Rao Vặt Tổng Hợp

Phong cách sống: 5 cách đơn giản để tiết kiệm khoản hưu bổng cá nhân

Trợ cấp hưu bổng luôn là một vấn đề tài chính quan trọng cần được xem xét trong cuộc đời của chúng ta. Ngày càng có nhiều người trẻ tuổi đang mạo hiểm tương lai của mình bằng cách trì hoãn việc bắt đầu tích góp vào khoản lương hưu.

Bảo vệ tương lai của bạn và nhận khoản lương hưu theo thứ tự là điều cần thiết khi bạn còn trẻ. Một điều quan trọng nữa là bạn nên nghĩ về việc làm thế nào để có thể làm tăng khoản lương hưu của bạn, nhằm bảo đảm cho một cuộc sống thoải mái khi về hưu.

Làm thế nào để tiết kiệm cho khoản hưu bổng của bạn

Có rất nhiều cách đơn giản để tiết kiệm cho khoản hưu bổng của bạn. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn khởi đầu với một số thông tin cơ bản. Dưới đây là năm cách đơn giản để tiết kiệm tiền cho tương lai của bạn:

 1. Bắt đầu từ sớm

Hãy bắt đầu tích góp ngay từ bây giờ, và nhiều năm sau bạn sẽ tích lũy được một khoản tiền cho những năm về hưu. Điều đó có nghĩa là bạn càng bắt đầu sớm, thì bạn càng có nhiều tiền khi bạn quyết định nghỉ việc.

Việc bạn bắt đầu tiết kiệm từ đầu những năm 20 tuổi sẽ có nhiều lợi ích hơn so với việc bạn bắt đầu để dành từ những năm 40 tuổi, và điều đó có thể mang lại cho bạn hàng nghìn đô la về lâu dài.

Chỉ riêng các khoản trợ cấp của chính phủ thì không có khả năng hỗ trợ cho các thế hệ tương lai, vậy nên để có được một khoản trợ cấp cá nhân dồi dào sẽ mất rất nhiều năm. Vậy nên hãy bắt đầu tiết kiệm ngay khi bạn có thể.

 1. Hưu bổng bắt buộc

Cân nhắc về việc tăng lương hưu của người sử dụng lao động. Gần đây Vương quốc Anh đã áp dụng một chính sách bắt buộc do Úc mở màn, theo đó các chủ doanh nghiệp phải trả lương hưu cho nhân viên theo quy định của pháp luật.

Hệ thống hưu bổng ở Úc đem lại hiệu quả rất khả quan, nơi mà những người chủ doanh nghiệp phải trả 9,5% lương của nhân viên vào một “hũ lớn”. Hoặc nếu bạn có thể, hãy nghĩ về việc bổ sung thêm vào đó các khoản đóng góp tự nguyện.

 1. Các dự án tư nhân

Bạn có thể lựa chọn từ các dự án hưu bổng khác nhau, nhưng điều quan trọng là: xem xét về độ lâu dài, bạn nên tìm hiểu xem dự án nào sẽ đem lại cho bạn mức lợi nhuận cao nhất.

Các khoản hưu bổng tư nhân chẳng hạn như hưu bổng tại nơi làm việc được sắp xếp bởi chủ của bạn, hoặc các khoản hưu bổng cá nhân hay các khoản hưu bổng người đầu tư mà bạn trả trực tiếp.

Nếu khoản lương hưu của bạn xuất phát từ lợi nhuận kiếm được bằng việc đầu tư chứng khoán và cổ phiếu, hãy kiểm tra xem thị trường hoạt động như thế nào tại IG để có thể bắt kịp được các xu hướng mới nhất.

Có đa dạng các lợi ích bạn có thể đạt được, tùy thuộc vảo loại dự án mà chủ doanh nghiệp đưa ra và mức được trả của dự án đó là bao nhiêu. Hãy cân nhắc về việc nhờ một nhà tư vấn tài chính độc lập để giúp bạn bắt đầu.

 1. Đừng chỉ dựa vào mức lương hưu cơ bản

Các khoản hưu bổng quốc gia, chẳng hạn như Australian Age Pension là một hình thức hưu bổng quốc gia cơ bản, đó là một khoản trợ cấp thường xuyên mà bạn nhận được từ chính phủ khi đạt đến một độ tuổi nhất định.

Australia’s Age Pension bắt đầu được cải cách vào tháng Giêng năm 2017, khi đó những người nhận hoặc xin trợ cấp sẽ có một mức hưu bổng cao hơn. Nếu bạn có đủ khả năng để tham gia vào nhiều hơn một dự án hưu bổng thì hãy đăng ký ngay.

 

 1. Đầu tư vào bất động sản

Nếu bạn có đủ tiền tiết kiệm để đặt cọc mua một ngôi nhà thì việc đầu tư vào bất động sản cũng là một lựa chọn tốt.

Về cơ bản, điều này nghĩa là bạn sẽ đầu tư một khoản tiền lớn vào bất động sản, cũng có nghĩa là bạn sẽ có lợi nhuận từ khoản tiền này nếu giá trị tài sản tăng lên.

Chẳng hạn, nếu bạn cho thuê tài sản, thì sau đó bạn có thể chuyển một phần hay toàn bộ khoản thu nhập từ việc cho thuê này vào quỹ hưu bổng của bạn.

 1. Kiểm tra khoản hưu bổng của bạn thường xuyên

Hãy nhớ là phải kiểm tra khoản hưu bổng của bạn thường xuyên. Việc chủ quan và cho rằng mọi thứ đều ổn có thể gây ra những vấn đề lớn về sau này, khi bạn kiểm tra giá trị khoản hưu bổng của mình, và nhận ra nó thấp hơn nhiều so với những gì bạn dự tính.

Hãy kiểm tra quỹ hưu bổng của bạn ít nhất một lần trong một năm để đảm bảo mọi thứ vẫn trong tầm kiểm soát và không có bất kì sự cố nào.

Tổng kết

Tóm lại, 5 cách đơn giản để tiết kiệm tiền cho quỹ hưu bổng của bạn, đó là:

 1. Bắt đầu từ sớm
 2. Hưu bổng bắt buộc
 3. Các dự án tư nhân
 4. Đừng chỉ dựa vào mức lương hưu cơ bản
 5. Đầu tư vào bất động sản
 6. Kiểm tra khoản hưu bổng của bạn thường xuyên

Kiến Thức Tổng Thể Nơi Chuyên Mục Dành Riêng Những Tin Tức Tổng Thể Thường Quanh Đời Sống. Được Tổng Hợp Và Chia Sẻ Từ Nhiều Nguồn Khác Nhau.

Kiến Thức 1805 Nơi Chia Sẻ Kiến Thức Của Bạn.

Related Articles

Trả lời

Back to top button