Rao Vặt Tổng Hợp

5 cách để biến bạn trở thành một người bạn tuyệt vời

“Chẳng cần vội vã chìm đắm trong tình bạn, nhưng khi đã là bạn, hãy tiếp tục kiên định và đừng thay đổi.” – Socrates

  1. Đừng trở thành một kẻ thích buôn chuyện

Trong một nhóm bạn, có thể bạn nghĩ rằng người có nhiều hiểu biết về mọi thứ xung quanh sẽ trở thành người được quan tâm nhất và yêu thích nhất.

Nhưng thực sự thì điều đó không đúng chút nào hết!

Khi mà bạn hay buôn chuyện, bạn bè của bạn sẽ kể về bạn với người khác, nhưng chính họ sẽ không chia sẻ những rắc rối của mình với bạn. Bởi vì họ biết họ chẳng thể nào tin tưởng bạn được. Điều gì đảm bảo bạn sẽ không kể chuyện của họ cho người khác chứ?

Nếu bạn hay nói những chuyện tầm phào, bạn sẽ mất đi sự tin tưởng và tôn trọng. Mặc dù bạn vẫn là một người nổi tiếng trong đám bạn của mình.

Buôn chuyện chính là vũ khí khiến cho một mối quan hệ mà bạn đã nỗ lực vun đắp kết thúc. Tất cả cũng chỉ vì việc hay ngồi lê đôi mách mà thôi!

Tốt hơn hết là bạn nên biết giữ im lặng, biết lắng nghe và quan sát những người xung quanh. Bạn càng làm được điều đó, bạn càng trở thành một người bạn tuyệt vời .

Đừng đánh giá hay phán xét bạn bè

Ý kiến chính là hình thức trí tuệ thấp nhất, thường bị đánh lừa bởi thành kiến và những quan niệm tiên đoán.

Tôi nghĩ, rất nhiều mối quan hệ trở nên không thuận lợi bởi mọi người không ngừng cân nhắc các mặt khác của vấn đề. Các giả định và đánh giá chắc chắn là nguyên nhân khiến các mối quan hệ trở nên tệ đi.

Thế một người bạn đánh giá về bạn như thế nào?

Bạn nên nhớ rằng bạn cũng đang bị người khác đánh giá, cũng có thể là không. Vậy tại sao lại đối xử bất công với bạn của bạn? Hãy công bằng trong tình bạn, hãy để chỗ cho những cuộc đối thoại chứ không phải là những lời phán xét.

Rất nhiều người nghĩ rằng họ đang không đánh giá người khác. Nhưng thực sự không phải vậy. Luôn luôn dừng lại để xem bạn có đang hình thành định kiến/đưa ra phán xét về bạn của mình hay không, kể cả trong suy nghĩ. Hãy coi họ là chính họ chứ không phải ai khác và chấp nhận những gì họ đang có.

  1. Giữ bí mật cho riêng mình

Giữ bí mật không có nghĩa là bạn hoàn toàn không để mọi người biết về cuộc sống của mình. Nhưng điều đó có nghĩa là đừng khiến họ phải quan tâm đến mỗi tiểu tiết trong cuộc sống của bạn. Bạn sẽ có nhiều mối quan hệ công việc và cá nhân.

Cũng đừng trở thành một cuốn sách mở!

Bạn cần phải lọc ra những điều bạn nên nói và những điều bạn cần giữ cho riêng mình.

Niềm vui của cuộc sống là khi được bộc lộ sự ngạc nhiên mọi lúc. Và sẽ chẳng còn hay ho nữa nếu bạn đã biết tất cả. Trở thành một người bạn đích thực trong mọi mối quan hệ nghĩa là chân thành với cương vị là một người bạn.

Bên cạnh đó, nếu mọi người biết mọi thứ về bạn, bạn sẽ bị đánh giá nhiều hơn! Và điều đó có thể khiến bạn gặp rắc rối trong một số trường hợp quan trọng, đặc biệt là ở nơi làm việc. Tránh làm một cuốn sách mở. Hãy chỉ mở những chương thực sự cần thiết.

5 cách để biến bạn trở thành một người bạn tuyệt vời 2

  1. Hãy trở thành sứ giả hòa bình

Những mối quan hệ nhìn tuyệt vời từ bên ngoài, thường có những vết nứt sâu nhất mà người ngoài cuộc chẳng thể biết được. Điều này đúng với những mối quan hệ gia đình cũng như mối quan hệ công việc.

Nếu bạn có thể xác định được các rạn nứt, bạn nên cố gắng để hàn gắn chúng. Không tám chuyện đã thành công một nửa. Nửa còn lại, bạn hãy trở thành sứ giả hòa bình của bạn bè. Hãy giúp họ nhận ra những mặt tốt của những người bạn khác.

Những tình bạn đẹp là nơi mang đến những điều tốt đẹp nhất. Khi bạn nhận ra những thiếu sót của bản thân thì hãy cố gắng nâng cao tình bạn ở một mức độ cao hơn.

  1. Đừng quên bản thân mình

Điều tốt đẹp nhất mà bất cứ ai có thể làm cho gia đình và bạn bè chính là tự chăm sóc bản thân mình. Khi bạn giành hết sự quan tâm cho bạn bè, hãy nhớ rằng đừng quên bản thân mình.

Luôn luôn cố gắng để khỏe mạnh hơn, hạnh phúc hơn.

Làm việc theo chuyên môn, kỹ năng, sở thích – chúng sẽ giúp bạn trở thành một người bạn chân chính khi bạn trở thành hình mẫu tích tực cho những người xung quanh bạn.

Khi bạn đạt được sự tiến bộ tuyệt vời trong cuộc sống – những người phù hợp sẽ thu hút bạn một cách tự động. Và điều này sẽ làm bạn trở nên được yêu thích trong số bạn bè của mình. Họ sẽ không chỉ muốn học hỏi những phẩm chất tốt của bạn mà còn muốn đáp lại sự chân thành mà bạn dành cho họ.

Kiến Thức Tổng Thể Nơi Chuyên Mục Dành Riêng Những Tin Tức Tổng Thể Thường Quanh Đời Sống. Được Tổng Hợp Và Chia Sẻ Từ Nhiều Nguồn Khác Nhau.

Kiến Thức 1805 Nơi Chia Sẻ Kiến Thức Của Bạn.

Related Articles

Trả lời

Back to top button