Rao Vặt Tổng Hợp

10 lợi ích tuyệt vời khi mạng xã hội toàn những điều tích cực

Giống như một chế độ ăn uống bổ dưỡng giúp cơ thể khỏe mạnh hơn, tiếp xúc với những điều tích cực sẽ làm cuộc sống của bạn trở nên tốt đẹp hơn. Sao bạn không loại bỏ những nội dung tiêu cực khỏi các trang mạng xã hội, thiết lập một trải nghiệm trực tuyến mới để cải thiện cảm xúc và cuộc sống hàng ngày của mình?

Dưới đây là 10 lợi ích tuyệt vời đến với bạn khi bạn quản lý bảng tin trên mạng xã hội và sống một cách có chọn lọc.

1. Bạn sẽ hạnh phúc hơn

Sắp xếp lại bảng tin đồng nghĩa với việc sắp xếp lại tâm trí của bạn. Nhà tâm lý học kiêm nhà văn Sherrie Bourg Carter cho rằng, suy nghĩ hỗn độn khiến tâm trí bị kích động quá mức, dẫn đến làm những việc không quan trọng hoặc không cần thiết. Nó khiến bạn cảm thấy chán nản, lo lắng và mệt mỏi. Nếu không có những điều tiêu cực đó, suy nghĩ hàng ngày của bạn sẽ trở nên minh mẫn hơn. Gạt đi những lời nhạo báng, châm biếm và sự u sầu, bạn sẽ nhận ra mình có rất nhiều lý do để yêu đời.

2. Bạn tự tin hơn vào bản thân

Thông điệp tích cực giúp bạn tự tin hơn. Bằng cách chia sẻ những bài viết về yêu thương bản thân, những meme yêu đời, bài viết về những điều tốt đẹp trong cuộc sống, bạn sẽ thấy lạc quan hơn về con người, và cả chính bạn. Nhà tâm lý học phát triển và lâm sàng Donna Wick cho biết khoa học đã chứng minh việc tiếp xúc với những thông tin tiêu cực trên mạng xã hội có liên quan trực tiếp đến việc trẻ lớn lên lo âu nhiều hơn và ít tự tin vào bản thân hơn.

3. Bạn thoát khỏi những chuyện không cần thiết

Phiền não và chuyện phiếm thường song hành cùng nhau. Chỉ cần loại bỏ những con người “độc hại” ra khỏi bảng tin, bạn sẽ không phải dấn thân vào những câu chuyện đó nữa. Khi không còn ngồi suy luận xem ý nghĩ sâu xa đằng sau một vài bài viết nào đó là gì hay cố gắng suy đoán vấn đề của người khác, bạn sẽ hoàn toàn tự do.

4. Bạn sẽ là nam châm thu hút những người lạc quan

Khi vây quanh bạn là sự lạc quan vô tận, chính bạn cũng sẽ trở nên lạc quan hơn. Những con người nồng hậu sẽ tiêu diệt con ma cà rồng hút hết sinh lực của bạn bằng những thái độ tiêu cực. Giáo sư lâm sàng Julia Orloff tại UCLA chia sẻ: “Bạn càng phát ra nhiều năng lượng tích cực, bạn sẽ nhận lại được càng nhiều.”

5. Năng suất làm việc sẽ tăng

Khi chú tâm vào những điều tích cực trong cuộc sống, bạn sẽ tràn đầy hy vọng, từ đó quyết tâm hoàn thành mục tiêu hơn. Khả năng sáng tạo và năng suất làm việc sẽ trực chờ trỗi dậy, bạn đang hăng hái thế cơ mà!

6. Bạn thấy thoải mái hơn

Một khi loại bỏ được những mầm mống độc hại, từ một vùng đất băng giá và cằn cỗi, bảng tin của bạn sẽ trở thành cái kén yêu thương, ấm áp và nhiệt thành. Vì vậy bạn có thể thong thả kéo bảng tin mà không sợ nhìn thấy những tin tức gây khó chịu. Bạn sẽ thấy thư thái hơn, sẵn sàng đối mặt với những thử thách trong cuộc sống.

7. Bạn không còn đánh giá người khác 

Hầu hết những người bi quan – bất kể họ là bạn thân, người thân hay ký giả của ngày tận thế – thường dành thời gian chỉ trích người khác để khiến họ cảm thấy tốt hơn về bản thân. Khi thường xuyên tiếp nhận những điều tiêu cực đó, nó sẽ ăn sâu vào tâm trí bạn, khiến bạn suy nghĩ và nói những điều kinh khủng, không giống bạn thường ngày. Dọn dẹp lại bảng tin là cách tốt nhất để bạn giảm thiểu khả năng trở thành người nóng nảy như những fan cuồng thể thao.

8. Bạn sẽ đẹp hơn

Đã bao nhiêu lần bạn để những tin tức không vui trên mạng xã hội ảnh hưởng đến tâm trạng? Bạn có thể không nhận ra những nội dung tiêu cực đó ảnh hưởng đến bạn thế nào cho đến khi bạn quyết tâm loại bỏ chúng. Những nội dung bạn tiếp nhận có ảnh hưởng rất lớn, giống như ăn một bữa ăn “tích cực” vậy. Nhà thơ, triết gia người Mỹ Ralph Waldo Emerson từng nói: “Một phút tức giận lấy đi 60 giây hạnh phúc.”

9. Bạn biết ơn cuộc sống hơn

Không có những hằn học và oán giận, bạn sẽ bắt đầu chú ý hơn vào những điều nhỏ bé nhưng ý nghĩa, những điều mà lẽ ra bạn nên chú ý đến từ rất lâu rồi. Lạc quan khiến bạn nhận thức sâu sắc được mình may mắn đến nhường nào. Từ đó, bạn biết yêu thương cuộc sống, mọi vật xung quanh hơn. Cuối cùng, bạn sẽ vui mừng vì mình được sống.

10. Bạn trở thành sứ giả của những điều tốt đẹp

Khi bạn điều chỉnh bảng tin của mình hướng đến mặt tích cực của cuộc sống, tự khắc bạn sẽ tử tế hơn với bản thân. Thay vì buồn phiền bởi những điều tiêu cực, bạn sẽ được truyền cảm hứng để lan tỏa niềm vui và những điều tốt đẹp. Lòng tốt nhân đôi lòng tốt và những trải nghiệm tích cực đó sẽ giúp bạn biết đồng cảm, vị tha với người khác hơn.

Kiến Thức Tổng Thể Nơi Chuyên Mục Dành Riêng Những Tin Tức Tổng Thể Thường Quanh Đời Sống. Được Tổng Hợp Và Chia Sẻ Từ Nhiều Nguồn Khác Nhau.

Kiến Thức 1805 Nơi Chia Sẻ Kiến Thức Của Bạn.

Tags

Kiến Thức - Tri Thức 1805

🤼🤼🤼 KIẾN THỨC LÀ ĐỂ SẺ CHIA 🤼‍🤼‍🤼‍

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Close