Rao Vặt Tổng Hợp

Dịch vụ Shelfie sẽ đóng cửa ngày 31 tháng 1 – Hãy tải sách điện tử ngay!

Ngày 30 tháng 1 năm 2017 – Tác giả: Nate Hoffelder

Nếu bạn có những cuốn sách điện tử hoặc sách nói thông qua gói dịch vụ in ấn kỹ thuật số của Shelfie, bạn nên tải chúng ngay và chuyển chúng sang một ứng dụng khác. Bởi vì, Shelfie đã thông báo, cả trên trang web của mình và trong từng email gửi tới người dùng, rằng dịch vụ này sẽ ngừng hoạt động.

Chúng tôi rất tiếc phải thông báo cho bạn rằng Shelfie sẽ ngừng hoạt động vào ngày 31 tháng 1 năm 2017. Đối với người dùng Shelfie, điều này có ý nghĩa:

  • Các máy chủ của chúng tôi sẽ đóng cửa vào ngày 31 tháng 1. Bạn có thể tải xuống lại bất kỳ các cuốn sách được miễn phí DRM (Quản lý bản quyền kỹ thuật số – Digital Rights Management) từ bây giờ và cả sau này.
  • Bạn sẽ không còn quyền truy cập vào sách có phí DRM (.acsm) nữa.
  • Ứng dụng của bạn sẽ ngừng hoạt động chính thức vào ngày 31 tháng 1.

Chúng tôi bắt đầu Shelfie với ý tưởng kết nối các cuốn sách với độc giả và chúng tôi đã làm việc chăm chỉ trong suốt bốn năm qua để biến ý tưởng đó trở thành hiện thực. Chúng tôi rất biết ơn sự ủng hộ từ các độc giả tuyệt vời như các bạn, những người là thành viên của Shelfie.

Không bao giờ ngừng đọc.

Nhóm Shelfie

Email được gửi đi khoảng 7 giờ tối theo múi giờ miền đông vào ngày 30 tháng 1, nghĩa là người dùng hầu như không có đủ một ngày để cứu vãn việc mua hàng của họ.

Ra mắt vào năm 2013, Shelfie (hoặc được biết đến sau này, Bitlit) dựa trên một ý tưởng đơn giản. Tải xuống ứng dụng của Shelfie, chụp ảnh những cuốn sách trên giá sách của bạn và nó sẽ cho bạn biết tiêu đề sách điện tử phù hợp để bạn có thể tải xuống miễn phí hoặc với chi phí thấp.

Amazon có một dịch vụ tương tự được gọi là Kindle Matchbook, cũng được ra mắt năm 2013. Và nhà xuất bản kỹ thuật O’Reilly đã đưa ra một gói lựa chọn tương tự trong nhiều năm, mặc dù chỉ dành cho các cuốn sách được bán thông qua trang web của hãng.

Shelfie độc đáo ở chỗ nó được xây dựng thành một nền tảng độc lập và có thể làm việc với bất kỳ nhà xuất bản nào. Shelfie đã cung cấp cả sách điện tử DRM miễn phí và sách điện tử DRMed, và vào năm 2015 nó đã bổ sung thêm sách nói.

Shelfie đã ký kết với hơn một trăm nhà xuất bản để cho phép các tiêu đề sách của họ được xuất hiện trên nền tảng của Shelfie, và họ cũng làm việc với các hiệu sách nhỏ lẻ. Các nhà sách đang tham gia phát hiện ra rằng họ gần như có thể tăng gấp đôi doanh thu bằng cách quảng bá một cuốn sách như một gói lựa chọn thông qua Shelfie.

Vẫn chưa có thông tin chính xác về việc tại sao dịch vụ này lại bị đóng, nhưng người sáng lập ra Shelfie Peter Hudson đã chia sẽ với tôi viết trong email “Cuối cùng, việc bán sách điện tử không có ý nghĩa nhiều nếu bạn không sở hữu một cấu hình máy như Apple, Google, hoặc Amazon.”

Về cơ bản, Shelfie đã thất bại cùng một lý do với Entitle, hoặc tại sao Readmill lại bán cho Dropbox. Đơn giản là họ không thể duy trì hoạt động chỉ dựa trên doanh thu nhỏ lẻ sót lại từ các diễn đàn sách điện tử lớn khác.

Khi được hỏi liệu anh có kế hoạch khôi phục lại nền tảng sau này, hoặc bán lại công nghệ hay không, Peter cho hay “Chúng tôi sẽ xem đích đến của công nghệ là ở đâu. Thật là tuyệt và chúng tôi vẫn sở hữu tất cả các bằng sáng chế. Trong khi, một vài người đã thể hiện sự quan tâm đến vấn đề này.”

Kiến Thức Tổng Thể Nơi Chuyên Mục Dành Riêng Những Tin Tức Tổng Thể Thường Quanh Đời Sống. Được Tổng Hợp Và Chia Sẻ Từ Nhiều Nguồn Khác Nhau.

Kiến Thức 1805 Nơi Chia Sẻ Kiến Thức Của Bạn.

Related Articles

Trả lời

Back to top button