Rao Vặt Tổng Hợp

20 điều khắc cốt ghi tâm nếu không muốn lãng phí tuổi 20

Tuổi 20 chưa phải là già nhưng cũng không thể gọi là vẫn còn trẻ. Có những người đã đi qua tuổi 20 một vài năm hay vài chục năm mới nhận ra nhiều bài học.

1. Đừng vội đặt mối quan hệ lâu dài với ai đó quá sớm

Vì ở tuổi 20, chúng ta thực sự vẫn còn rất trẻ. Hơn nữa, trong giai đoạn hẹn hò, dù bạn có thích người ấy tới mức nào đi nữa, tình cảm đó không chắc sẽ dài lâu. Sẽ không còn những háo hức, hứng khởi hay lãng mạn khi bên nhau. Tình cảm phai nhạt dần. Bạn sẽ còn gặp gỡ nhiều người khác nữa và lúc đó, có thể bạn sẽ nghĩ khác.

20 điều khắc cốt ghi tâm nếu không muốn lãng phí tuổi 20 1

2. Tình bạn không phải là mãi mãi

Tôi đã không còn làm bạn với 5 người kể từ năm tôi tròn 20 tuổi. Chúng tôi chơi thân, thân cực thân, nhưng những điều tồi tệ vẫn hay xảy ra trong cuộc sống. Người ta thay đổi, tôi cũng đổi thay. Dù sao thì cũng nên chuẩn bị tinh thần chấm dứt nếu tình bạn không còn trong sáng.

3. Dành thời gian tối đa để đọc sách

Vì đọc sách cũng là một nghệ thuật. Đọc sách không những nâng cao khả năng ngôn ngữ mà còn tăng sự tự tin khi giao tiếp xã hội. Hãy đọc ít nhất một cuốn sách mỗi tuần. Hãy lên một danh sách các blog để theo dõi và đọc chúng như thể blog là nguồn năng lượng cho sự tồn tại của bạn. Điều đó chắc chắn tốt hơn việc lướt web vô thức.

4. Kiên nhẫn học hỏi một cách có hệ thống 

Muốn học hỏi điều mới hay đạt được thành công thì phải đi từng bước một. Đừng hành động vội vàng hay nghĩ rằng mình sẽ thay đổi trong ngày một ngày hai. Không có chuyện đó đâu. Ngoài ra, chậm mà chắc còn không khiến bạn chùn bước vì mục tiêu đã đặt ra cả mấy năm mà không thành.

20 điều khắc cốt ghi tâm nếu không muốn lãng phí tuổi 20 2

5. Đừng phí công để tâm đến những gì người khác nghĩ về mình

Vì điều đó chẳng có ý nghĩa gì. Rồi sau đấy bạn cũng sẽ tự cười bản thân vì để chuyện không đâu kìm chân mình.

6. Mau chóng vượt qua đổ vỡ tình cảm

Vì đời người quá ngắn để đau buồn vì một chuyện đã qua và bởi một người xưa cũ.

7. Những người mà bạn thường xuyên giao du sẽ quyết định tuổi tác của bạn

Cảm thấy già đi theo năm tháng là điều hiển nhiên nhưng cảm giác về tuổi tác còn đến từ người xung quanh bạn. Ở bên cạnh người thú vị luôn khao khát khám phá đương nhiên sẽ khiến bạn cảm thấy trẻ ra mỗi ngày. Nếu chơi cùng những người luôn cố nhồi nhét ý nghĩ phải cư xử đúng tuổi thật của mình vào đầu, bạn sẽ sớm cảm thấy phải chống gậy đi du lịch thôi.

20 điều khắc cốt ghi tâm nếu không muốn lãng phí tuổi 20 3

8. Cho đi “lần đầu”

Bạn tôi từng bảo tôi: “Đơn giản hóa tình dục đi,” và tôi hoàn toàn đồng ý. Hãy để nó xảy ra đi. Có vậy bạn mới thôi tự hỏi chuyện đó ra sao. Tin tôi đi, chỉ có vẻ ngoài hời hợt thì không làm nên kinh nghiệm giường chiếu đâu. Mối quan hệ chân thật và một nhân cách tốt đẹp thì có đấy. Cho đi cũng là cách để những người bạn cho là hấp dẫn ngừng khả năng kiểm soát bạn.

Nếu như bạn đọc kỹ thì sẽ nhận ra ý của tôi, cho đi lần đầu không có nghĩa là gặp ai cũng dâng hiến thể xác của mình cho họ.

9. Nhận ra giá trị của việc ở một mình

Vì một mình thật tuyệt. Thử ngồi thiền đi. Bạn sẽ yêu thích việc ở một mình cho mà xem.

