Rao Vặt Tổng Hợp

15 bí kíp của những người vững trí

Những người có ý chí vững vàng là ai? Liệu họ có thành công và hạnh phúc? Đó là những câu hỏi từ muôn thuở với rất nhiều câu trả lời khác nhau. Dưới đây là một số những đặc điểm giúp họ luôn vững vàng.

Không bỏ cuộc

Trong cuộc đời mỗi người đều có sẵn những chướng ngại vật khó có thể lường trước. Dù vậy, ta luôn phải tiến lên phía trước. Vì một cuộc sống tốt đẹp, ta phải ngày càng mạnh mẽ trên mọi khía cạnh, đặc biệt về mặt tinh thần. Đây chính là thói quen cơ bản của những người vững trí.

Không phàn nàn

Họ không lãng phí thời gian để than vãn và đổ lỗi cho số phận vì đã không đối xử tốt với họ. Những người có ý chí mạnh mẽ đều biết rằng việc đó là vô nghĩa. Đình trệ không phải là một lựa chọn đúng đắn.

Không sợ hãi

Điều này không có nghĩa là những người vững trí không biết sợ. Họ không muốn thể hiện nỗi sợ của mình và không muốn bị chúng kiểm soát. Trên thực tế, lí do của phần lớn các nỗi sợ là sự thiếu tự tin và suy nghĩ tiêu cực. Những biểu hiện này thường không có ở những người vững trí.

Kỷ luật bản thân

Những người vững trí luôn mong muốn phát triển bản thân. Đó là lý do vì sao họ mạnh mẽ, kỉ luật và chăm chỉ. Đây cũng chính là những yếu tố then chốt của thành công.

Mạo hiểm

Những người vững trí đôi khi cũng liều lĩnh. Dù cho vấn đề là gì – tài chính, sự nghiệp hay tình cảm – họ sẵn sàng liều lĩnh để nhận được phần thưởng xứng đáng. Họ tự định nghĩa ranh giới của bản thân và cân nhắc vấn đề trong khả năng của mình để đưa giới hạn ra xa hơn.

Kiểm soát cảm xúc

Họ cũng có những cảm xúc giống người khác nhưng họ không muốn bị cảm xúc điều khiển. Những người vững trí thích đối mặt với những cảm xúc của chính mình một cách kín đáo thay vì ở những nơi đông người. Con người ai cũng có cảm xúc nhưng đối với họ, cảm xúc hiếm khi có thể thắng thế.

Lên kế hoạch cho cuộc đời

15 bí kíp của những người vững trí 1

Họ lên kế hoạch và cố gắng duy trì chúng. Cuộc sống của họ không phải là một chuỗi những sự kiện không có trật tự. Họ cũng có những mục tiêu định sẵn và luôn hướng tới những mục tiêu ấy. Những người thành công thường là những người vững trí. Họ đạt được những gì mình muốn bởi họ biết chính xác bản thân muốn gì.

Tự lập

Họ không muốn dựa dẫm vào người khác. Đây là kiểu tự lập xuất phát từ sự tự tin, trách nhiệm với bản thân và số phận của chính mình.

Khác biệt

Họ không sợ phải đối đầu với số đông. Họ làm những gì bản thân cho là đúng và không cần sự chấp thuận của những người khác. Họ có cách nhìn nhận riêng về mọi thứ và không ngại thể hiện ý kiến cá nhân dù nó khác với ý kiến của mọi người.

Nhận ra các giá trị

Họ biết chính xác những gì có giá trị với họ và cố gắng gìn giữ những giá trị ấy. Chính điều đó đã tạo ra cách sống nhất định chi phối mọi thứ.

Gác lại quá khứ 

Họ sống cho hiện tại và không để quá khứ xen vào cuộc sống hiện tại của mình. Nếu nhớ về quá khứ, họ thường nghĩ đến những giờ phút vui vẻ, những điều mang lại niềm vui, sức mạnh và nụ cười.

Linh hoạt để thay đổi

Những người vững vàng không cố gắng né tránh sự thay đổi. Họ nhận thấy thay đổi là một phần tất yếu của cuộc sống và thành công. Vì vậy, họ không đi theo những lối mòn nhất định và sẵn sàng thay đổi thói quen nếu không đạt được hiệu quả như mong muốn.

Bước tiếp

Công việc, tình bạn, những mối quan hệ không phải là mỏ neo kìm hãm sự phát triển của những người vững trí. Tuýp người này mong muốn những điều tốt nhất, do đó, nếu thứ gì làm họ cảm thấy không thỏa mãn, dù là công việc, tình bạn hay các mối quan hệ, họ sẽ gác lại và tìm kiếm những điều mới mẻ và thú vị.

Cần cù

Điều này giống với kỉ luật bản thân nhưng nó xứng đáng với một từ đặc biệt. Người vững trí tự hiểu rằng: Có công mài sắt, có ngày nên kim.

Sống và học hỏi

Đây là thực tế không thể phủ nhận. Những người vững trí thích học hỏi không chỉ theo hướng học thuật mà họ còn học cả những điều xung quanh và tích lũy kinh nghiệm. Điều này giúp họ có vốn sống phong phú và sự ngoan cường.

Tóm lại, sức mạnh tinh thần không phải là yếu tố bẩm sinh. Nó là một kĩ năng mà bạn có thể học hỏi và dần hoàn thiện. Cuộc sống luôn không ngừng vận động và mang lại cho chúng ta những bài học mới mẻ và bổ ích. Yếu đuối hay mạnh mẽ, quyết định là ở chính bạn!

Kiến Thức Tổng Thể Nơi Chuyên Mục Dành Riêng Những Tin Tức Tổng Thể Thường Quanh Đời Sống. Được Tổng Hợp Và Chia Sẻ Từ Nhiều Nguồn Khác Nhau.

Kiến Thức 1805 Nơi Chia Sẻ Kiến Thức Của Bạn.

Kiến Thức - Tri Thức 1805

🤼🤼🤼 KIẾN THỨC LÀ ĐỂ SẺ CHIA 🤼‍🤼‍🤼‍

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Close