Rao Vặt Tổng Hợp

Bảy chìa khóa thành công mọi người đều biết nhưng thường bỏ qua

Có những bí quyết thành công mà trước đây bạn đã đọc qua, nhưng những điều đó vẫn chưa tác động nhiều đến cuộc sống của bạn. Một điều thú vị về sự thành công đó là có rất nhiều người đi trước đã chỉ đường cho chúng ta hướng đến thành công. Họ viết sách và trình bày về những điều họ lĩnh hội được, nhưng chúng ta vẫn ngoan cố và không chịu học hỏi để thay đổi.

 

Hãy cẩn thận vì những điều được nêu ra dưới đây đều là những điều hiển nhiên. Bạn đã nghe nhiều người lặp đi lặp lại về các bí quyết này, nhưng vấn đề là bạn thường bỏ ngoài tai. Và nếu bạn muốn thành công, bạn không nên bỏ qua những bí quyết ấy. Sau đây là những điều bạn nên ghi nhớ:

  1. Hãy thường xuyên đọc sách về những câu chuyện thực tế

Nếu bạn bước vào thư viện hay một cửa hàng sách, nằm ở dãy đầu là những tiểu thuyết viễn tưởng, còn những quyển sách về giáo dục và phát triển bản thân đều nằm ở phía sau. Mọi người đều muốn thoát khỏi thực tại. Trong cuộc đời mình, tôi chưa bao giờ đọc nhiều sách đến nỗi phải thốt lên rằng: “Ôi trời, ước gì tôi chưa đọc sách nhiều đến như vậy”.

Việc đọc sách mở ra một cuộc sống mới, cho chúng ta nhiều ý tưởng, giúp chúng ta trưởng thành hơn, giữ cho đầu óc luôn minh mẫn và nhạy bén.

Bill Gates thường kể về việc ông đã đọc 50 cuốn sách trong một năm như thế nào. Nếu một tỷ phú có thể đọc 50 cuốn sách trong một năm, vậy tại sao chúng ta không thử làm như thế?

Đây là lý do: việc đó đòi hỏi tính kỉ luật, nghĩa là thay vì bạn rất muốn xem TV, một bộ phim, hay xem Youtube thì bạn cần phải cưỡng lại và chọn một cuốn sách để đọc. Điều này không khó nhưng cần chúng ta phải rèn luyện và đấu tranh.

Tôi từng nghĩ mình không phải là “một con người yêu thích các con số”, nhưng tôi nhanh chóng nhận ra rằng, muốn thành công thì tôi phải loại bỏ ý nghĩ đó.

Để làm điều này, tôi bắt đầu đọc tất cả mọi thứ về tài chính và số học mà tôi biết. Tôi mua những cuốn sách về đầu tư; học về bất động sản, cổ phiếu; tải các ứng dụng; tham gia các khóa học, và tôi dần cảm thấy hứng thú với những chủ đề đó. Tôi cố gắng học hỏi không ngừng cho đến khi tôi nhận thấy mình đã hiểu rõ về tiền tệ và đầu tư. Tất cả đều xuất phát từ quyết định đọc sách của tôi.

  1. Tìm kiếm sự hướng dẫn

Con người đều là những cỗ máy mô phỏng.

Chúng ta đều học hỏi từ những thứ gần gũi xung quanh khi còn nhỏ. Vấn đề là khi lớn lên, chúng ta trở nên bướng bỉnh và không còn học hỏi, bắt chước mọi thứ xung quanh nữa. Chúng ta cố gắng tạo ra hướng đi riêng bằng cách tự học, nhưng những trải nghiệm, sai lầm thường đến muộn – và chi phí của chúng thường là lớn nhất trên con đường tiến tới học vấn.

Tôi nhanh chóng nhận ra được điều đó trong quá trình tìm hiểu về số học. Tôi thật sự rất may mắn khi được CEO của tập đoàn Group Home Riches hướng dẫn. Ông không chỉ dạy tôi về số học và bất động sản theo cách tôi hiểu, mà còn hướng dẫn tôi trở thành một CEO. Ông đã đưa ra những ý tưởng mà có lẽ tôi sẽ không bao giờ được học nếu không có ông.