10. Kiểm soát chặt chẽ các khoản chi tiêu bằng thẻ

Hãy đăng ký một cái đi, chí ít ra là sử dụng thẻ cho những tiện ích kèm theo. Tuy nhiên, hãy thận trọng trong những khoản chi của bạn nếu không muốn các khoản nợ tích thành đống.

20 điều khắc cốt ghi tâm nếu không muốn lãng phí tuổi 20 4

11. Không cơ sở đào tạo hay tổ chức tín ngưỡng nào dạy bạn nhiều bài học bằng trường đời

Hãy giữ chặt lấy kinh nghiệm của mình và đừng để ý kiến hay niểm tin của người khác làm bạn lung lay.

12. Hãy để cho bạn mình phạm sai lầm

Hãy để họ tự trưởng thành từ những lỗi lầm. Bạn không thể thay đổi họ được đâu.

13. Khởi nghiệp ngay từ hôm nay

Sản phẩm mà bạn kinh doanh không nhất thiết phải cực kỳ hoàn hảo. Hãy xem nếu bạn có thể đóng góp thêm giá trị cho cuộc sống hay giúp đỡ mọi người. Hãy trở nên thật giỏi ở lĩnh vực này. Dần dần bạn sẽ thấy mối liên hệ giữa việc giúp người khác và kiếm tiền. Khi đó, mọi thứ sẽ dễ dàng hơn nhiều vì bạn đã có kinh nghiệm.

20 điều khắc cốt ghi tâm nếu không muốn lãng phí tuổi 20 5

14. Có thân hình cân đối

Phát triển cơ bụng khi còn trẻ dễ hơn khi có tuổi nhiều. Tới phòng tập nào.

15. Người ta vẫn thường không tuân thủ cả những điều nhỏ nhặt nhất

Một số người, vì lý do nào đó luôn đến muộn hay chẳng bao giờ chịu nhận lỗi vể mình. Đừng quá ngạc nhiên khi bạn bè hay người thân khiến bạn khó chịu vì những thứ họ hoàn toàn có thể tránh được như vậy.

16. Học cách dùng ngôn ngữ cơ thể và phát triển chỉ số EQ

Đó là hai thứ quan trọng. Bạn có thể là người có trái tim nhân ái hay có ý định tử tế, nhưng sẽ không ai biết nếu bạn không thể hiện điều đó ra ngoài. Họ thậm chí còn trì chiết bạn thậm tệ. Đừng để sự phán xét sai lầm của họ làm mất đi những cơ hội. Tôi có thể đã vô tình từ chối 5 cô gái có tình ý với mình chỉ bởi vì tôi không biết cách thể hiện bản thân.

20 điều khắc cốt ghi tâm nếu không muốn lãng phí tuổi 20 6

17. Có sự khác biệt giữa việc làm người tử tế và tỏ ra yếu đuối

Người ta thường khiến bản thân yếu đuối khi họ muốn chứng tỏ mình là người tử tế. Bạn vẫn có thể vừa tử tế vừa mạnh mẽ. Bạn chỉ cần phải biết bảo vệ chính mình. Tử tế không có nghĩa là người ta nói gì cũng đồng ý.

18. Hãy thôi tức giận, bực dọc

Bạn sẽ không còn bực bội vì những thứ tương tự trong tương lai nữa. Mọi thứ rồi sẽ qua thôi.

19. Cuối tuần vẫn có thể vui mà không cần tiệc tùng hay rượu bia

Tiệc tùng và rượu bia sẽ nhanh chán thôi. Bạn cũng sẽ tiết kiệm thêm được vài đồng đấy.

20 điều khắc cốt ghi tâm nếu không muốn lãng phí tuổi 20 7

20. Chuyện xấu sẽ không ngừng xảy ra

Bố tôi mất. Bạn tôi qua đời. Hôm nay dì tôi bị chẩn đoán ung thư. Nhưng hãy lạc quan lên. Đó hoàn toàn nằm trong quyền lựa chọn của bạn mà. Lúc nào cũng căng thẳng lo lẳng thì đâu phải là sống. Hãy giúp mọi người trong khả năng của mình. Luôn ý thức được cuộc đời là thế nhưng đến cuối ngày, bạn vẫn phải vui sống.

Kiến Thức Tổng Thể Nơi Chuyên Mục Dành Riêng Những Tin Tức Tổng Thể Thường Quanh Đời Sống. Được Tổng Hợp Và Chia Sẻ Từ Nhiều Nguồn Khác Nhau.

Kiến Thức 1805 Nơi Chia Sẻ Kiến Thức Của Bạn.

Tags

Kiến Thức - Tri Thức 1805

🤼🤼🤼 KIẾN THỨC LÀ ĐỂ SẺ CHIA 🤼‍🤼‍🤼‍

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Close