Rao Vặt Tổng Hợp

Bí quyết thành công trong kinh doanh: 4 phương pháp đáng học hỏi từ ông lớn Disney

Walt Disney là mt cái tên đã quá ni tiếng trong làng đin nh thế gii, hãng phim đã đt đưc nhiu thành tu quan trng đáng k vi nhiu phương châm làm vic thú v và rt hiu qu. Hãy cùng xem nhng phương pháp đó là gì nhé!

Hãng phim Disney đã gặt hái được rất nhiều thành công và danh tiếng nhờ các bộ phim nguyên bản và cả phim chuyển thể. Không chỉ có vậy, Disney còn nổi tiếng vì sự mẫn cán, chuyên cần. Dù đã trải qua bao thăng trầm, hãng phim này vẫn đạt được nhiều thành tựu to lớn và được khán giả toàn cầu yêu thích.

Để đạt được vị thế như hiện nay, Disney đã phải thử nghiệm rất nhiều con đường và các phương pháp làm việc khác nhau. Nếu bạn muốn biết thêm về những phương pháp này, hãy tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về bí quyết thành công trong kinh doanh dựa trên những chiến lược tuyệt vời của Disney.

Phương pháp ca Disney

Cái tên “Disney” mang rất nhiều ý nghĩa khác nhau. Một số người coi Disney là tòa lâu đài diệu kỳ tráng lệ, còn số khác lại cho rằng Disney nắm trong tay khá nhiều cổ phần và liên quan tới những ông trùm giới truyền thông.

Trên thực tế, đằng sau những phép màu kỳ diệu và số cổ phiếu, Disney được gây dựng nên nhờ những nhân viên cần cù chăm chỉ và công nghệ kỹ thuật phức tạp. Từ việc đưa AI (trí tuệ nhân tạo) vào giảng dạy, đến việc chế tạo ra robot một chân, các nhân viên Disney đã nỗ lực hết mình để nhân rộng tầm ảnh hưởng tới nhiều đối tượng hơn.

Để hiểu rõ hơn về phương pháp làm việc của Disney, hãy cùng xem qua những nguyên tắc cơ bản dưới đây:

1. Giữ lại mọi ý tưởng

Dủ chỉ là đánh giá dựa trên tiêu chuẩn Hollywood, nhưng “Frozen” vẫn là một đại thành công của Disney. Thu về 1.2 tỉ đô, và đứng thứ 5 trong top những bộ phim có thu nhập cao nhất mọi thời đại, Frozen đã thực sự “gây bão” đối với nền điện ảnh thế giới.

Đạt được thành công như vậy nhưng bộ phim cũng đã trải qua không ít khó khăn. “Frozen” được lấy cảm hứng từ câu chuyện “Bà chúa tuyết” (“The Snow Queen”), bộ phim được cho là rất khó điều chỉnh cho hợp với truyện gốc, một mình Walt Disney thì không thể làm được. Ý tưởng này đã bị hoãn lại suốt 70 năm và cuối cùng thì bị xếp xó.

Vài năm sau, đội ngũ thiết kế của Disney mới quay lại với ý tưởng này và thay đổi đôi chút so với bản gốc. Sau một thời gian xem xét và suy nghĩ, đầu tiên họ đã nghĩ rằng bộ phim này không thể thành công được.

Dù bạn đang thấy rất nản với ý tưởng của mình thì cũng đừng vội bỏ qua nó. Có lẽ là chưa tới lúc thôi. Cứ giữ lấy ý tưởng đó và làm việc khác một thời gian đã.

Sau đó, khi bắt được nhưng tư tưởng mới, nguồn cảm hứng mới thì bạn hãy quay lại phát triển ý tưởng của mình.

2. Xóa tan nhng trở lực

Theo dõi những bước tiến đáng kinh ngạc của “Frozen” lên vị trí hàng đầu, chắc hẳn bạn cũng thắc mắc không biết làm thế nào thì mình mới có thể thành công. Tất nhiên là tiền đóng vai trò quan trọng, nhưng công việc cũng phải phù hợp với bạn nữa. Thêm vào đó, sự thành thạo và sáng tạo cũng là những yếu tố dẫn tới thành công.

Trong trường hợp bộ phim “Frozen”, Disney không chỉ chứng tỏ được những kỹ năng điêu luyện với kỹ xảo CGI, kịch bản và cả phần âm nhạc trong phim, mà họ còn đẩy những giới hạn của mình lên. Bằng cách biến Elsa thành một nữ anh hùng thay vì là nhân vật phản diện và sử dụng những công nghệ kỹ thuật tốt nhất mà họ có, Disney đã sáng tạo ra một câu chuyện mới, gặt hái được nhiều thành công rực rỡ.

Đó mới chỉ là 1 ví dụ. Disney vẫn liên tục tận dụng những nguồn tài nguyên sẵn có và cố gắng tiến xa hơn giới hạn của mình để tạo ra những đột phá mới.

