Rao Vặt Tổng Hợp

Exfm- Ước mơ thay đổi nhịp điệu vụt tắt trên bước đường start-up

Exfm- Ước mơ thay đổi nhịp điệu vụt tắt trên bước đường start-up 1
Headphones on Laptop Computer. Online Music Listening. Music Concept.

Bốn năm về trước khi bắt đầu xây dựng dịch vụ Exfm chúng tôi chỉ có một mục tiêu đó là giúp người dùng có cơ hội khám phá và nghe những bài nhạc mới trên mạng. Từ một tiện ích mở rộng của Chrome, Exfm nhanh chóng phát triển thành một website, ứng dụng trên Iphone, Apple, tiện ích blog và API. Trên đà lớn mạnh đó chúng tôi đã thu hút một lượng người sử dụng ứng dụng đến từ hơn 200 quốc gia và hơn 50 nhà nghệ sĩ biểu diễn tại các buổi hòa nhạc ở New York.

Nền âm nhạc bốn năm trước rất khác so với bây giờ. Khi đó mạng xã hội âm nhạc online Spotify và Radio chưa xuất hiện, cũng không có Google Music hay iTunes Radio còn Soundcloud và Bandcamp cũng chỉ vừa mới hình thành. Ngày nay thì dòng chảy âm nhạc đã len lỏi khắp nơi trên các website. Người ta có thể dễ dàng tiếp cận âm nhạc với mức giá chấp nhận được và cũng nhờ vậy mà chất lượng của nó dần tốt hơn.

Exfm- Ước mơ thay đổi nhịp điệu vụt tắt trên bước đường start-up 2

Sau khoảng thời gian bốn năm vất vả thì chúng tôi miễn cưỡng chấp nhận sự thật rằng hệ điều hành Exfm phải dừng hoạt động như hiện tại. Chi phí xử lý hàng triệu bài hát mới mỗi tháng đều quá cao, chúng tôi còn phải nỗ lực rất nhiều để cập nhật dữ liệu luôn phù hợp. Ngoài thử thách liên quan đến công nghệ, chúng tôi còn vấp phải sự ganh ghét, cạnh tranh trong nền công nghiệp âm nhạc. Mỗi khi đạt được một bước tiến đáng kể, thì các hãng thu âm tìm cách đánh gục chúng tôi. Ngày nay tính năng theo dõi (subscrible) ngày càng phổ biến và nhận được nguồn tài trợ không nhỏ của các hãng thu âm.

Những điều này là thách thức đối với một doanh nghiệp nhỏ có tham vọng lớn như chúng tôi. Chúng tôi không thể đạt được bước tiến thật sự nào. Đáng buồn là chúng tôi không còn thể giữ lại website Exfm nữa và cho chạy ứng dụng được. Để chuyển tiếp sang dịch vụ âm nhạc khác một cách êm thấm, chúng tôi đã cho ra đời công cụ xuất dữ liệu để tránh làm mất bài nhạc của các bạn và một tiện ích mở rộng của Chrome có khả năng chạy độc lập trong quá trình vận hành. 

Chúng tôi vẫn muốn tạo ra sự kết nối giữa các trang blog âm nhạc khác thể loại với tất cả các trang mạng và ứng dụng khác ngoài lĩnh vực âm nhạc. Tiện ích mở rộng của Chrome mới ra của chúng tôi sẽ cho phép bạn sao chép bài hát từ Soundcloud sang Last.fm. Bạn có thể mua các ca khúc Bandcamp nghe trên Tumblr. Bạn còn có thể tìm kiếm các bài hát trên blog và lưu về danh sách ca khúc trên Radio hay Spotify ngay lập tức. Đây là một sợi dây vô hình liên kết các dịch vụ với nhau.

Bây giờ các bạn có thể sử dụng tiện ích mở rộng mới này và nếu bạn chưa có thì chúng tôi rất mong là bạn sẽ cài đặt và dùng thử nó. Vào ngày 15/1/2014 vừa qua chúng tôi đã từ bỏ niềm yêu thích với các ca khúc và theo dõi người dùng và bạn cũng không còn khả năng tiếp cận những dữ liệu của mình nữa. Trang của chúng tôi chỉ cho phép cài đặt tiện ích mở rộng còn các ứng dụng trên iPhone và Android sẽ dừng hoạt động. Chúng tôi cũng sẽ dừng blog widget vì vậy bạn nên nhanh chóng chọn bài hát và nơi lưu giữ chúng trước khi quá trễ.

Exfm- Ước mơ thay đổi nhịp điệu vụt tắt trên bước đường start-up 3
CRR9B2 download concepts, to transfer data from internet.

Sau khi xuất ca khúc ra, bạn có thể thêm chúng vào ứng dụng mới với tên gọi Tomahawk nằm trên màn hình desktop, tiện ích này hoàn toàn tương thích với tiện ích mở rộng mới của Chrome. Bạn cũng có thể thêm ca khúc của mình lên Radio bằng website- re/spin.

Ước mơ thay đổi nhịp điệu cùng Exfm vụt tắt trong những ngày đầu dấn thân vào cuộc chơi start-up hẳn đáng nhớ song lại giúp chúng tôi ngộ ra được chân lý.

Đây không hẳn là lời chào tạm biệt nhưng đây là lúc chúng tôi nên ngẫm lại chuyện làm cách nào để có thể tiếp tục giữ một chỗ đứng quan trọng trong nền âm nhạc mới. Chúng tôi hy vọng các bạn vẫn thấy ứng dụng của chúng tôi hữu ích trong thế giới âm nhạc trực tuyến ngày một phát triển manh mẽ này. Và cũng rất mong nhận được phản hồi từ phía mọi người vì thế hãy cho chúng tôi lắng nghe ý kiến về tiện ích mở rộng vừa mới có mặt trên Chrome. Cảm ơn khoảng thời gian tuyệt vời trong bốn năm qua.

Kiến Thức Tổng Thể Nơi Chuyên Mục Dành Riêng Những Tin Tức Tổng Thể Thường Quanh Đời Sống. Được Tổng Hợp Và Chia Sẻ Từ Nhiều Nguồn Khác Nhau.

Kiến Thức 1805 Nơi Chia Sẻ Kiến Thức Của Bạn.

Tags

Kiến Thức - Tri Thức 1805

🤼🤼🤼 KIẾN THỨC LÀ ĐỂ SẺ CHIA 🤼‍🤼‍🤼‍

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Close