Rao Vặt Tổng Hợp

7 dấu hiệu chứng tỏ chế độ ăn kiêng của bạn sẽ phản tác dụng – Làm Đẹp

Ăn kiêng sẽ giúp bạn có thân hình quyến rũ và cảm thấy khoẻ mạnh, tràn trề năng lượng. Để đạt được mục đích trên, bạn cần biến kế hoạch ăn uống trở thành một phần của cuộc sống. Ngược lại, nếu việc ăn uống là “cơn ác mộng” thì chế độ ăn kiêng của bạn đã đi sai hướng. Hôm nay, ELLE sẽ cùng bạn tìm hiểu những dấu hiệu của việc ăn kiêng chưa hợp lý và cần thay đổi.

1. Làn da và mái tóc có chiều hướng đi xuống

Ăn kiêng sai cách sẽ khiến cơ thể không nạp đủ lượng vitamin và dinh dưỡng cần thiết. Điều này sẽ khiến cơ thể chịu nhiều ảnh hưởng, dấu hiệu rõ nhất sẽ thể hiện ở làn da, mái tóc. Vì thiếu chất, mái tóc sẽ trở nên khô xơ, dễ gãy rụng. Làn da trở nên khô, khả năng nổi mụn cao.

2. Cơ thể mất nước

Bạn có biết vì sao chế độ ăn kiêng bằng nước trái cây giúp giảm cân nhanh chóng? Vì cơ thể đang bị mất nước. Quan trọng nhất, khi bạn ngừng việc uống nước trái cây và ăn trở lại, bạn sẽ tăng cân lại nhanh chóng. Ngoài ra, khi cơ thể mất nước nhanh trong một thời gian ngắn, bạn sẽ phải đối diện với tình trạng đau đầu và chóng mặt.

chế độ ăn kiêng khát nước

Ảnh: Medical News Today

3. Giảm khả năng trao đổi chất

Quá trình trao đổi chất diễn ra nhanh chóng là chìa khoá cho việc giảm cân. Tuy nhiên, nếu quá trình trao đổi chất đang có chiều hướng đi xuống thì chứng tỏ chế độ ăn uống  không phù hợp. Khi ăn uống không đúng cách, cơ bắp sẽ giảm và ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất. Như vậy, bạn sẽ rất dễ tăng cân lại về sau.

4. Hệ miễn dịch suy yếu

Khi cơ thể không được cung cấp đủ lượng khoáng chất và vitamin, hệ miễn dịch có thể bị suy giảm. Đây cũng là nguyên nhân khiến bạn trở nên mệt mỏi, yếu ớt và dễ mắc bệnh. Ăn kiêng không có nghĩa là cắt bỏ hết chất béo có chứa vitamin A, D, E và K. Các chất này đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ hệ miễn dịch, giúp cơ thể khoẻ mạnh và chống được bệnh tật.

5. Bạn luôn cảm thấy mệt mỏi

Chế độ ăn kiêng sai cách sẽ giúp bạn giảm cân nhưng cũng khiến cơ thể mất nước và chất glycogen. Với lý do trên, cơ thể sẽ không còn nhiều năng lượng cũng như bạn sẽ dễ dàng rơi vào trạng thái mệt mỏi. Cơ thể thiếu vitamin và chất dinh dưỡng thì sẽ không còn khả năng sản xuất năng lượng. Hậu quả là bạn không còn cảm giác sung mãn như trước.

chế độ ăn kiêng gây mệt mỏi

Ảnh: Best Health Magazine

6. Tâm trạng không ổn định, dễ nổi cáu

Tâm trạng hay cáu gắt cũng là dấu hiệu của việc ăn kiêng không đúng cách. Cơ thể thiếu chất sẽ khiến não bộ tiết ra corticosterone, một chất làm bạn trở nên căng thẳng, bực tức và buồn bã. Bên cạnh đó, khả năng tập trung cũng suy giảm, giấc ngủ cũng dần mất ổn định.

chế độ ăn kiêng giận dữ

Ảnh: Hình cắt từ MV Youtube

Gợi ý 4 cửa hàng thực phẩm sạch cho gia đình bạn

[Tạp chí ELLE tháng 2/2017] Lựa chọn thực phẩm thuận tự nhiên đang là phong cách sống ngày càng được nhiều người lan toả. Nhưng nông nghiệp…

7. Ảnh hưởng đến việc đi vệ sinh

Chế độ ăn kiêng phù hợp sẽ thúc đẩy quá trình trao đổi chất giúp việc đi vệ sinh diễn ra đều đặn, dễ dàng. Ngược lại, kế hoạch ăn uống chưa khoa học sẽ làm việc vệ sinh trở nên khó khăn hơn bình thường.

chế độ ăn kiêng vệ sinh

Ảnh: Getty Images

Xem thêm:

7 loại thực phẩm tốt giúp bạn cải thiện tâm trạng

7 loại thực phẩm cần được bổ sung ngay để tăng cường trí nhớ về sau

The post 7 dấu hiệu chứng tỏ chế độ ăn kiêng của bạn sẽ phản tác dụng appeared first on ELLE Việt Nam.

Related Articles

Trả lời

Back to top button