Rao Vặt Tổng Hợp

7 chiến thuật khởi nghiệp bền vững với chi phí đầu vào thấp

Nếu ước mơ từ lâu của bạn là thành lập và quản lý doanh nghiệp của riêng mình, thì thời điểm này là thích hợp nhất để bắt tay vào việc. Chi phí đầu vào luôn luôn là thấp khi bạn làm việc tại nhà với một trang mạng giúp bạn kết nối quốc tế, góp phần biến sở thích hay phát minh của bạn trở thành một doanh nghiệp trực tuyến. Tuy nhiên đừng lầm tưởng rằng việc thành công trong kinh doanh dài hạn là điều chắc chắn và ít rủi ro.

Theo Digital point cũng như nhiều nguồn khác, có khoảng một trăm trang web và doanh nghiệp được thành lập mỗi phút ở đâu đó trên thế giới ngày nay. Thật không may, hầu hết trong số đó không thể kinh doanh lâu dài được. Các số liệu chỉ ra rằng tỷ lệ thất bại của các doanh nghiệp mới trong bốn năm đầu tiên là 50 phần trăm hoặc hơn, thậm chí đối với những doanh nghiệp sở hữu ngân sách khởi nghiệp lớn.

Trong mọi trường hợp, bạn đều cần nắm vững các chiến thuật đã được chứng minh hiệu quả nhằm tăng cường cơ hội thành công cho mình. Sau đây là một vài chiến thuật chính tôi đưa ra, dựa trên kinh nghiệm bản thân trong kinh doanh cũng như nhiều năm làm tư vấn doanh nghiệp:

  1. Chọn một cái tên khả thi trên toàn bộ mạng Internet cũng như toàn thế giới. Bên cạnh các yêu cầu mang tính pháp lý hay địa phương, bạn cũng cần một cái tên doanh nghiệp khả thi để làm tên miền cho trang web, và một tên tài khoản trên những mạng xã hội chính, chẳng hạn như Facebook, Youtube và Twitter. Hãy nhớ rằng cái tên đó không được mang ngụ ý tiêu cực trong bất kì ngôn ngữ hay nền văn hóa nào trên thế giới.

 

  1. Cung cấp nội dung trực tuyến giúp bạn dẫn đầu so với các đối thủ. Việc chỉ có một trang web là chưa đủ nếu khách hàng không thể tìm đến nó. Họ kỳ vọng sẽ nhìn thấy bạn trong trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm, và thứ tự đó được định đoạt bởi các từ khóa liên quan, nội dung mới đều đặn, cũng như các liên kết trong và ngoài trang web. Hãy tập trung vào tính khả dụng, cách trình bày, âm thanh và hệ thống video trên trang web của bạn.

 

  1. Sẵn sàng dành ngân quỹ hạn chế của mình cho marketing. Sự truyền miệng hay marketing hạn chế không thể dẫn bạn đến sự bền vững trong kinh doanh. Hoạt động marketing nào cũng cần tiền, bao gồm tiếp thị lan truyền (viral marketing), tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, tỷ lệ nhấp chuột và hỗ trợ mạng xã hội. Bạn cần liên tục đánh giá chi phí và giá trị nhằm tối đa hóa lợi nhuận thu về.

 

  1. Dùng mạng xã hội để chủ động tiếp cận với khách hàng. Rất nhiều doanh nghiệp phớt lờ mạng xã hội, một số khác lắng nghe từ một hay nhiều kênh tin tức, còn những doanh nghiệp tốt nhất luôn nói và nghe từ khách hàng hiện hữu cũng như khách hàng tiềm năng của mình. Khách hàng ngày nay không chỉ tìm giao dịch mà họ còn tìm mối quan hệ nữa. Họ muốn biết về bạn trước khi họ giới thiệu bạn với bạn bè quanh mình.

 

  1. Tập trung cung cấp trải nghiệm toàn diện đáng nhớ cho khách hàng. Chăm sóc khách hàng không chỉ là việc sửa chữa vướng mắc. Nó bắt đầu từ lúc khách hàng bắt đầu tìm kiếm giải pháp, bao gồm việc mua và quá trình hỗ trợ, sau đó tiến tới các giao dịch tiếp theo. Khách hàng cảm thấy thú vị thì dĩ nhiên sẽ trở thành những nhà tư vấn tốt nhất, mang lại nhiều khách hàng hơn nữa đến với doanh nghiệp so với bất kì hình thức quảng cáo nào.

 

  1. Tự quản lý dòng tiền hàng ngày. Một khối lượng khổng lồ đơn hàng đến có vẻ như là thành công, nhưng cũng có thể giết chết doanh nghiệp nhanh chóng nếu bạn không có đủ ngân sách để sản xuất sản phẩm, phân phối đúng lúc, và bù đắp khoản phải thu. Nhà quản trị doanh nghiệp tốt nhất sẽ quản lý dòng tiền chặt chẽ, và không bao giờ giao phó quyết định tài chính cho người khác.

 

  1. Cân nhắc mục tiêu cụ thể thay vì quản trị khủng hoảng. Tồn tại qua những thử thách hàng ngày là cần thiết nhưng là chưa đủ để duy trì vững chắc doanh nghiệp. Hãy bắt đầu bằng việc thiết lập các mục tiêu tăng trưởng cụ thể, và áp dụng các thông số để đo lường sự tiến triển. Bạn cần lên kế hoạch cập nhật các mục tiêu trên cũng như áp dụng chúng ít nhất là hàng quý.

 

Bí quyết tiếp theo nằm ở việc xây dựng khả năng thích ứng nhanh trước những thay đổi liên tục hiện đang diễn ra trên thị trường cho doanh nghiệp cũng như phong cách điều hành của bạn. Một vài người gọi đó là chiến lược xoay vòng, cũng có người gọi là cải tiến không ngừng, hay thậm chí là tác động vào dòng tiền của chính mình trước khi người khác tiếp cận chúng. Nếu bạn đang không thực hiện những thay đổi khả thi hàng quý, có vẻ như bạn đang bị tụt lại phía sau rồi.

Như vậy, trong bối cảnh chi phí đầu vào của doanh nghiệp ngày nay là thấp không có nghĩa rằng thành công sẽ đến dễ dàng. Đừng để chi phí thấp làm mờ mắt khiến bạn ảo tưởng về một sự êm đềm. Với kinh nghiệm của mình, tôi thấy chỉ cần một vài nguyên tắc và chiến thuật cơ bản là đủ tạo dựng nên sự bền vững và thỏa mãn dài hạn cho doanh nghiệp. Vậy doanh nghiệp của bạn đang áp dụng bao nhiêu trong số chúng?

Kiến Thức Tổng Thể Nơi Chuyên Mục Dành Riêng Những Tin Tức Tổng Thể Thường Quanh Đời Sống. Được Tổng Hợp Và Chia Sẻ Từ Nhiều Nguồn Khác Nhau.

Kiến Thức 1805 Nơi Chia Sẻ Kiến Thức Của Bạn.

Tags

Kiến Thức - Tri Thức 1805

🤼🤼🤼 KIẾN THỨC LÀ ĐỂ SẺ CHIA 🤼‍🤼‍🤼‍

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Close