Rao Vặt Tổng Hợp

Sống sót nơi công sở: 5 dấu hiệu cho thấy bạn cần thay đổi công việc

Những rủi ro nếu chọn nghề nghiệp không phù hợp

Trong cuộc sống, ít có thứ gì làm bạn cảm thấy khó chịu hơn việc làm một công việc không phù hợp với bản thân. Những công việc này có thể chiếm rất nhiều thời gian và công sức của bạn. Và thực tế là mỗi người trong chúng ta đều đang ngày ngày phải đầu tắt mặt tối với công việc hiện tại.

Nếu bạn đang phải làm một công việc không phù hợp với sở thích, đam mê và trình độ chuyên môn của mình thì chắc hẳn điều đó sẽ khiến bạn cảm thấy đau khổ biết nhường nào, thậm chí sẽ làm bạn cảm thấy bứt rứt, bực bội mỗi sáng thức dậy. Nếu thực sự bạn có một công việc không phù hợp với tính cách và mục tiêu của mình thì bạn nên cân nhắc liệu có nên tiếp tục theo đuổi nó hay không.

1. Bạn không có năng khiếu trong công việc của mình

Nếu bạn cảm thấy mình không có năng khiếu trong công việc hiện tại thì nên chú ý và đánh giá lại nó. Những người đang có công việc phù hợp thường có thể tự tin sống với chúng một cách dễ dàng. Nếu bạn cảm thấy mọi thứ về vị trí công việc mình đang giữ có vẻ rắc rối và khó khăn, thì đó có thể là một dấu hiệu cảnh báo. Nghĩa là bạn nên làm điều gì đó hữu ích hơn với quỹ thời gian bạn có. Nếu một công việc phù hợp với bạn thì có lẽ bạn sẽ có khiếu với nó. Nếu mọi thứ dường như lúc nào cũng áp lực và phức tạp, thì bạn nên xem xét tới những lựa chọn nghề nghiệp khác cho mình.

2. Bạn thường xuyên bị phê bình

Những người nổi trội trong công việc có xu hướng được khen thường xuyên. Mọi người thường để ý khi người nổi trội thành công. Tuy nhiên, họ cũng để ý tới những lúc mà người nổi trội thường xuyên thất bại. Nếu bạn liên tục bị phê bình về hiệu suất làm việc thì có lẽ đã đến lúc bạn cần xem xét tình cảnh hiện tại của mình, thừa nhận với chính mình rằng vị trí công việc hiện tại là không phù hợp. Nếu bạn đang trong tình trạng như vậy thì bạn đang làm hại chính mình, hơn nữa làm hại cả công ty của bạn. Không ai được lợi gì trong những tình huống như vậy.

3. Tất cả những gì bạn quan tâm chỉ là séc lương

Nếu công việc của bạn không có ý nghĩa gì hơn ngoài séc lương bạn nhận được, thì đó chính là dấu hiệu rõ ràng cho thấy rằng con tim của bạn không đặt vào công việc ấy. Lúc này hãy đặt mục tiêu cho mình tìm ra đâu mới thực sự là tiếng gọi của con tim trong cuộc sống này. Đừng chỉ nghĩ đến việc sống ngày qua ngày và thanh toán các hóa đơn. Việc cố giữ một công việc ảm đạm, tẻ nhạt, không như mong muốn sẽ khiến cuộc sống của bạn mất đi giá trị thực sự. Bạn cần tìm một vị trí công việc có thể đem đến cho bạn niềm vui, công việc mà có thể khiến bạn cảm thấy hứng khởi mỗi sáng đi làm. Nếu không thì có lẽ bạn vẫn cứ tiếp tục phải đặt mình trong sự đơn điệu và tẻ nhạt.

4. Bạn không thích thảo luận về công việc

Những người có niềm đam mê với công việc của mình thường thích nói về chúng. Còn những người không yêu thích công việc mình đang làm thì thường xuyên né tránh chủ đề này. Nếu lúc nào bạn cũng cố gắng tránh né những người hỏi về công việc của mình, thì nói chung là có điều gì đó không ổn. Mọi người nên làm bất cứ điều gì có thể để tìm ra công việc khiến họ thực sự cảm nhận được niềm vui trọn vẹn. Họ cũng nên cố gắng tìm kiếm một công việc có thể khiến họ luôn tự tin về bản thân mình. Nếu công việc hiện tại đối với bạn chỉ là một nỗi xấu hổ, thì có lẽ bạn nên rời xa nó càng sớm càng tốt.

5. Bạn nhận ra bạn không thể phát triển

Đối với những người có tài, mục tiêu có thể trở thành động lực tuyệt vời. Tuy nhiên, nếu bạn đang bế tắc trong một công việc mà dường như có tiềm năng phát triển bằng 0 thì bạn sẽ mất đi niềm đam mê, sự nhiệt tình với công việc của mình. Nó có thể khiến bạn cảm thấy tồi tệ, cảm thấy chẳng có điều gì tốt đẹp đến với mình trong công việc. Nếu bạn thấy công việc của mình có vẻ như một ngõ cụt trong cuộc đời, thì bạn nên suy nghĩ thật kỹ tới việc tìm kiếm những con đường sự nghiệp khác cho mình. Và tin vui cho bạn đó là thực tế trong cuộc sống này có rất nhiều ngả đường đang chờ đợi bạn phía trước.

Kiến Thức Tổng Thể Nơi Chuyên Mục Dành Riêng Những Tin Tức Tổng Thể Thường Quanh Đời Sống. Được Tổng Hợp Và Chia Sẻ Từ Nhiều Nguồn Khác Nhau.

Kiến Thức 1805 Nơi Chia Sẻ Kiến Thức Của Bạn.

Related Articles

Trả lời

Back to top button