Rao Vặt Tổng Hợp

Năm ứng dụng tốt nhất giúp tăng năng suất buổi sáng

Con người khác nhau theo rất nhiều cách và điều này được thể hiện rõ nhất vào buổi sáng, cụ thể là qua thói quen bắt đầu ngày mới. Nhìn rộng ra, chúng ta có thể thấy có 3 tuýp người khác nhau. Tuýp người đầu tiên là những người sẽ ra khỏi giường ngày sau khi chuông báo thức kêu và bắt đầu những hoạt động thường ngày. Tuýp thứ hai là những người kết thân với nút nhắc lại trên đồng hồ báo thức. Cuối cùng là tuýp thứ ba, những người tỉnh ngủ nhưng không dậy ngay mà sẽ đọc tin tức trên các phương tiện truyền thông hoặc tin nhắn họ nhận được.

Trong thời đại này, có thể thấy hầu hết mọi người thuộc tuýp thứ ba. Đây là một điều đáng tiếc bởi bắt đầu ngày mới sớm mang lại rất nhiều lợi ích. Lợi ích này không chỉ là có thêm thời gian, mà còn là những cải thiện về cả thể chất lẫn tinh thần. Khá khó để có thể thay đổi tình trạng này nhưng nhờ 5 ứng dụng sau, chúng ta hoàn toàn có thể làm được.

  1. Sleep Cycle Alarm Clock

Bạn luôn thấy uể oải và kiệt quệ vào buổi sáng dù bạn đi ngủ đúng giờ? Một trong lý do giải thích hiện tượng này là bạn thức dậy không đúng kì trong vòng tuần hoàn giấc ngủ. Bạn thấy đấy, nếu bạn vô tình thức dậy đúng vào một trong những kì ngủ nông thì bạn sẽ cảm thấy mình đã được nghỉ ngơi đủ. Nhờ có Sleep Cycle Alarm Clock, bạn sẽ có thể thức dậy vào kì ngủ nông và cảm thấy tràn đầy năng lượng cho ngày mới. Ứng dụng này hoạt động bằng cách theo dõi chu trình ngủ ban đêm của bạn và nó sẽ tự kích hoạt khi bạn đi vào một kì ngủ nông, thường kéo dài khoảng 30 phút.

Nếu bạn vẫn cảm thấy thức dậy khó khăn thì ứng dụng này cũng có nút nhắc lại để cho bạn thêm một giấc ngủ ngắn khoảng 20 phút và sẽ đánh thức bạn vào cuối kì ngủ.

  1. Body Stretch

Tất cả chúng ta đều vươn vai mỗi khi thức dậy nhưng lại hiếm khi tập các bài tập kéo giãn cơ thể. Đây là một điều đáng tiếc bởi các bài tập này rất tốt cho cơ thể chúng ta. Kéo giãn cơ thể giúp cải thiện tính linh hoạt, vòng tuần hoàn và giúp làm giảm đau, căng cơ, đặc biệt là khi công việc của bạn khiến bạn phải ngồi hàng giờ liền. Tuy nhiên, nếu bạn không biết cách kéo giãn cơ thể thì bạn có thể sẽ tự làm mình đau và đó là lý do chúng tôi khuyến khích bạn dùng ứng dụng Body Stretch and Flexibility.

Ứng dụng này miêu tả hơn 40 bài tập và các thói quen giãn cơ phù hợp với mọi lứa tuổi và giới tính. Tất cả các bài tập đều có đoạn phim và chú thích chi tiết hướng dẫn cho người dùng. Hãy chọn các cấp độ khó khác nhau, tạo ra thói quen cho riêng mình và theo dõi kết quả với ứng dụng này nhé.

  1. Calm

Trong thời buổi hiện nay, có thể nói chúng ta đang phải sống đầy căng thẳng và buổi sáng của chúng ta cũng không khác là mấy. Bắt đầu ngày mới với một chuỗi hoạt động thức dậy, đi tắm, ăn vội bữa sáng, mặc quần áo rồi lao ra khỏi nhà chỉ làm bạn càng trở nên mệt mỏi. Một trong những cách tốt nhất giúp bạn chống lại căng thẳng là thiền. Ngoài việc giúp bạn chiến đấu với stress, thiền cũng giúp bạn cải thiện tập trung, chất lượng giấc ngủ và tâm trạng trong suốt cả ngày.

Calm là một ứng dụng thông minh cho phép bạn tận hưởng tất cả những lợi ích từ chương trình thiền, và hãy chọn một chu trình thiền phù hợp với lịch trình buổi sáng của bạn. Mỗi chương trình sẽ đi kèm với những giai điệu thư thái từ thiên nhiên và giọng hướng dẫn dễ chịu.

  1. Todoist

Năm ứng dụng tốt nhất giúp tăng năng suất buổi sáng 2

Như chúng ta đã bàn, bắt đầu ngày mới sớm là rất tốt. Tuy nhiên, nó sẽ còn tốt hơn nếu bạn lên kế hoạch để tận dụng toàn bộ thời gian mà vẫn cân bằng được công việc và đời sống. Với Todoist, bạn có thể dễ dàng đạt được điều đó bởi ứng dụng này có lẽ là ứng dụng hoàn thiện nhất quản lý công việc của bạn. Nó cho phép bạn thêm và cập nhật các công việc từ điện thoại thông minh, máy tính bảng, laptop, trình duyệt, email và thậm chí là cả khi bạn không có kết nối trực tuyến.

Hãy theo dõi các mốc và hạn làm việc quan trọng, chia dự án của bạn thành các phần nhỏ hơn để tăng tính hiệu quả, hợp tác dự án với đồng nghiệp, giao nhiệm vụ cho người khác và quản lý tiến độ qua biểu đồ. Bạn cũng có thể kết hợp Todoist với các ứng dụng khác như Google Drive, IFTTT, Zapier và v.v

  1. Fabulous Motivate Me!

Nếu bạn là một người có xu hướng trì hoãn mọi việc thì bạn sẽ chẳng bao giờ có thể tận dụng hết thời gian trong ngày dù bạn có dậy sớm thế nào chăng nữa. Như bạn đã biết, xây dựng thói quen tích cực và hiệu quả khó hơn nhiều so với phát triển những thói quen xấu. Nhưng nhờ ứng dụng Fabulous Motivate Me! với những phương pháp phân tích nhằm đẩy lùi sự trì hoãn, bạn hoàn toàn có thể làm được.

Ứng dụng này giúp giải quyết vấn đề của bạn bằng bốn phương pháp khác nhau: tăng thêm năng lượng, cải thiện giấc ngủ, giảm cân và luôn giữ tâm trí tập trung cao độ. Mỗi phương pháp này đều có thể được điều chỉnh để phù hợp với lối sống của bạn. Không chỉ vậy, ứng dụng này giống như một trò chơi điện tử tạo thêm động lực cho bạn, giúp bạn tiếp cận và đạt được những mục tiêu mới.

Kết luận

Với những ứng dụng thông minh và hiệu quả này, bạn hoàn toàn có thể thay đổi thói quen buổi sáng cũng như chính bản thân bạn để trở thành người làm việc hiệu quả hơn, khỏe mạnh hơn và luôn cảm thấy hài lòng. Hãy thực hiện ngay hôm nay.

 

Link bài gốc: Pick The Brain

Tác giả: Brenda Savoie.

Người dịch: Ngọc Anh.

Related Articles

Trả lời

Back to top button