Rao Vặt Tổng Hợp

Bài 4: Nguyên tắc Belly Dance – “Phần trên”

Nguyên tắc Belly Dance – Body Upper

Kỹ thuật cho cánh tay và bàn tay và sự hiểu biết về múa bụng

Bài 4: Nguyên tắc Belly Dance – “Phần trên”

Bài 4: Nguyên tắc Belly Dance - "Phần trên" 4

Sau đây là một số nguyên tắc cơ bản cho cánh tay và bàn tay. Cánh tay và bàn tay mất thời gian để làm chủ. Do vậy điều đầu tiên, chúng ta cần tập trung vào phần chân và hông di chuyển theo nhịp điệu.

Kĩ thuật tay trong Bellydance:

• Giữ bàn tay ở phía trước  bạn, lòng bàn tay xuống và thả lỏng tất cả các ngón tay.

• Ngón giữa là một phần mở rộng tự nhiên của cánh tay, giữa ngang, thăng bằng và không nâng lên cũng không hạ xuống.

• Ngón trỏ và ngón đeo nhẫn cao hơn so với ngón tay giữa một chút. Đối với một học viên mới bắt đầu, chỉ cần giữ ba ngón tay giữa với nhau, và 2 ngón còn lại giữ cao hơn một tí sẽ tcho bạn một tạo hình rất tốt.

• Giữ tay như phần mở rộng của cánh tay, thả lỏng ở phần cổ tay.

• LƯU Ý QUAN TRỌNG: Nếu giữ tay căng thẳng, sẽ mất thời gian vì trong đầu bạn lúc nào cũng nghĩ sẽ bắt chước thật giống và gồng mình để cánh tay có thể làm theo suy nghĩ. Vì vậy hãy cảm nhận năng lượng trái tim bạn nằm ở trung tâm của lòng bàn tay.

Tay chính là công cụ để truyền tải cảm nhận của bạn, và một vũ công xinh đẹp và được đào tạo chuyên nghiệp chia sẽ: ”Tay cũng được sử dụng để khán giả chú ý đến vũ công cũng như vũ điệu mình đang nhảy, họ có thể dùng tay để trỏ đến một hông di chuyển, hoặc tạo ra một không khí sôi động để lôi cuốn khán giả”.

Vị trí cánh tay: Giữ cánh tay mềm mại và duyên dáng. Có nhiều vị trí cho cánh tay trong cả hai tư thế cơ bản và cổ điển :

Tạo dáng  chữ “V “: Tạo cánh tay ngang, thăng bằng, từ phần khủy tay đưa cao một tí để tạo thành chữ V. Giữ khuỷu tay luôn thả lỏng.

Giữ tay ở phần hông: Gữ dáng tay hình chữ V bà đưa tay ra phía sau hông Với bàn tay hướng sự chú ý đến hông.

Giữ tay sau đầu: Đưa tay giấu trong phần tóc và hất nhẹ phần tóc tạo nên sự quyến rũ.

Có  rất nhiều vị trí khác, nhưng trên đây là một trong những động tác. Bạn có thể sử dụng hỗn hợp các tư thế. Cánh tay tạo dáng của bạn, khung chuyển động, và tât cả tư thế tay như trên là một phần hỗ trợ của cơ thể bạn chuẩn hơn.

Các vũ công kết hợp khăn vào điệu nhảy tạo nên sự mềm mại, mơ mộng và không kém phần bí ẩn, nữ tính cho người phụ nữ.

Chuyên Mục Video Dance

Related Articles

Back to top button