Rao Vặt Tổng Hợp

3 cách hữu hiệu không tưởng giúp bạn suy nghĩ lạc quan hơn

Suy nghĩ lạc quan sẽ giúp ta cảm thấy cuộc sống tươi đẹp và đáng sống dù đôi lúc sự trống trải và chênh vênh bao trùm trong tâm trí.

 “Lạc quan giúp tạo nên những điều khác biệt lớn trong cuộc sống”- Ellen DeGeneres

Google sẽ cho ra hơn một triệu kết quả bất kỳ cho từ khóa “làm thế nào để sống tích cực”. Trái lại, cụm “làm cách nào để tư duy tích cực”chỉ cho ra phân nửa số kết quả trên. Nhìn chung thì các bài báo tập trung vào chủ đề này đều đưa ra những lời khuyên mà chúng ta thường để tâm đến.

Vài phương pháp lạ lẫm giúp bạn sống lạc quan hơn sắp sửa được nêu trong bài viết này. Dù ở trong hoàn cảnh nào thì các cách thực tế này đều có thể thực thi được.

  1. Sống thật với bản thân

“Hãy là chính mình, đừng vì ý kiến của ai đó mà biến bản thân trở thành con người khác”- Henry David Thoreau

Một số tác gia bảo ta nên “giả vờ” sống tích cực hoặc có tư duy tích cực. Trong khi đó các blogger thì khuyên nên kết thân cùng những người có cách sống lạc quan. Cả hai ý kiến trên đều không sai. Nhưng sống đúng với bản chất mới là một trong những cách tốt nhất để bản thân suy nghĩ tích cực.

Khi bạn sống giả tạo hay o ép bản thân vào một khuôn khổ nào đó không phải là bạn thì chắc chắn bạn sẽ không thể suy nghĩ tích cực được . Vì khi ấy bạn đã tự lừa dối chính mình và cũng không cảm thấy dễ chịu chút nào.  Sự sai lầm này sẽ hạ gục bạn và dẫn bạn tới những suy nghĩ tiêu cực.

Ngược lại khi ta sống đúng với con người mình thì sẽ không có gì để che giấu hay lừa lọc cả. Ta cũng không phải cảm thấy “lầm lỗi”,“trái đạo đức” hay cảm thấy bản thân đang làm điều gì đó kinh khủng hay giả dối.

Là chính mình nghĩa là thể hiện cho người khác biết họ đang đứng ở đâu, bạn chấp nhận điều gì và không hài lòng điều gì ở họ.

Là chính mình, bạn quyết định dựa trên niềm hạnh phúc của mình chứ không phải đánh đổi thứ gì đó để nhận lại hạnh phúc. Và bạn chỉ cần làm những thứ liên quan đến việc bạn là ai và bạn đại diện cho điều gì.

Nếu thực sự muốn tư duy tích cực thì hãy ngưng lừa dối bản thân và sống đúng với con người mình. 

  1. Trung thực với lời nói của chính mình

 “Tôi không biết nỗi mất mât nào lớn hơn sự mất đi lòng tự trọng của con người”- Mahatma Gandhi

Thật vậy, bằng sự trung thực với những lời nói ra bạn sẽ trở nên lạc quan thường xuyên hơn. Hãy nghĩ xem. Bạn sẽ không nhận được sự tôn trọng từ phía người đối diện nếu cứ thốt lên những lời hứa suông hay lời thề thốt cho qua. Không chỉ vậy, chính bạn còn mất đi sự tôn trọng bản thân mình. Một khi lòng tự tôn mất đi bạn cũng sẽ không còn yêu bản thân như trước. Hãy thử đoán xem chuyện gì xảy ra tiếp sau? Rằng bạn sẽ suy nghĩ tiêu cực hơn.

Những ai biết giữ lời hứa  thường được nhận lại sự tôn trọng từ người khác. Và họ cảm thấy hài lòng về bản thân. Họ sẽ tiếp tục giữ vững tinh thần tư duy tích cực đó ngay cả khi cuộc sống đối xử tệ bạc với họ. Sự chân thực tạo nên tính cách và giúp bạn cảm thẩy tốt đẹp và dần tạo cho bản thân suy nghĩ lạc quan hơn trong cuộc sống hằng ngày.

  1. Viết ra mục tiêu và mơ ước

“Đừng nhìn vào quá khứ, hãy luôn thẳng tiến về tương lai”- Colin Powell

Cuộc sống luôn vận động và bất cứ sự mất mát, thất bại hay nỗi thất vọng nào xảy đến với chúng ta trong khoảng thời gian này đều có thể đánh gục ta. Chúng ta lại rất dễ bị lún sâu vào quá khứ, dằn vặt bởi những lỗi lầm đã trải qua. Đó là lý do tại sao nên viết ra mục tiêu của mình.

Tại sao phải viết? Bởi việc làm này giúp bạn nhiều thứ:

  • Tập trung vào tương lai.
  • Nhắc lại điều bạn đang hướng tới.
  • Giúp bạn tập trung hơn.
  • Giúp bạn tập trung vào những điều đúng.
  • Tập trung vào kết quả tích cực mà bạn đang hướng tới.

Sự tập trung là điều quan trọng giúp bạn tư duy tích cực hơn. Những điều bạn tập trung vào sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến suy nghĩ lạc quan của bạn.

Vậy nên hãy thường xuyên viết những ước mơ, mục tiêu và hy vọng của mình ra giấy đề tập trung vào chúng tốt hơn. Hãy tạo quy tắc cho riêng mình để tránh bị phân tâm bởi những suy nghĩ tiêu cực.

Vậy nên hãy là chính mình, trung thực với lời nói của bản thân và hãy nhớ viết ra  những mục đích và mơ ước ra giấy. Bằng cách này, bạn sẽ thấy việc sống và suy nghĩ tích cực sẽ trở nên dễ dàng hơn mỗi ngày.

Kiến Thức Tổng Thể Nơi Chuyên Mục Dành Riêng Những Tin Tức Tổng Thể Thường Quanh Đời Sống. Được Tổng Hợp Và Chia Sẻ Từ Nhiều Nguồn Khác Nhau.

Kiến Thức 1805 Nơi Chia Sẻ Kiến Thức Của Bạn.

Tags

Kiến Thức - Tri Thức 1805

🤼🤼🤼 KIẾN THỨC LÀ ĐỂ SẺ CHIA 🤼‍🤼‍🤼‍

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Close