Rao Vặt Tổng Hợp

Căng thẳng trong mơ – 6 cơn ác mộng thường gặp khi bạn bị stress (Phần 1)

Căng thẳng trong mơ – 6 cơn ác mộng thường gặp khi bạn bị stress (Phần 1)

Giấc mơ ẩn chứa nhiều điều hài hước. Có những buổi sáng bạn thức dậy mà lòng mông lung, không thể nhớ được mình đã mơ gì đêm qua. Cũng có những sáng bạn thấy mồ hôi lạnh toát sống lưng, cố gắng nghĩ xem giấc mơ bạn mơ khi căng thẳng có ý nghĩa gì và sự việc nào trong cuộc sống thực dẫn đến những mơ hồ đó. Những ảo ảnh đáng sợ ấy cứ ám ảnh chúng ta mãi. Lý do đơn giản là bởi cuộc đời chẳng hề công bằng. Mộng đẹp tan nhanh, còn ác mộng thì cứ kéo dài đằng đẵng. Hay đấy chứ nhỉ?

Căng thẳng trong mơ – 6 cơn ác mộng thường gặp khi bạn bị stress (Phần 1) 16

Trừ những người bị ám ảnh về điềm xấu hay thích Google giải mộng để đào sâu vào ý nghĩa giấc mơ, hầu hết chúng ta đều chẳng mảy may bận tâm đến những mơ stress. Tất nhiên, mơ không phải là thật, nhưng giấc mơ lại dựa trên cảm xúc thật rất nhiều. Tâm trí chúng ta sử dụng giấc mơ như là một cơ chế đối phó, kiểm tra thực tế, hoặc như là một phương pháp phân loại sự hỗn loạn bên trong chúng ta. Tại sao chúng ta lại sợ những điều nhất định, và nó ảnh hưởng đến sức khoẻ tinh thần của chúng ta như thế nào?

Căng thẳng trong mơ – 6 cơn ác mộng thường gặp khi bạn bị stress (Phần 1) 17

Theo tiến sĩ Jeffrey Rubin, giấc mơ thường dựa trên một trong hai điều: điều làm chúng ta sợ và điều làm chúng ta thích thú. Ông cho biết giấc mơ là “cách để tâm trí đối phó với những thách thức về thể chất và tinh thần của cuộc sống.” Và mặc dù chúng ta có những nỗi sợ khác nhau, có một vài giấc mơ phổ biến người ta thường hay gặp khi bị căng thẳng. Dưới đây là một số ví dụ và ý nghĩa của chúng trong đời thực.

  1. Rụng răng

Tôi có thể thành thật nói rằng tôi chưa bao giờ thức dậy trong hoảng loạn vì giấc mơ rụng răng cả nhưng có vẻ như đây là cơn ác mộng thường gặp nhất. Hóa ra, răng không chỉ là công cụ mà chúng ta dùng  để nhai thức ăn. Ngược lại, răng biểu tượng cho quyền lực. Nếu bạn mơ bị rụng răng hoặc nhìn thấy răng bạn rơi ra,  điều này có nghĩa là bạn đang trải qua một vấn đề “khó nhai”, “khó nuốt” trong cuộc sống.

Căng thẳng trong mơ – 6 cơn ác mộng thường gặp khi bạn bị stress (Phần 1) 18

  1. Khỏa thân

Khỏa thân ở nơi công cộng là cơn ác mộng thường gặp tiếp theo khi bạn bị stress. Sự khỏa thân thể hiện tình trạng dễ bị tổn thương, vì vậy nếu bạn lo lắng về cách bắt chuyện với anh chàng dễ mến trong lớp học tâm lý, thuyết trình ở giảng đường, hoặc xin sếp tăng lương, bạn có thể trải nghiệm những những khoảnh khắc đáng sợ trong giấc mơ khỏa thân. Rất may là bạn có thể thức dậy, mặc quần áo vào và bắt đầu ngày mới như mọi khi. Nhưng nếu bạn mơ thấy mình đi lại loanh quanh mà không mặc gì chứng tỏ bạn sợ bị lật tẩy điều gì đó.

Căng thẳng trong mơ – 6 cơn ác mộng thường gặp khi bạn bị stress (Phần 1) 19

  1. Lái xe liều lĩnh

Mơ thấy mình ngồi sau vô lăng mà quên mất cách lái xe hay bạn ngồi ghế trước và tài xế không biết lái xe cho ra hồn chắc chắn là một cơn ác mộng khác. Bạn đã bao giờ nghe hài hát “Jesus, Take The Wheel” (Tạm dịch, Chúa ơi, hãy lái xe hộ con) của Carrie Underwood chưa? Vâng, kịch bản về giấc mơ này về cơ bản là tiềm thức của bạn yêu cầu bạn nắm bắt tình huống thực tế, cho dù đó là con đường dẫn đến sự thành công theo nghĩa đen, hay là những trách nhiệm bạn đã lơ là.

Căng thẳng trong mơ – 6 cơn ác mộng thường gặp khi bạn bị stress (Phần 1) 20

Nguồn: elitedaily.com

Tác giả: Julia Guerra  

Kiến Thức Tổng Thể Nơi Chuyên Mục Dành Riêng Những Tin Tức Tổng Thể Thường Quanh Đời Sống. Được Tổng Hợp Và Chia Sẻ Từ Nhiều Nguồn Khác Nhau.

Kiến Thức 1805 Nơi Chia Sẻ Kiến Thức Của Bạn.

Related Articles

Trả lời

Back to top button