Rao Vặt Tổng Hợp

Châm cứu da mặt – Phương pháp trẻ hóa da có nguồn gốc lâu đời – Làm Đẹp

Có một sự thật rằng làm đẹp cũng xuất phát từ khao khát trẻ hóa. Các loại mỹ phẩm, phương pháp lạ lẫm được tung ra với những lời hứa hẹn thỏa mãn nhu cầu chống lại thời gian để lại dấu vết. Mới đây thôi, châm cứu, phương cách trị bệnh lâu đời đã quay trở lại là xu hướng trẻ hóa da mới, được chứng minh là có hiệu quả và ăn toàn hơn các thủ thuật nhanh như tiêm botox, fillier nhiều.

phương pháp trẻ hóa da châm cứu da mặt - 03

Ảnh: Getty Images

Lúc đầu khi nghe đến châm cứu da mặt, nhiều người sẽ thấy e dè vì tưởng tượng ra hình ảnh hàng chục cây kim châm. Tuy nhiên, những cây kim trong châm cứu da lại rất nhỏ, có độ dày chỉ bằng nửa sợi tóc và được phủ một lớp silicone, giúp giảm ma sát khi châm lên huyệt. Bác sĩ đa khoa Julie Von từ Manhattan, là người rất thành thạo phương pháp này cho biết những người thực hành châm cứu phải trải qua quá trình đào tạo, rèn luyện rất kỹ càng. Hơn nữa, các trung tâm thẩm mỹ phải tạo một không gian hoàn toàn thư giãn với tinh dầu thơm và nhạc nhẹ để khách hàng thoải mái, thả lỏng trong buổi trị liệu. Rất nhiều người chia sẻ họ bất ngờ vì châm cứu da mặt không hề đau đớn, ngược lại là rất thú vị.

phương pháp trẻ hóa da châm cứu da mặt - 02

Ảnh: Cosmestic Acupuncture

Trong buổi trị liệu, những cây kim châm vào huyệt tạo kích thích để máu tuần hoàn tốt hơn. Từ đó thúc đẩy quá trình sản sinh collagen, ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa da hình thành. Cơ chế này khá giống với phương pháp lăn kim vi điểm nhưng châm cứu lại ít đau và ít để lại tác dụng phụ hơn. Bên cạnh đó, châm cứu giúp trẻ hóa da bằng cách trị liệu cho cả mặt và cơ thể. Không chỉ làm đẹp mà cơ thể còn phải cảm thấy khỏe mạnh, căng thẳng được giải tỏa, tâm trí hoàn toàn thư giãn. Xuất phát từ bên trong, vẻ đẹp mới thực sự lâu bền.

5 cách giúp cơ thể kích thích sản xuất collagen chống lão hóa

Sản xuất collagen chống lão hóa là một quá trình phức tạp đòi hỏi các biện pháp đều phải được phối hợp đồng bộ để có hiệu quả tối ưu. Hãy cố gắng…

Ngoài công dụng trẻ hóa da, ít người biết rằng châm cứu có thể điều trị mụn. Khi tác động vào các huyệt, máu sẽ tuần hoàn tốt hơn, giải nhiệt, các hoạt động bài tiết được thúc đẩy. Nói cách khác, cơ thể được thanh lọc, lấy lại sự cân bằng. Châm cứu điều trị mụn bằng cách giải quyết nguyên nhân từ bên trong. Nhiều trường hợp bị mụn khá nghiêm trọng đã điều trị rất hiệu quả bằng lộ trình trị liệu liên tục trong khoảng mười ngày.

phương pháp trẻ hóa da châm cứu da mặt - 01

Ảnh: Acupuncture Beauty

Thêm một lý do để lựa chọn châm cứu đó là phương pháp này hầu như không ảnh hưởng gì tới sinh hoạt hàng ngày của bạn. Đây là ưu điểm hơn hẳn một số thủ thuật thẩm mỹ cần thời gian để hồi phục. Bạn sẽ không phải trốn trong nhà cả ngày vì làn da ửng đỏ hay “kiêng” trang điểm vì sợ da kích ứng. Chỉ có điều các chuyên gia lưu ý bạn uống thật nhiều nước để cơ thể thải độc, hạn chế chất kích thích và chú ý chọn chế độ ăn uống lành mạnh hơn. Muốn trẻ hóa da đã có phương pháp châm cứu hỗ trợ nhưng bí quyết sâu xa vẫn nằm ở phong cách sống.

Xem thêm:

Cách chống lão hóa tốt nhất: Chăm sóc da đúng cách từ độ tuổi 20

Không có biện pháp chống lão hóa nào tốt bằng biết cách ngủ ngon

The post Châm cứu da mặt – Phương pháp trẻ hóa da có nguồn gốc lâu đời appeared first on ELLE Việt Nam.

Related Articles

Trả lời

Back to top button