Rao Vặt Tổng Hợp

Cảm thấy bế tắc trong cuộc sống? Hãy là chính bạn.

Ai cũng có ước mơ.

Một người phụ nữ đặc biệt đã luôn mơ ước được trở thành một ngôi sao, được hát trước khán giả từ khắp mọi nơi và chia sẻ giọng ca vàng của mình với cả thế giới. Đó chính là tất cả những điều mà cô ấy hằng mong ước.

Mọi chuyện sau cùng đều có lý do của nó cả. Sinh ra trong một gia đình có truyền thống âm nhạc, tình yêu ca hát của cô đã sớm được nuôi dưỡng trong tiếng cười và âm thanh của đàn piano. Mặc dù phải đối mặt với điều kiện khó khăn, cô biết đây chính là điều mà cô muốn làm.

Cho đến một ngày, mọi thứ bỗng sụp đổ.

Âm nhạc mà cô yêu quý – và cũng yêu quý cô – bỗng vụt tắt. Không còn ai nghe thấy cô hát trong gần hai năm trời. Người phụ nữ mà trước đó không bao giờ mất hy vọng đã trở thành một người thất nghiệp và cô đơn.

Tin hay không tùy bạn, đây chính là câu chuyện của ca sĩ nổi tiếng toàn thế giới, Susan Boyle. Ai mà có thể tin được rằng cô ấy đã ở trong một hoàn cảnh bế tắc trước khi khoảnh khắc lịch sử trong cuộc thi ‘‘Birtain’s Got Talent” diễn ra? Ngay khi cô ấy tưởng chừng như cuộc sống và âm nhạc đã trở nên xa vời với cô, thế giới xoay chuyển và cô đã đứng ở nơi mà cô ấy phải thuộc về trong suốt nhiều năm qua.

Nếu bạn hoặc ai đó mà bạn biết đang bị mắc kẹt trong cuộc sống ngay lúc này vì bất kì lí do gì, đừng nản chí. Nhưng cũng đừng phủ nhận hoàn cảnh ấy. Chuyện này nghe có vẻ lạ, nhưng hãy tin rằng những ”vận xấu” xảy ra đều có lí do của nó.

Cũng như Susan cuối cùng cũng đã bước lên sân khấu nơi mà cô ấy thực sự thuộc về, bạn cũng thế, bạn cũng sẽ bước lên bậc thềm ước mơ của mình.

Nhưng trước hết…

1) Hiểu rõ điều gì đã mang bạn đến đó

“Để bước tiếp, bạn phải hiểu tại sao bạn lại cảm thấy điều mà bạn làm và tại sao bạn không còn phải cảm thấy chúng nữa.”

Khi người ta nói một câu chung chung là họ đang gặp ”bế tắc” thì nó có thể mang rất nhiều nghĩa. Một số người thì giống như Susan, phải chịu đựng bi kịch mất mát và giờ họ không biết phải làm gì tiếp theo. Một số người khác thì có thể sống với ước mơ của mình nhưng bên trong lại cảm thấy trống rỗng và uể oải. Còn đối với một vài người, có thể họ đã từ bỏ ước mơ của họ, tự thuyết phục bản thân rằng đi theo một lộ trình thực dụng là quyết định tốt nhất hiện nay.

Dù là vì lí do gì, cảm thấy bế tắc là chuyện thường tình. Trên một phương diện nào đó thì ai cũng phải trải qua chuyện như vậy. Chuyện bế tắc của mỗi người mỗi khác và cả người già lẫn trẻ đều có thể mắc. Nhưng điều quan trọng là bạn phải nhận thức được rằng, phải, BẠN đang bị mắc kẹt, nhưng điều đó chẳng sao cả.

Bất kể bạn đang ở ngã rẽ thay đổi công việc hay đang đau buồn vì sự mất mát nào đó, hãy cho phép bản thân được bế tắc. Hãy cảm nhận mọi thứ đi kèm với nó: sự trống rỗng, nỗi bất hạnh, những đêm cô đơn, khóc, gào, cười và khóc nhiều thêm nữa.

Khi bạn cho phép bản thân cảm nhận tất cả những điều này, bạn đã vô tình xua tan những thứ ràng buộc bạn.

Khi bạn cho phép bản thân chìm vào cảm giác bế tắc – bạn có thể bắt đầu hiểu được TẠI SAO chúng xảy ra. Và sẽ không còn việc gì bình yên hơn việc cuối cùng bạn cũng biết được tại sao mình lại cảm thấy như thế.

2) Tiếp tục bước đi mặc kệ rủi ro

”’Đôi khi bạn phải hành động khi chuyện không may xảy đến.”

