Rao Vặt Tổng Hợp

4 câu hỏi giúp bạn tìm được đam mê đích thực của mình

 Đam mê của bạn là gì?

Câu hỏi tưởng chừng đơn giản mà lại khiến rất nhiều người hao tốn thời gian và công sức để đi tìm câu trả lời thực sự cho nó. Bốn câu hỏi dưới đây sẽ tìm ra đam mê thực sự của mình.

Vì sao bạn chưa tìm thấy đam mê trong cuộc sống?

Bạn đang cố gắng tìm kiếm đam mê, hay bạn buông xuôi và không hề cố gắng.

Để tìm ra những gì bản thân quan tâm nhất, bạn phải bước chậm lại một nhịp và quan sát chính mình. Hãy nhìn vào những điều nhỏ nhặt bạn làm, và tìm ra điều gì khiến bạn cảm thấy hạnh phúc khi làm việc đó.

Hãy tìm cách làm người khác cười. Bạn đã làm gì để họ mỉm cười? Bạn thực sự quan tâm đến điều gì? Bạn muốn làm gì trong suốt quãng đời còn lại?

Khi bạn nhận ra mình muốn làm gì để giúp ích cho người khác, bạn sẽ tiến gần hơn đến việc tìm kiếm hạnh phúc lớn nhất của mình.

Và hạnh phúc đó gắn liền với niềm đam mê của bạn!

Tin tốt là bây giờ bạn đã có thể bắt đầu kiếm tiền qua mạng, bằng cách tìm kiếm và theo đuổi niềm đam mê của chính bản thân!

4 câu hỏi giúp bạn tìm thấy đam mê

Có một câu nói “làm điều mình yêu thích và tiền sẽ tự đến”. Đúng là như vậy. Tìm  thấy điều mình thích và muốn làm là một bước quan trọng giúp bạn thành công.

Có cả một thị trường  cung cấp thông tin. Đó là lý do tại sao tiếp thị thông tin là hình thức mạnh nhất của tiếp thị ngày nay! Thông tin là huyết mạch của Internet. Đó là lý do tại sao Google hiện là trang web được sử dụng nhiều nhất. Chỉ riêng một mình Google đã phải xử lý hàng tỷ yêu cầu tìm kiếm hàng ngày. Vâng, Hàng tỷ! Và trong số những tìm kiếm đó là những điều bạn quan tâm.

Con người không quan tâm nguồn thông tin họ tìm kiếm đến từ đâu, họ chỉ lấy thông tin mà họ muốn!

Và đó là lý do tại sao tôi tin rằng nơi tốt nhất để bắt đầu tìm kiếm đam mê chính là Internet.

Dưới đây là những gì sẽ xảy ra khi bạn bắt đầu làm việc về chủ đề mà bạn yêu thích nhất:

– Bạn sẽ không bao giờ đánh mất động lực vì bạn đang làm việc với chủ đề mình yêu thích.

– Năng lượng và sự nhiệt tình của bạn cho công việc vẫn ở mức cao.

– Bạn sẽ gặp những người có cùng chí hướng và kết thêm bạn mới.

– Bạn sẽ có thu nhập từ niềm đam mê khi bạn để thời gian trở thành đồng minh. Nhưng trước hết bạn phải tạo ra một trang thông tin chất lượng cao.

– Dành thời gian để thực sự suy nghĩ về bốn câu hỏi và trả lời chúng bằng tất cả khả năng của mình. Bạn sẽ vui mừng vì làm điều đó lâu dài!

1) Nếu bạn có được tất cả số tiền bạn muốn, bạn sẽ làm gì mỗi ngày?

Nếu là tôi, tôi sẽ dành nhiều thời gian hơn để tạo ra những nội dung hữu ích cho cộng đồng, và tôi sẽ là một người hướng dẫn cuộc sống.

Tôi sẽ dành thời gian đi du lịch thế giới, hàng ngày tạo ra những trải nghiệm mới cho bản thân. Tôi sẽ mua tất cả những thứ mà tôi thích, và sẽ dành thời gian ở bên gia đình.

Hãy dành thời gian để suy nghĩ kĩ về vấn đề này và cố gắng tìm xem điều gì thực sự hấp dẫn bạn. Đó là việc khiến bạn hứng thú nhất!

2) Mong muốn lớn nhất trong cuộc sống của bạn là gì?

Bài tập này là để xác định đam mê của bạn, chứ không phải để phân tích công dụng của chúng trong kinh doanh.

Chỉ cần viết ra điều đầu tiên bạn nghĩ đến, chứ không phải những điều được xã hội chấp nhận.

Hãy suy nghĩ về những gì làm bạn hứng khởi! Đừng chọn lọc câu trả lời – chỉ cần trả lời thật lòng.

3) Chủ đề nào bạn quan tâm nhất?

Đây là điểm chính để tìm kiếm niềm đam mê của bạn.

Chủ đề nào thu hút bạn? Cái gì luôn khiến bạn không thể rời mắt?

Đối với một số người thì đó là thể thao. Nhưng với những người khác thì là nấu ăn, vẽ tranh, viết lách hoặc một trong hàng ngàn thứ khác.

Hãy xem xét lại nội dung của những cuộc thảo luận với bạn bè, và bắt đầu tìm hiểu về chủ đề bạn quan tâm ngay từ hôm nay.

4) Có thứ gì mà bạn tường tận, dù đó không phải là đam mê của bạn không?

Ông bà chúng ta là một ví dụ hoàn hảo cho câu hỏi này.

Họ đã nấu nướng, dọn dẹp, được giáo điều, hướng dẫn và cầu nguyện trong nhiều thập kỷ. Họ là những kho tri thức với các thông tin hữu ích.

Và điều đáng giá nhất chính là giúp đỡ người khác. Nếu đó không phải động lực của bạn thì bạn sẽ phải cạnh tranh với cả thế giới, đồng thời khiến những người khác khó khăn trong việc kinh doanh của chính họ.

Việc xác định được những gì bạn thực sự quan tâm và sắp xếp thông tin đó bằng bốn câu hỏi đơn giản, đó là bước đầu tiên để làm cho niềm đam mê trở thành nghề nghiệp của bạn. Đây là những bước tôi và vô số những người khác đã làm rất tốt.

Nếu bạn thực sự dành thời gian để trả lời bốn câu hỏi này, bạn có thể biến cuộc sống trở nên tốt hơn thay vì phải VẬT LỘN để có nó.

Tìm kiếm đam mê là việc đáng nỗ lực, vì kiếm sống từ những gì mình đam mê sẽ khiến công việc trở nên dễ như chơi.

Và khi công việc trở nên dễ như chơi, bạn có thể nâng cao thu nhập của mình! 

Kiến Thức Tổng Thể Nơi Chuyên Mục Dành Riêng Những Tin Tức Tổng Thể Thường Quanh Đời Sống. Được Tổng Hợp Và Chia Sẻ Từ Nhiều Nguồn Khác Nhau.

Kiến Thức 1805 Nơi Chia Sẻ Kiến Thức Của Bạn.

Related Articles

Trả lời

Back to top button