Rao Vặt Tổng Hợp

3 truyện ngụ ngôn sâu sắc làm thay đổi quan điểm của bạn

Nếu một bức tranh có thể nói một ngàn chữ thì một truyện ngụ ngôn nói một ngàn sự thật. Khi một sự thật tiềm ẩn trong câu chuyện nổi lên bề mặt, chúng ta sẽ phải thốt lên “A-ha”. Đó chính là những gì mà truyện ngụ ngôn muốn truyền tải.

Truyện ngụ ngôn được truyền miệng qua các nền văn hóa trong nhiều thế kỷ, và chúng vẫn có những giá trị sâu sắc cho đến ngày nay. Đây là ba truyện ngụ ngôn vượt thời gian để thử thách và thay đổi suy nghĩ của bạn.

  1. Con đường bùn lầy:

Tanzan và Ekido đi du lịch cùng nhau trên một con đường lầy lội. Trời thì vẫn mưa tầm tã.

Khi đến một khúc cua, họ gặp một cô gái đáng yêu trong bộ kimono kẻ sọc, đang cố gắng vượt qua ngã tư.

“Nào, cô gái,” Tanzan nói ngay lập tức. Nâng cô lên trong vòng tay anh, anh đưa cô qua bùn.

Ekido đã không nói chuyện nữa cho đến đêm đó khi họ đến một ngôi đền nghỉ. Rồi anh ta không thể kiềm chế bản thân mình được nữa.

Anh nói với Tanzan: “Chúng ta các nhà sư không đi gần nữ giới,” đặc biệt là những người trẻ và đáng yêu. Nó rất nguy hiểm. Tại sao anh làm vậy?”

“Tôi đã để lại cô gái ở đó”, Tanzan nói. “Anh vẫn mang cô ấy theo sao ?”

Cuộc sống không phải luôn luôn theo kịch bản – các quy tắc được uốn cong và bẻ gãy, và lý tưởng không phải lúc nào cũng tương ứng với thực tế. Làm điều đúng không phải lúc nào cũng là màu đen và trắng, và tại một số điểm có thể thất vọng và bất đồng sẽ nảy sinh. Bạn sẽ làm tổn thương người khác, và bạn sẽ bị tổn thương. Nhưng từ chối không để vết thương lành lại sau một trận chiến thì có nghĩa là không ai có thể tiến lên trong cuộc đời. Ra đi có thể khó khăn, nhưng bạn sẽ trấn an  bản thân mình bằng cách giữ tinh thần và tình cảm. Hít thở sâu, để nó đi.

  1. Hai con sói

Một trưởng lão Cherokee đã dạy cháu mình về cuộc đời …

“Một cuộc chiến đang diễn ra bên trong ông,” Ông nói với cậu bé.

“Đó là một cuộc chiến khủng khiếp giữa hai con sói”.

“Một con là xấu xa – nó là  giận dữ, ghen tị, buồn phiền, hối tiếc, tham lam, kiêu ngạo, tự thương hại, tội lỗi, oán hận, thấp kém, dối trá, niềm tự hào giả tạo, ưu thế, tự nghi ngờ và bản ngã.

“Con còn lại  thì tốt – nó  là niềm vui, bình an, tình yêu, hy vọng, bình an, khiêm nhường, tử tế, nhân từ, sự thấu cảm, lòng quảng đại, chân lý, từ bi và đức tin.

“Cuộc chiến này cũng xảy ra bên trong cháu; Và bên trong mỗi người khác. “

Cháu trai nghĩ về nó trong một phút rồi hỏi ông nội,

“Sói nào sẽ thắng?”

Vị trưởng lão trả lời một cách đơn giản:

“Con mà cháu cho ăn”.

Không có gì ngạc nhiên khi việc bày tỏ lòng biết ơn làm tăng thêm những trải nghiệm tích cực. Tập trung vào điều tốt làm hệ thống kích hoạt võng mạc của bạn (RAS) để cờ đỏ tất cả những thứ có liên quan. Nếu mặc định của bạn là về tiêu cực, bạn sẽ luôn thấy trống rỗng. Hãy nuôi con chó sói tốt để không chỉ để nhìn , là để sống tốt hơn.

  1. Tái ông mất ngựa.

Ngày xửa ngày xưa  có một người nông dân làm việc đồng áng  trong nhiều năm. Một ngày con ngựa của ông đột nhiên biến mất . Khi nghe tin này, hàng xóm của ông đến hỏi  thăm. “Thật không may mắn,” họ nói một cách đồng tình.

“Có thể,” người nông dân trả lời.

Sáng hôm sau con ngựa trở lại, mang theo ba con ngựa hoang khác. “Thật may mắn!” Những người hàng xóm kêu lên.

“Có thể,” ông cụ trả lời.

Ngày hôm sau, con trai ông đã cố gắng để cưỡi một trong những con ngựa hoang, bị ngã, và gãy chân. Những người hàng xóm  một lần nữa lại đến để chia buồn với ông.

“Có thể,”  người nông dân trả lời.

Một ngày sau, quân đội đến ngôi làng đó để tuyển những trai tráng vào quân đội. Nhìn thấy chân của con trai ông bị gãy, họ đã bỏ qua anh ta . Những người hàng xóm lại chúc mừng ông nông dân về những điều đã xảy ra.

Người nông dân lại nói: “Có thể …

Tất cả chúng ta đều có kinh nghiệm rằng lời nguyền biến thành một phước lành; Từ chối chuyển thành chuyển hướng, và lời cầu nguyện không lời là điều tốt nhất có thể xảy ra với bạn. Cuộc sống thực sự là một hộp sôcôla – bạn không bao giờ biết những gì bạn sẽ nhận được. Tuy nhiên, người cha trong câu chuyện không phải là ảo tưởng hay thờ ơ, nhưng ông tích cực mong đợi thông qua những thăng trầm của đời sống.

Có một sự lạc quan tinh tế mà tất cả chúng ta nên mang theo : Một kỳ vọng rằng tài sản sẽ đi theo bất hạnh. Điều quan trọng là phải có những niềm tin cơ bản để giữ cho bạn dàn xếp, đánh giá và ăn mừng điều tốt đẹp, và để xử lý những trải nghiệm biết rằng chúng sẽ sớm qua thôi.

Kiến Thức Tổng Thể Nơi Chuyên Mục Dành Riêng Những Tin Tức Tổng Thể Thường Quanh Đời Sống. Được Tổng Hợp Và Chia Sẻ Từ Nhiều Nguồn Khác Nhau.

Kiến Thức 1805 Nơi Chia Sẻ Kiến Thức Của Bạn.

Related Articles

Trả lời

Back to top button