Tôi luôn cho rằng đầu tư vào bất động sản chỉ bao gồm mua nhà và cho thuê nhà, nhưng ông đã dạy tôi về những hình thức bất động sản đặc biệt như là đầu tư vào một khu nhà.

Khu nhà được cho thuê theo số giường ngủ, và bạn có thể ghép hai hoặc ba người ở cùng một phòng. Điều đó có nghĩa là với một ngôi nhà có một phòng 3 giường, thay vì cho một hộ gia đình thuê với giá 1300$, thì có thể cho thuê theo giường với giá 600$/ chiếc, thu được 3600$/ tháng.

Từ đó tôi nhận ra sức mạnh từ sự hướng dẫn. Một số người cứ mải trèo cao, còn tôi thì có thể bắt tay vào việc kinh doanh khá nhanh chóng bởi vì tôi đã có người dẫn đường.

  1. Tập thể dục kiên trì và đều đặn

Tôi không nghĩ rằng sẽ có người tranh luận về việc tập thể dục có lợi hay không. Vấn đề là chúng ta thường tìm động lực từ những thứ khác chứ không phải từ chính bản thân mình. Chúng ta luôn kiếm cớ để không phải tập thể dục, và tôi đã phải đấu tranh với điều đó.

Tôi từng là một vận động viên chạy nước rút trong cuộc thi Olympic, và sau khi giải nghệ, tôi đã luôn đấu tranh với bản thân để tìm động lực tập thể dục. Tất cả những gì tôi muốn khi đó chỉ là tập trung vào việc kinh doanh, chỉ bởi vì tôi nghĩ rằng làm việc nhiều thì sẽ tốt hơn.

Hãy nhìn những nhân vật có địa vị cao trong bất kì lĩnh vực nào, họ luôn nói rằng họ tập thể dục thường xuyên. Nếu chúng ta muốn trở thành những người như họ vậy tại sao chúng ta không dành thời gian để tập thể dục? Không có lí do nào là chính đáng cả!

Người hướng dẫn của tôi biết tôi từng là vận động viên Olympic. Trong cuộc trò chuyện đầu tiên, tôi đến gặp ông với mong muốn được học hỏi, nhưng ông lại hỏi tôi những câu hỏi về việc tôi làm gì để luyện tập. Điều đó thật đáng ngạc nhiên, và đó cũng là một lời nhắc nhở rằng các nhân vật cấp cao cũng cần phải học hỏi.

  1. Ăn nhiều rau xanh

Tôi không phải một nhà dinh dưỡng, nhưng việc mọi người thường xuyên tranh luận về vấn đề chúng ta phải ăn gì đã khiến nó trở thành một chủ đề cần phải thảo luận. Tôi sẽ không quan trọng hóa vấn đề, tôi chỉ tìm ra những điểm chung nhất từ các hệ thống khác nhau.

Có một số lợi ích khi bạn ăn chay trường hay ăn kiêng như một số người, nhưng điều đó không đúng với tất cả mọi người. Có một điểm chung là họ đều ăn rất nhiều rau xanh. Rau xanh làm cho ta cảm thấy tốt hơn và giúp cho cơ thể khỏe mạnh. Tôi không cần phải nói quá cụ thể về điều này vì ai cũng biết rồi. Đã đến lúc chúng ta cần phải thực hiện.

  1. Thức dậy sớm

Đôi khi bạn nghe những người thành công nói rằng họ thường ngủ đến 9 giờ sáng vì họ có quyền để làm vậy. Câu chuyện thực tế hoàn toàn trái ngược. Họ thường thức dậy trước 6 giờ sáng và thực hiện những thói quen hằng ngày để bắt đầu một ngày mới.

Tôi rất thích buổi sáng, và khi tôi nhận ra sự thật này, tôi dễ dàng thay đổi thói quen hơn. Tôi bắt đầu thức dậy lúc 3 giờ 10 phút sáng, vì tôi muốn khẳng định và cho mọi người thấy cuộc sống của tôi thay đổi ra sao khi tôi có thói quen đó.

Nếu bạn nói bản thân mình là một người sống về đêm hay bạn không thích buổi sáng thì bạn nên cố gắng mài giũa bản thân vào buổi đêm. Bạn không thể nói rằng: bạn không phải là người thích dậy sớm, nhưng cũng không có khả năng để làm việc vào ban đêm.

