Rao Vặt Tổng Hợp

Cách chế ngự sự sợ hãi thành công và thất bại

Sợ hãi thành công là một suy nghĩ thuộc về trực giác. Trong cuộc sống, đó là một trong những điều khiến chúng ta bị lâm vào bế tắc hay thất bại liên tiếp. Một phần trong con người chúng ta muốn làm điều gì đó và phần khác  lại nói rằng chúng ta không nên làm điều đó. Vậy làm thế nào chúng ta có thể phá vỡ cái vòng luẩn quẩn đó?

Trong bài báo này tôi sẽ chia sẻ với các bạn một số cách để vượt qua nỗi sợ hãi của sự thành công.

Thay đổi mức nhận thức của bạn

Trong những năm 1970, quảng cáo thành công nhất là hình ảnh khung đơn của Coca Cola chạy qua màn hình giữa một bộ phim trong vòng 1/24 giây. Nó hiện ra nhanh đến nỗi không phải ai cũng nhìn thấy rõ ràng.

Bất chấp điều đó, sau khi bộ phim kết thúc một nửa số khán giả đã ghi nhớ hình ảnh quảng cáo đó và mua coca mà không biết tại sao.

Quảng cáo diễn ra trong một khoảng thời gian ngắn dưới mức nhận thức của người dân vì họ không nhận ra rằng mình đã bị  nó tấn công nên họ không hề đề phòng.

Bởi vậy, bí quyết để vượt qua nỗi sợ hãi thành công là hãy bắt đầu thay đổi mức nhận thức của bạn về những chủ đề này. Cố gắng xây dựng sức đề kháng của bạn càng nhiều càng tốt.

Thông thường mọi người sợ đi trước và trở nên nổi bật, đặc biệt là khi những điều đó có thể ảnh hưởng đến gia đình, các mối quan hệ hay cuộc sống hiện tại. Những người khác có thể sợ thất bại hoặc thay đổi, nên họ vẫn bị mắc kẹt, trì trệ và luôn cảm thấy khổ sở.

Hãy ý thức hơn  về hành vi của bạn và những lý do vì sao bạn làm vậy. Bạn hãy tự cho bản thân mình một khoảng trống để chuẩn bị. Hãy chuẩn bị sẵn sàng và bước đến thành công.

Con người là những cái máy có thể giải quyết vấn đề phi thường, nhưng một khi phải trải qua sự sợ hãi, tâm trí đã từng giúp chúng ta mạnh mẽ lại bắt đầu làm chúng ta chệch hướng.

Hãy buông bỏ những gì bạn sợ bạn có thể mất

Khi tôi quyết định trở thành một doanh nhân, tôi biết tôi phải phát triển, có những tính cách chủ động hơn và phải học những kỹ năng mới.  Một trong những nỗi sợ của tôi là nói chuyện với người lạ. Tôi đồng thời cũng hiểu được rằng nếu tôi muốn thành công trong lĩnh vực  kinh doanh mới của mình, tôi cần có những kỹ năng giao tiếp và truyền đạt thông tin tốt.

Đó là hai việc khác nhau và cái ý tưởng thực hiện việc thay đổi này khiến tôi rất khó chịu.

Tuy nhiên, tôi nhận ra rằng tôi phải vượt qua nó và đạt được thành công của riêng mình. Tôi cần phải tiến về phía trước và chấp nhận những gì có thể xảy ra tiếp theo.

Tôi đã phải thoát khỏi sự gắn bó với những điều mà tôi sợ mất đi để bắt đầu vượt qua nỗi sợ hãi thành công.

Vẽ ra kịch bản xấu nhất

Bạn càng trốn tránh nỗi đau tiềm ẩn thì bạn càng cảm thấy sợ nó và nỗi đau này càng cản trở bạn trong cuộc sống của chính mình. Vậy nên tôi đã vẽ ra một kịch bản xấu nhất và “chơi” với nó.

Cuộc sống sẽ ra sao sau 1-20 năm nữa? tôi sẽ trở thành loại người nào? Tôi sẽ đi về đâu nếu tôi không theo đuổi giá trị đích thực và niểm đam mê của mình?

Chịu trách nhiệm

Sợ hãi thành công là phản ứng sợ phản ứng của người khác với những thành tích của bạn. Điều này thường đi kèm với nỗi sợ hãi trách nhiệm.

Bởi vì những điều này có thể dễ dàng kéo bạn chậm lại nên đừng để ý kiến của những người khác làm xao động tâm trí của bạn. Hãy giữ vững lập trường của bạn một cách chủ động và bước những bước đi kiên định trên con đường dẫn đến thành công.

Trong cuộc sống, bạn có thể chọn cách chủ động hoặc nóng vội. Khi bạn nóng vội, những thứ mà bạn sợ chúng sẽ xảy ra, còn khi bạn chủ động, bạn kiểm soát được nó, trở nên tự tin và bạn sẽ đi đúng con đường dẫn thành công.

Sẵn sàng thay đổi

Rốt cuộc thì sợ hãi thành công chính là sợ thay đổi. Bạn không thể đoán trước hay kiểm soát được nó nhưng bạn có thể chọn cách đối mặt với nó lạc quan hơn, làm việc trên nhận thức của bạn và tin rằng con đường này sẽ trở nên tốt hơn.

Tôi nhận thấy điều này là hoàn toàn đúng. Bạn sẽ không thể làm được nếu bạn không sẵn sàng đầu hàng những gì sẽ xảy ra.

Kiến Thức Tổng Thể Nơi Chuyên Mục Dành Riêng Những Tin Tức Tổng Thể Thường Quanh Đời Sống. Được Tổng Hợp Và Chia Sẻ Từ Nhiều Nguồn Khác Nhau.

Kiến Thức 1805 Nơi Chia Sẻ Kiến Thức Của Bạn.

Related Articles

Trả lời

Back to top button