Rao Vặt Tổng Hợp

5 bí quyết đơn giản để tạo nên thương hiệu cá nhân của riêng mình

Chúng ta sống trong một thế giới mạnh ai nấy lo, đầy sự cạnh tranh. Trong một thế giới chuyên nghiệp, tất cả mọi người đều trên một hành trình tiến tới đỉnh cao, cùng với đó là sự cống hiến, quyết tâm và một chút lợi thế so với những người bạn đang đối đầu.

Cách tốt nhất để trở nên nổi bật và duy trì được yếu tố “X” là biến bản thân bạn thành một công cụ tiếp thị. Chẳng có gì phải xấu hổ khi bạn muốn tiến lên và chứng tỏ rằng bạn đủ năng lực, bạn buộc phải tự đánh bóng bản thân. Với tư cách một cá nhân, cá tính và kỹ năng khác biệt chính là cơ chế quảng cáo tốt nhất giúp bạn có thể sử dụng khi tìm kiếm cơ hội thực tập, việc làm, thăng tiến, v.v…

Dưới đây là năm cách đơn giản để đánh bóng bản thân hiệu quả và phát huy những thế mạnh của bản thân để thực sự “sở hữu” chúng.

  1. Biết điểm mạnh và điểm yếu của bản thân

Nếu bạn là một người phát ngôn xuất sắc trước công chúng, hãy chắc chắn rằng trình độ của bạn được công nhận. Tình nguyện làm những bài thuyết trình; sẵn sàng đưa ra ý kiến trong những cuộc họp quy mô và thể hiện tài hùng biện của bạn trong những buổi gặp riêng. Hãy cố gắng để điểm mạnh nhất của bạn được mọi người nghe nói và biết đến.

Ngược lại, việc nhận ra một phẩm chất không được coi là mạnh của bạn cũng hết sức quan trọng. Nếu bạn không phải là người giỏi nhất trong việc giao phó trách nhiệm, hãy thẳng thắn thừa nhận và xem đó như là một điểm yếu cần khắc phục. Cùng với đó, bạn cũng cần không ngừng mài giũa các kỹ năng chuyên nghiệp của mình và dần hoàn thiện chúng.

  1. Tạo quảng cáo 60 giây của riêng bạn

Khi được hỏi, bạn sẽ mô tả bản thân như thế nào trong một phút? Có lẽ nhiều người cho rằng để nói hết về bản thân trong 60 giây dường như là một nhiệm vụ bất khả thi. 

Chính vì vậy, việc xây dựng một bản tóm tắt sơ lược vừa nêu bật lên những điểm mạnh của bạn vừa không lan man rất quan trọng. Hãy nhớ rằng bạn cần phải đề cập đến kinh nghiệm làm việc, trình độ và các đức tính cá nhân. Để nó trở nên dễ hiểu và nhận được sự quan tâm của người đọc, hãy thêm một số chi tiết làm rõ thêm cá tính và các mối quan tâm chung của bạn.

  1. Trang phục phù hợp

Một người quản lý thực tập cũ từng bảo tôi: “Cô không bao giờ biết được cô có thể gặp ai đó ở một nơi nào đó, vì vậy luôn luôn phải giữ dáng vẻ phù hợp với cương vị của mình.” Đây là lời khuyên tôi đã luôn mang theo trong suốt thời gian đại học và đến cả khi đặt chân vào thương trường. Tôi không nói rằng bạn nên mặc những bộ quần áo trang trọng nhất hay mặc đồ có thương hiệu nổi tiếng mỗi khi bạn ra ngoài hay sinh hoạt bình thường. Nhưng khi bạn tham dự những buổi lễ quan trọng với những cơ hội mở rộng mối quan hệ, hãy chủ động và ăn mặc trang trọng.

Ấn tượng đầu tiên là quan trọng nhất. Luôn luôn tươi cười, sẵn sàng chào đón mọi người bằng sự niềm nở và những cái bắt tay thân thiện. Khi bạn ăn mặc và hành động phù hợp với hoàn cảnh, bạn sẽ để lại một ấn tượng lâu dài và khó quên.