Buổi sáng luôn là thời gian tốt để thiết lập mọi thứ trong ngày.

  1. Bạn phải có định hướng rõ ràng

Mọi người luôn có những hình ảnh không rõ ràng trong tâm trí. Trong suốt cuộc đời, họ luôn tự hỏi bản thân mình thực sự muốn gì. Chúng ta phải chắc chắn 100% về những điều ta muốn và đừng mải lo lắng về việc làm thế nào để có được những điều đó.

Những điều tuyệt vời thường được quyết định một cách chính xác. Một khi bạn biết mình muốn gì, bạn có thể dễ dàng tìm được một hướng đi đúng đắn. Bạn sẽ không bao giờ biết cách thực hiện nếu bạn không biết nó là gì. Tuy nhiên, chúng ta đều biết điều này! Đa số những người thành công đều đã chia sẻ về bí quyết này.

Mỗi cuốn sách về thành công mà chúng ta đọc luôn đặt ra một câu hỏi: điều bạn muốn là gì? Tại sao chúng ta không nói về điều chúng ta muốn? Tại sao chúng ta luôn từ chối đưa ra câu trả lời cho câu hỏi này? Chúng ta không thể đạt được điều gì nếu chúng ta không có một câu trả lời cụ thể.

Từ lâu tôi đã biết rằng mình có đam mê về thị trường bất động sản, nhưng tôi chưa bao giờ suy nghĩ kĩ về nó. Tôi chỉ nói về nó và hình dung những ý tưởng sẽ tuyệt vời như thế nào. Đó không phải là một mục tiêu rõ ràng trong cuộc sống.

Một khi tôi đã hiểu rõ cách thức hoạt động của việc kinh doanh bất động sản, mọi thứ dần dần có tiến triển hơn. Tôi đã tìm một người hướng dẫn, ông đã đưa ra một khóa học trực tiếp cho tôi và tôi đã dành thời gian trau dồi kiến thức của bản thân.

  1. Hãy gạt bỏ nỗi sợ của mình

Chúng ta đều biết rằng nỗi sợ không có lợi cho tâm trí hay cho cuộc sống. Tuy vậy, chúng ta vẫn cho phép sự sợ hãi ảnh hưởng đến hành động của mình. Chúng ta quen dần với điều đó, và nghĩ rằng chúng ta hành động theo niềm tin trong khi thực tế chúng ta đang hành động theo nỗi sợ. Cách duy nhất để có thể hành động theo niềm tin là hãy gạt bỏ nỗi sợ của bản thân.

Sự thành công đã dạy cho chúng ta điều này ngay từ đầu.

“Timothy 1:7 nói rằng Chúa đã cho chúng ta một linh hồn không có sự sợ hãi và tràn đầy sức mạnh, tình yêu thương và sự tự chủ.”

Một số người có thể nói rằng họ không tin vào thần linh. Vậy hãy xem những lời mà họ thốt ra khi sợ hãi, họ cũng nói những điều tương tự. Chúng ta không có khả năng tạo ra bất cứ thứ gì để kiểm soát mức độ sợ hãi.

Tổng kết

Vâng, vâng… bạn đã nghe những điều này từ trước rồi. Chúng ta đều biết tất cả các bí quyết này. Câu hỏi đặt ra là khi nào thì chúng ta mới áp dụng chúng vào cuộc sống và kiên trì thực hiện?

Tôi đã kiềm chế nỗi sợ bằng cách đánh lừa bản thân rằng mình không còn sợ nữa. Mãi cho đến khi tôi đã gạt bỏ được nỗi sợ của mình, tôi mới bắt đầu công việc với vai trò là một nhà đầu tư và một nhà kinh doanh. Tôi áp dụng từng bí quyết vào những thời điểm khác nhau trong cuộc đời, nhưng tôi chắc chắn là mình đã áp dụng tất cả, và mọi người thì vẫn thay đổi cuộc chơi của mình.

Kiến Thức Tổng Thể Nơi Chuyên Mục Dành Riêng Những Tin Tức Tổng Thể Thường Quanh Đời Sống. Được Tổng Hợp Và Chia Sẻ Từ Nhiều Nguồn Khác Nhau.

Kiến Thức 1805 Nơi Chia Sẻ Kiến Thức Của Bạn.

Related Articles

Trả lời

Back to top button