Theo lời của chuyên viên tư vấn đời sống Stephanie Zamora, việc bạn tiếp tục hành động bất kể những bế tắc trong cuộc sống là rất quan trọng. Hãy nhớ: thay đổi là không tránh được. Thậm chí khi bạn quyết định không bước tiếp, mọi thứ vẫn sẽ cứ tiếp diễn.

Sau khi tiến hành phân tích cảm xúc và để bản thân đắm chìm trong dòng cảm xúc, đây sẽ là bước logic tiếp theo. Và cho dù bạn tin hay không, bạn cũng sẽ làm một thứ gì đó bất chấp những nghi ngờ phiền toái, sự cô đơn hay cả nỗi sợ hãi.

Sau khi mẹ của Susan Boyle qua đời, cô vẫn tiếp tục làm việc tình nguyện tại nhà thờ trong khu cô ấy sống. Cô ấy làm việc này mặc dù bản thân đang thất nghiệp và dường như đang cảm thấy lạc lõng về hoàn cảnh của mình. Chính nhờ sự việc đơn giản đó đã đưa cô ấy đến với sân khấu. Giả sử nếu cô ấy chỉ ở nhà thì mọi việc đã hoàn toàn khác.

Thật dễ để chỉ nằm trên giường và cảm thấy thương xót cho bản thân. Nhưng thậm chí là thế, đời vẫn cứ tiếp diễn. Và cuối cùng nếu bạn vẫn không chịu đuổi theo nó, nó sẽ bỏ lại bạn ở phía sau.

Bạn không cần phải làm gì đó thật quyết liệt ngay tức khắc. Bạn đơn giản chỉ cần làm theo những thói quen thường ngày là đủ. Điều  này không chỉ là thứ giúp bạn lờ đi những việc đã xảy ra, nó còn là cách thức cuộc sống đem lại nhiều cơ hội tốt hơn cho bạn.

Hãy tiếp tục đi làm, làm việc nhà, thăm viếng bạn bè hoặc làm việc tình nguyện cho cộng đồng. Thông thường, cách tốt nhất để ”thoát kẹt” chính là bám vào những thói quen cũ. Sau cùng thì những thói quen đó sẽ tạo ra sự trật tự trong mớ hỗn độn của bản thân bạn.

Bạn gặp bế tắc vì bạn cần phải thế

”Đó chính là vấn đề. Đôi lúc khi bạn phải hy sinh thứ gì đó quý giá, bạn không thật sự đánh mất nó. Bạn chỉ nhường lại nó cho ai đó khác.”

Trong vài năm tới nữa, bạn sẽ nhìn lại những việc đã xảy ra và cười vào chúng. Bạn sẽ mỉm cười khi nhớ lại rằng ngày xưa bạn đã từng cảm thấy lạc lối và sợ hãi. Một ngày nào đó bạn sẽ chia sẻ cách mà bạn đã vượt qua những gian nan đó với con cháu của mình.

Có thể lí do bạn gặp bế tắc trong cuộc sống hiện tại là bởi vì bạn CẦN phải thể. Có lẽ bạn đã sống quá vội vã. Phải chăng đây chính là cách mà cuộc sống bảo bạn phải ”chậm lại”. Trong suốt những trầm tư và sự cô quạnh đó, có thể bạn sẽ nghiệm ra câu trả lời.

Hoặc có thể không.

Nhưng trong khi chờ đợi, hãy vững tin rằng mọi thứ rồi sẽ qua thôi. Rắc rối sẽ kết thúc, và sau cơn mưa trời lại sáng. Một giấc mơ kết thúc để một ước mơ khác có thể nảy nở.

Hôm nay bạn đang đọc bài viết này vì bạn là câu trả lời cho chính bạn.

Và tôi cũng vậy.

Cristina Antonio là EIC của trang web scoopfed.com và là một cây bút thiên về các vấn đề liên quan đến tin thế giới, phim ảnh, nhà đất, sức khỏe hoặc truyền thông. Hiện tại cô đang tập trung vào việc giúp đỡ nhân viên điều dưỡng tìm được cơ hội việc làm tốt hơn qua trang Locum Tenens. Cris cũng thích vẽ, thu thập đồ chơi, đọc tiểu thuyết tiếng Đức và âm thầm dạo quanh các trang Web.

Kiến Thức Tổng Thể Nơi Chuyên Mục Dành Riêng Những Tin Tức Tổng Thể Thường Quanh Đời Sống. Được Tổng Hợp Và Chia Sẻ Từ Nhiều Nguồn Khác Nhau.

Kiến Thức 1805 Nơi Chia Sẻ Kiến Thức Của Bạn.

Related Articles

Trả lời

Back to top button