Rao Vặt Tổng Hợp

5 lợi ích của sô cô la trong việc luyện tập và cuộc sống

Chúng ta đều biết sô cô la và các loại sữa sô cô la. Trong sữa sô cô la có chứa nhiều chất chống oxy hoá, chất đạm và đường, tạo nên một loại thức uống bổ sung năng lượng tuyệt vời. Việc ăn các loại thức ăn có chứ ca cao nói chung trước khi tập luyện sẽ giúp cải thiệt hiệu quả, theo chuyên gia dinh dưỡng Christine Bailey.

Nếu như bạn sử dụng đúng loại sô cô la chứa hàm lượng ca cao chuẩn, loại thực phẩm này sẽ góp phần cải thiện cơ thể của bạn như 5 điều dưới đây.

Tối ưu khả năng chuyển hoá năng lượng

Trong ca cao có chứa nhiều Vitamin B, là một loại Vitamin rất cần thiết cho quá trao đổi chất, cũng như quá trình chuyển hoá năng lượng.

Giúp ích cho xương

Trong ca cao còn chứ nhiều loại khoáng chất như đồng, can xi, ma nhê, đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khoẻ xương cốt, sụn và kích thích quá trình sản xuất collagen

Giúp phục hồi và giảm đau cơ bắp

Chúng ta đều biết, mỗi khi tập luyện thể thao cường độ cao, cơ bắp sẽ bị tổn thương. Trong ca cao còn chứa các loại vitamin C và E giúp làm giảm đau cơ và chống viêm rất hiệu quả.

Hỗ trợ hệ thống miễn dịch

Trong khi tập luyện thể thao cường độ cao nói chung và đạp xe nói riêng, hệ thống miễn dịch của chúng ta sẽ bị yếu đi, khiến bạn dễ bị bệnh hơn. Vitamin C, E và kẽm trong ca cao sẽ hỗ trợ tăng cường hệ thống miễn dịch, giúp chúng trở nên khoẻ mạnh hơn.

Hỗ trợ quá trình phát triển và tái tạo cơ bắp

Trong ca cao còn có chưa một vài loại amino axit (bao gồm leucine), được biết đến như là nhu cầu không thể thiếu cho các hoạt động thể thao. Amino axit là những loại axit giúp tái tạo và phục hồi cơ bắp 1 cách nhanh chóng hơn.

Một điều thú vị rằng tên thực vật của cây ca cao khi được dịch ra có nghĩa là thức ăn của các vị thần. Kết hợp 5 lợi ích nêu trên cùng với hương vị thơm ngon, chúng ta không thể không đồng ý rằng ca cao mang trong mình một cái tên “kêu” như vậy.

Related Articles

Back to top button