. Ngay giây phút hiện tại này, bạn đang đứng trước cơ hội, cách bạn sống cho hiện tại thế nào sẽ dẫn dắt cuộc đời của bạn.

5. Thành công ảnh hưởng đến nhiều thứ khác

Đó là những gì một nhà giả kim làm và họ chứng minh rằng, khi chúng ta cố gắng trở nên tốt hơn, mọi thứ xung quanh chúng ta cũng sẽ trở nên tốt hơn.
Trưởng thành, thay đổi, và tiến hóa tạo thành nền tảng của thực tại. Trở thành một con người tốt hơn sẽ tác động tốt đến mọi thứ xung quanh bạn: cách sống, gia đình, bạn bè và cộng đồng của bạn.

6. Đưa ra quyết định

Khi ai đó quyết định điều gì, họ đang thực sự cuốn theo dòng chảy mà có thể sẽ đến những nơi chưa bao giờ họ mơ tới ngay lúc đưa ra quyết định.
Bạn sẽ rất dễ bị choáng ngợp bởi những điều chưa biết và những điều đẹp đẽ trong giấc mơ. Hành động sẽ làm bạn tự tin hơn trong quyết định của mình, cứ ngồi đó cũng chẳng đưa bạn đi tới đâu.

7. Hãy cứ mộng mơ

Tôi nhìn thế giới này theo cách tôi muốn thấy, không phải theo những gì đang diễn ra
Một số phát minh vĩ đại nhất sẽ không có nếu con người chọn chấp nhận thực tế của thế giới. Những thành tựu và phát minh bắt đầu khi ta có suy nghĩ không gì là không thể.

8. Không bỏ cuộc

Bí mật của cuộc sống là mặc dù vấp ngã 7 lần nhưng hãy đứng dậy đến 8 lần.
Bởi vì lần thứ 8 rất có thể là thành tựu của bạn. Một số tiểu thuyết xuất sắc nhất trong lịch sử thế giới đã bị từ chối xuất bản hàng trăm lần, may mắn thay các tác giả đã không bỏ cuộc.

9. Tập trung vào con đường của mình

Nếu ai đó không trở thành người mà người khác mong đợi, họ sẽ trở nên giận dữ. Dường như ai cũng biết tường tận về cuộc sống người khác, nhưng lại chẳng biết gì về cuộc sống của mình.
Rất dễ để bạn bị tác động bởi người khác, nhưng sẽ thật đáng thương nếu bạn cứ mãi sống cuộc sống của họ. Chẳng có gì sai nếu nhận lời khuyên và học hỏi từ người khác, nhưng hãy chắc rằng nó không bị ảnh hưởng đến đam mê và khao khát của bạn.

10. Luôn hành động

Chỉ có một cách để học – đó là hãy hành động.
Bạn có thể học, đọc và lắng nghe cho đến khi bạn không làm được nữa thì thôi, nhưng trải nghiệm trọn vẹn chỉ có khi bạn hành động, hãy để bản thân mình được thử thách. Một khi bạn đã nhắm được mục tiêu, hay giương cung lên và bắn.

Kiến Thức Tổng Thể Nơi Chuyên Mục Dành Riêng Những Tin Tức Tổng Thể Thường Quanh Đời Sống. Được Tổng Hợp Và Chia Sẻ Từ Nhiều Nguồn Khác Nhau.

Kiến Thức 1805 Nơi Chia Sẻ Kiến Thức Của Bạn.

Related Articles

Trả lời

Back to top button