Ví dụ, gần đây công ty này cho ra mắt một thuật toán làm đơn giản hóa quy trình thiết lập nền xanh, đây là một kỹ thuật vô cùng quan trọng trong quá trình làm phim hiện nay. Thêm vào đó, vài năm trước, Disney đã cho thiết kế lại công viên giải trí chủ đề của họ nhằm làm chúng thân thiện với du khách hơn.

Đó là 2 sáng tạo đột phá đã giúp Disney trở nên thành công hơn trước đáng kể.

Bạn đang gặp vài vấn đề trong công việc, hay vướng phải rắc rối với đống deadline, vậy thì hãy thử nghĩ xem mình nên thay đổi cái gì. Khi bạn có thể áp dụng tốt những thay đổi đó, bạn sẽ dễ dàng giải quyết những rắc rối của mình và rút được bớt khối lượng công việc.

3. Thành lp mt nhóm làm vic

Các chuyên gia hiện đại, đặc biệt là những người làm việc tự do, họ thường làm việc một mình, biệt lập và không hay làm việc nhóm như mọi người. Dù rằng bạn rất thành công với cách làm đó, nhưng vẫn nên cân nhắc đến việc thành lập một nhóm cùng hoạt động với mình.

Tại sao ư? Vì làm việc nhóm sẽ thử thách bạn và khiến bạn trưởng thành hơn.

Thực tế, triết lý làm việc của Pixar bao hàm cả những con người sáng tạo, thời gian tự do làm việc, sự hỗ trợ và phản hồi trung thực. Tóm lại, Pixar tin rằng thành tựu có thể đạt được nhờ vào cách làm việc nhóm nhất quán, trung thực.

Với tư tưởng đó, mỗi thành viên đều cố gắng vừa giúp đỡ những người khác, vừa nhờ họ đưa ra lời khuyên cho mình. Dù tình trạng của bạn thế nào, quy trình làm việc ra sao, bạn đều không thể đơn thương độc mã được. Hãy tìm một nhóm hỗ trợ thực sự quan tâm đến ý tưởng của bạn.

Quan điểm dân chủ cũng được Pixar nhiệt tình ủng hộ. Ví dụ, trong quá trình dựng phim, Pixar thường xuyên cho ghi hình các nhân viên của mình – tất cả nhân viên, bất kể vị trí của họ là gì.

4. Sn sàng chp nhn tht bi

Bạn cần phải nhớ rằng: thất bại là một phần của bất cứ công việc sáng tạo nào. Hãy luôn ghi nhớ: không có kế hoạch nào luôn luôn hiệu quả cả, và không có công thức chung nào cho một bộ phim, một ứng dụng hoàn hảo, hay một website tối tân.

Ta đã được chứng kiến những thất bại của Disney, như bộ phim “Song of the South”, “Home on the Range”, và một số bộ phim khác, chúng đều bị rơi vào lãng quên. Trước đó, ông đã sa thải một nhân viên trẻ vỉ thiếu sáng tạo, rồi bị phá sản và cho ra mắt bộ phim “Fantasia”, một thất bại hoàn toàn trong thời hoàng kim của mình.

Kể cả “đứa con vàng” của Disney là Pixar cũng vướng phải vô số trở ngại. Công ty này đã phải làm lại bộ phim “Toy Story 2” trong vòng chỉ có 9 tháng và phim “The Good Dinosaur” cũng phải hoãn ngày chiếu vì lý do nội bộ.

Nếu tìm hiểu kỹ hơn, bạn sẽ thấy rằng Disney cũng mắc phải rất nhiều sai sót. Trái lại, bạn cũng có thể nhìn ra những bước tiếng lớn của công ty Walt Disney trong lĩnh vực công nghệ, nghệ thuật, và kinh doanh. Nghe thì có vẻ hơi sáo rỗng, nhưng Disney đã thực sự thành công nhờ những thất bại ấy.

Kết lun

Là một chuyên gia, sự nghiệp của bạn cũng có thể trải qua những vấn đề như vậy. Có thể bạn sẽ bị đánh giá sai, chọn nhầm khách hàng, và làm hỏng hết việc vì chọn sai người hợp tác. Thậm chí, có lẽ bạn sẽ cảm thấy rất áp lực vì phải cố gắng tìm hiểu mọi cách để kinh doanh thành công. Một lúc nào đó, bạn sẽ thất bại, nhưng chẳng sao cả.

Nếu chưa đạt được thành công, bạn cứ làm việc thật chăm chỉ để phát triển ý tưởng của mình, hãy thật sáng tạo, tiếp xúc với những người thông minh, và đơn giản là cứ làm tiếp thôi. Và khi vẫn đang bền bỉ tiến từng bước nhỏ trên con đường của mình, thì vẫn còn rất nhiều bộ phim Disney dành cho bạn đấy.

Kiến Thức Tổng Thể Nơi Chuyên Mục Dành Riêng Những Tin Tức Tổng Thể Thường Quanh Đời Sống. Được Tổng Hợp Và Chia Sẻ Từ Nhiều Nguồn Khác Nhau.

Kiến Thức 1805 Nơi Chia Sẻ Kiến Thức Của Bạn.

Related Articles

Trả lời

Back to top button