Rao Vặt Tổng Hợp

Ba lý do khiến ứng dụng khởi nghiệp Besomebody thông báo đóng cửa sau khi xuất hiện trên “Shark Tank”!

Nhưng các nhà đầu tư đã không mua những gì Besomebody bán. Họ nói việc khởi nghiệp đang tập trung vào việc thu hút sự chú ý của người dùng hơn là thiết lập một mô hình kinh doanh hiệu quả, và ông Mark Cuban nói rằng anh Shaikh đã làm việc “vô nghĩa”. Sẽ không ai đầu tư.

Ba lý do khiến ứng dụng khởi nghiệp Besomebody thông báo đóng cửa sau khi xuất hiện trên “Shark Tank”! 1

Trong một tập phát sóng vào tháng mười một của chương trình “Shark Tank ˗ Bể Cá Mập” trên đài truyền hình ABC, giám đốc điều hành Kash Shaikh ở Boston đã  đưa ra danh sách các nhà đầu tư tiêu biểu cho ứng dụng Besomebody (Là Ai Đó) của anh, ứng dụng này cho phép người dùng đăng ký các lớp học hoặc có trải nghiệm với các hướng dẫn viên luôn có “niềm đam mê” trong các lĩnh vực như thể dục thẩm mỹ, công việc nhóm và nghệ thuật.

Nhưng các nhà đầu tư đã không mua những gì Besomebody bán. Họ nói việc khởi nghiệp đang tập trung vào việc thu hút sự chú ý của người dùng hơn là thiết lập một mô hình kinh doanh hiệu quả, và ông Mark Cuban nói rằng anh Shaikh đã làm việc “vô nghĩa”. Sẽ không ai đầu tư.

Tỷ phú Mark Cuban đã không ấn tượng với Besomebody, nhưng ông đã đầu tư vào các công ty ở tiểu bang Massachusetts trước đó. Truy cập vào bộ sưu tập này có thể biết được một số chương trình khởi nghiệp mà ông ấy ủng hộ.

Hóa ra các khách hàng khác cũng không mua nó. Hôm thứ Sáu, anh Shaikh đã thông báo tới cộng đồng ứng dụng Besomebody thông qua email rằng sẽ đóng cửa ứng dụng này vào 6 giờ chiều thứ 7, ngày 7 tháng 1.

Anh Shaikh đã viết: “Sau thời gian đó, các bạn sẽ không còn có thể truy cập bất kỳ các kiến thức, thông điệp hoặc thông tin nào của các bạn nữa. Đó chắc chắn đã là một khoảnh khắc ngọt ngào, bởi vì đội ngũ của chúng tôi và hàng nghìn người dùng, những người ủng hộ và những người đam mê đã dốc toàn bộ tâm huyết để khiến giấc mơ thành hiện thực. Chúng tôi đã có một ý tưởng lớn và đã thực hiện nó.”

Ba lý do khiến ứng dụng khởi nghiệp Besomebody thông báo đóng cửa sau khi xuất hiện trên “Shark Tank”! 2

Anh Shaikh đã đưa ra ba lý do ra quyết định này. Lý do quan trọng nhất là không có nguồn cầu, đặc biệt là khi nó liên quan đến lặp lại việc đặt chỗ. Anh nói rằng công việc kinh doanh chỉ có thể hoạt động nếu hàng chục triệu người đặt mua từ một đến hai kỹ năng mỗi năm, và điều đó sẽ không xảy ra.

Thứ hai là, mọi người đang sử dụng ứng dụng để đặt những niềm vui, trải nghiệm một lần, chứ không phải để “thực sự học” về niềm đam mê của họ. Và điều đó đã dẫn đến vấn đề thứ ba, đó là ứng dụng chỉ thu hút những người có tiền mặt để tiêu dùng cho các trải nghiệm thú vị chứ không phải là cho “cộng đồng hàng triệu thành viên” tương tác với nội dung của Besomebody trên Twitter và tại một nơi nào đó trên trang web.

Nhưng đến hôm nay, ngày 8 tháng 1 năm 2017, anh Shaikh chưa đóng cửa ứng dụng này. Anh hy vọng xây dựng lại ứng dụng Besomebody thông qua các đường dẫn học thuật – “Các chương trình đào tạo nghề dạy các ứng viên các kĩ năng thực tế, cụ thể, trong “thế giới thực” mà họ cần để thành công trong công việc họ đam mê.”

Anh Shaikh giải thích trong một cuộc phỏng vấn trước đó rằng ý tưởng này sử dụng chuyên môn tiếp thị nội dung của Besomebody và kinh nghiệm trong việc kết nối học viên và giảng viên để nhanh chóng đào tạo nhân lực đầy nhiệt huyết cho những công việc đang có ở các công ty nhất định. Anh Shaikh nói rằng anh cũng đang thảo luận với các nhà tuyển dụng ở Boston trong ngành y tế và đặc biệt là ngành nhà hàng khách sạn để hiểu được những kỹ năng mà họ muốn nhân viên có.

Kiến Thức Tổng Thể Nơi Chuyên Mục Dành Riêng Những Tin Tức Tổng Thể Thường Quanh Đời Sống. Được Tổng Hợp Và Chia Sẻ Từ Nhiều Nguồn Khác Nhau.

Kiến Thức 1805 Nơi Chia Sẻ Kiến Thức Của Bạn.

Tags

Kiến Thức - Tri Thức 1805

🤼🤼🤼 KIẾN THỨC LÀ ĐỂ SẺ CHIA 🤼‍🤼‍🤼‍

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Close