  1. Sử dụng hiệu quả truyền thông xã hội

Phần lớn mọi người sử dụng mạng xã hội cho những mục đích thường ngày, để chia sẻ ảnh và liên lạc với bạn bè. Đảm bảo tài khoản xã hội (dù công khai hay riêng tư) đạt mức sạch sẽ và phù hợp nhất định. Những bức ảnh về những buổi tiệc tùng cuồng nhiệt thời đại học sẽ không hấp dẫn nhà tuyển dụng và thủ trưởng, những người [chắc chắn] duyệt hồ sơ của bạn. Bạn không cần phải im hơi lặng tiếng và không đăng gì hết, nhưng hãy để ý đến những người đang nhìn vào bạn – đừng tự lừa mình, luôn có những người như vậy.

Đồng thời, mạng xã hội là một phương tiện tuyệt vời để cá tính bạn thực sự tỏa sáng và cho phép các mối quan hệ của bạn quen thuộc với con người bạn. Bên cạnh những cập nhật trạng thái không thực sự giá trị, những bình luận thông minh và những bức ảnh thú vị có thể giúp bạn thu hút mối quan tâm của người khác, và ngay lập tức biến bản thân bạn trở nên dễ kết nối hơn. Điều này giúp bạn tạo ra thương hiệu cá nhân có tiếng vang.

Đừng quên LinkedIn – đây là con ngựa ô tiềm năng trong các hệ thống truyền thông xã hội. Trang web này cho phép bạn liệt kê tất cả những thành tích của bạn mà không quá khoe khoang. Hãy đảm bảo rằng thế giới chuyên nghiệp biết đến kỳ học được 4.0 thời đại học; tần suất của các giải thưởng đạt được cũng như các việc làm thêm của bạn.

  1. Mạng lưới, mạng lưới, mạng lưới

Một số giáo viên của tôi thường bảo rằng tôi có thể nói chuyện với cả một bức tường gạch nếu như nó đứng trước tôi đủ lâu. Quan trọng là bạn cần phải dễ bắt nhịp để có thể tạo dựng mối quan hệ ở bất cứ đâu. Việc này không chỉ giúp tên tuổi bạn được biết đến mà còn tăng khả năng bạn bước ra khỏi vùng an toàn.

Ở trường đại học, tôi thường nói với bạn mình rằng tôi sẽ nói chuyện với một người lạ mỗi ngày trên chuyến xe bus tới khu lớp học chính. Dù tôi không thực hiện hàng ngày, thỉnh thoảng tôi vẫn làm như vậy. Trong lớp, tôi luôn bắt chuyện với mọi người một cách tình cờ. Một số trong số những người bạn thân nhất của tôi là những người lạ ngồi cạnh tôi trong giảng đường. Tôi từng làm việc ở Starbucks và cũng đã tạo được những mối quan hệ rất thân thiết với khách hàng chỉ bằng cuộc nói chuyện nhỏ ở quầy gọi đồ. Trong những sự kiện thương mại, hãy tiến đến làm quen với những người cùng tham dự và đưa cho họ danh thiếp của bạn – đây là lý do bạn tạo ra chúng. Tạo cho bạn trở thành người đáng ghi nhớ – một người mà người khác muốn giữ liên lạc và tiếp tục cuộc đối thoại.

Bằng cách tận dụng những kỹ xảo nghề nghiệp đơn giản này, bạn có thể tự thể hiện bản thân một cách hiệu quả thông qua lời nói, hình ảnh trong thuyết trình và trong cách viết. Có nhiều yếu tố tạo thành bản thân bạn, bạn – đảm bảo rằng người khác biết đến bạn [thương hiệu của bạn] là một trong những nhiệm vụ thú vị và khó khăn nhất trong cuộc sống. Bỏ qua những nỗi buồn cùng sự hối tiếc của bạn và nhớ rằng bạn luôn luôn là dòng sản phẩm #1. Đừng bao giờ dừng việc tiếp thị bản thân.

Kiến Thức Tổng Thể Nơi Chuyên Mục Dành Riêng Những Tin Tức Tổng Thể Thường Quanh Đời Sống. Được Tổng Hợp Và Chia Sẻ Từ Nhiều Nguồn Khác Nhau.

Kiến Thức 1805 Nơi Chia Sẻ Kiến Thức Của Bạn.

Related Articles

Trả lời

Back to top button