Rao Vặt Tổng Hợp

9 điều ngớ ngẩn tôi từng tin trước khi bắt đầu du ngoạn thế giới

1. Vấn đề tiền bạc
Du lịch không dạy tôi phải tích lũy, lệ thuộc, lo lắng, kiếm hay giữ tiền. Thay vào đó, tôi học cách cho đi; buộc phải sống giản dị, đạm bạc và vượt qua nỗi lo mất mát tiền bạc.

2. Thế giới luôn đầy rẫy người xấu
Du lịch không dạy tôi rằng thế giới chỉ toàn người xấu, điều tồi tệ luôn là hiển nhiên, hay mọi người đều có những ý định xấu trong đầu. Hết lần này đến lần khác, du lịch dạy tôi rằng thế giới vẫn còn rất nhiều người tốt bụng và hào phóng, những người luôn sẵn sàng chia sẻ nơi ở, chuyến đi và cả bữa ăn của họ với bạn. Sống như một du khách bình dân và thường xuyên phải đi nhờ xe, điều này đã giúp tôi khẳng định được rằng ở đâu cũng luôn có rất nhiều người tốt.

3. Chẳng có gì để tôi phải biết ơn cả
Du lịch không dạy tôi xem nhẹ những gì mình có: cơ thể khỏe mạnh, tài năng thiên bẩm, vật chất hay những điều may mắn. Du lịch dạy tôi phải luôn biết ơn những gì mình có được và phải biết tận dụng những may mắn, dù chúng hữu hình hay vô hình, để luôn phát huy tối đa khả năng của bản thân.

4. Phải luôn ở trong vùng an toàn
Du lịch không dạy tôi phải ở trong vùng an toàn, trốn tránh những hiểm nguy và lựa chọn giải pháp an toàn. Ngược lại, nó luôn dạy tôi phải khám phá thế giới, tận dụng những cơ hội mới, thách thức nỗi sợ và giới hạn của bản thân. Và khi kiên trì thực hiện những điều đó, tôi thu về cho mình niềm vui và những khám phá mới, như thể đó là những gì vũ trụ ban thưởng cho những người dám thử, dám mạo hiểm và dám tin tưởng. Du lịch giúp tôi vượt lên chính mình, thoát khỏi vùng an toàn của bản thân.

5. Bình thường thôi!
Du lịch không dạy tôi mọi vật đều bình thường, không có gì đặc sắc và luôn có một khuôn khổ chúng ta phải làm theo. Nó giúp tôi mở rộng tầm mắt, “buộc” tôi phải dấn thân và trải nghiệm những thực tế và cách sống khác. Du lịch dạy tôi rằng không hề có phương pháp nào để nhìn nhận hay tồn tại trên thế giới này, cũng không có quỹ đạo hay điệu nhạc nào tất cả chúng ta đều có thể nhảy cùng.

6. Kết bạn cần thời gian
Du lịch cho tôi biết kết bạn không cần thời gian, và muốn hình thành một mối quan hệ không cần phải mất từ vài tháng đến vài năm trở lên. Du lịch cho tôi thấy kết bạn đôi khi chỉ mất vài phút. Gặp trên xe, trong khu nhà tập thể hay ngoài chợ, v.v. tất cả đều có thể trở thành một tình bạn vững chãi. Trong những cuộc hành trình của mình, tôi đã gặp được những con người rất tuyệt vời. Tuy chỉ trong vài tuần, nhưng nhiều năm sau tôi vẫn còn giữ liên lạc với họ. Khi bạn tìm được người có thể kết nối với mình, bạn có thể chia sẻ sự thấu hiểu mà không khoảng cách địa lý hay thời gian nào có thể ngăn cản.

7. Phải có tiền mới vui
Là một người du lịch tiết kiệm, du lịch chắc chắn không dạy tôi phải có tiền mới có thể vui vẻ. Hầu hết những thắng cảnh đẹp ngỡ ngàng mà tôi đặt chân đến, hay những thứ mãn nhãn tôi nhìn thấy, chúng chẳng tốn lấy của tôi là bao. Tôi thường chỉ tốn một khoản nhỏ hoặc hầu như miễn phí để có những cơ hội khám phá, phát minh hay sáng tạo. Và nhờ thực tế đó mà kết quả chuyến đi càng trở nên ngọt ngào hơn bao giờ hết!

8. Mặc kệ trực giác
Du lịch không dạy tôi ngó lơ trực giác của mình, không chú ý đến những gì linh tính mách bảo hay lờ đi giọng nói trong đầu đang nhắc nhở. Có nhiều cách để trực giác lên tiếng: cảm giác trong trái tim, cảm giác “tôi biết mình cần làm điều này”, hay bản năng sâu sắc thủ thỉ rằng: “ Dù đi ngược lại với mọi luân lý thường tình, nhưng đó là điều nên làm.” Du lịch đã dạy tôi điều đó. Khi bạn không biết về bất cứ điều gì hay bất cứ ai tại nơi bạn đến, khi bạn đặt chân đến một xứ sở xa lạ, trực giác là điều duy nhất bạn sở hữu, và lắng nghe nó là một trong những “vũ khí” tuyệt vời nhất.

9. Quốc tịch là vấn đề lớn
Du lịch không dạy tôi điều quan trọng là bạn đến từ đâu, đã đi đến đâu và trải qua những gì. Du lịch dạy tôi điều quan trọng nhất là bạn đang đi đến đâu.

Kiến Thức Tổng Thể Nơi Chuyên Mục Dành Riêng Những Tin Tức Tổng Thể Thường Quanh Đời Sống. Được Tổng Hợp Và Chia Sẻ Từ Nhiều Nguồn Khác Nhau.

Kiến Thức 1805 Nơi Chia Sẻ Kiến Thức Của Bạn.

Related Articles

Trả lời

Back to top button