Rao Vặt Tổng Hợp

Chuỗi bài học từ thất bại của các Startup: Công ty khởi nghiệp Dịch vụ Dọn nhà Taskbob tuyên bố đóng cửa

 Công ty khởi nghiệp Dịch vụ dọn nhà Taskbob có trụ sở tại Mumbai đã tuyên bố đóng cửa mà không có bất cứ lý do cụ thể nào.

Trong một cuộc phỏng vấn nội bộ, Nhà đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Taskbob là Aseem Khare cho biết công ty phải ngừng hoạt động từ ngày 19 tháng 1 do những tình huống không lường trước được. “…do những tình huống không lường trước được, Taskbob sẽ ngừng hoạt động từ ngày 19 tháng 1. Tất cả các đơn hàng đã ghi nhận trong hệ thống sẽ vẫn được thực hiện đầy đủ.” Số lượng nhân viên bị ảnh hưởng sau vụ việc này vẫn không thể ước tính được.  Dù không nói rõ lý do đóng cửa nhưng Khare đã chia sẻ rằng công ty không còn khả năng phát triển và đem lại lợi nhuận.

Ông nói, “Mặc dù chúng tôi đã có thể tạo ra những sự khác biệt rõ rệt về nhóm khách hàng, dịch vụ, và thậm chí cả nhân viên, nhưng một doanh nghiệp có thể thực sự tồn tại chỉ khi đảm bảo được tiềm năng mở rộng và sinh lời. Để đạt được những điều này với mức lợi nhuận thấp trong nền kinh tế thị trường quốc tế đầy khắc nghiệt đã chứng minh những tình hình ảm đạm bất lợi mà ít người có thể ngờ tới”.

Được thành lập vào năm 2014 bởi Khare, Abhiroop Medhekar, Ajay Bhatt và Amit Chahalia, công ty đã huy động được nguồn vốn hơn 5 triệu đô từ Quỹ đầu tư IvyCap Ventures và Orios Ventures Partners. Nó còn mua lại Zepper, một dự án khởi nghiệp về dịch vụ gia đình có trụ sở tại Bengaluru.

Công ty huy động vốn tài trợ lần cuối cùng vào tháng 2 năm 2016 vừa qua đã phải cạnh tranh với sự đi lên nhanh chóng của UrbanClap và HouseJoy. Theo thống kê, công ty đã phục vụ hơn 150,000 đơn hàng trong suốt hai năm vừa qua.

Năm ngoái cũng có một số dự án khởi nghiệp phải đóng cửa, bao gồm cả PepperTap và Askme do Snapdeal tạo ra. Trong hai ba năm trở lại đây, hàng ngàn công ty khởi nghiệp mọc lên như nấm trên khắp cả nước và rất nhiều trong số đó đã thành công nhận được vốn tài trợ từ các nhà đầu tư. Tuy nhiên, chi phí duy trì cao cũng khiến nhiều người phải giảm quy mô, ngừng hoạt động hay bán lại công ty của mình.

“…Taskbob đã ngừng hoạt động nhưng tinh thần của Taskbob sẽ còn sống mãi… chúng tôi chia sẻ danh sách những chuyên gia cung cấp dịch vụ mà Taskbob đã kiểm chứng – từ thợ điện, thợ ống nước, thợ mộc, thợ sửa thiết bị cho đến nhân viên vệ sinh nhà cửa, xe hơi, vân vân – trên ứng dụng Taskbob. Những người này đã được kiểm tra, xác minh thân phận, và xác minh hình sự cẩn thận, ngoài ra còn được đào tạo và rất lành nghề. Sau này, nếu gặp rắc rối gì thì bạn có thể gọi trực tiếp cho họ,” ông nói thêm, “chúng tôi sẽ sớm trở lại, thành công hơn và mạnh hơn nữa.”

Kiến Thức Tổng Thể Nơi Chuyên Mục Dành Riêng Những Tin Tức Tổng Thể Thường Quanh Đời Sống. Được Tổng Hợp Và Chia Sẻ Từ Nhiều Nguồn Khác Nhau.

Kiến Thức 1805 Nơi Chia Sẻ Kiến Thức Của Bạn.

Tags

Kiến Thức - Tri Thức 1805

🤼🤼🤼 KIẾN THỨC LÀ ĐỂ SẺ CHIA 🤼‍🤼‍🤼‍

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Close