Rao Vặt Tổng Hợp

Khởi động SideStage sau thất bại tại lần khởi nghiệp đầu tiên của tôi

Dưới đây là cách mà tôi đã cho ra đời startup thứ hai của mình từ quỹ gốc chỉ 1 USD sau thất bại tại dự án khởi nghiệp đầu tiên.

Khởi động SideStage sau thất bại tại lần khởi nghiệp đầu tiên của tôi 1

Vào thời điểm tôi thành lập công ty đầu tiên của mình – Moped, tôi không hề nghĩ sẽ có ngày tôi sẽ phải đóng cửa nó. Tôi đã quá tham vọng và điều đó khiến tôi trở nên ngây thơ. Tầm nhìn của chúng tôi đó chính là cách mạng hóa cách thức giao tiếp, khiến cho việc gửi tin nhắn và hậu cơ sở hạ tầng trở lên thân thiện hơn. Cũng như những các trang web tiện ích khác như Facebook và Twitter, bạn có thể sử dụng Moped từ bất kì thiết bị nào. Chúng tôi đã có kế hoạch cho việc mở giao diện chương trình ứng dụng để các nhà phát triển khác có thể tích hợp ứng dụng của họ vào trong dịch vụ nhắn tin của chúng tôi, và chúng tôi đã hoàn thành rất tốt việc liên kết với các trang như Dropbox, Foursquare và IFTTT.

Tôi say mê Moped và luôn dùng nó để liên lạc với mọi người xung quanh, trong cả việc công lẫn việc tư. Tôi đã dời toàn bộ mạng lưới của mình sang Moped. Nếu bạn muốn liên lạc với tôi, bạn sẽ phải ”Moped” tôi 다운로드. Bất kể tôi ở đâu hay đang dùng thiết bị nào thì tin nhắn vẫn luôn đến được với tôi. Nhìn lại ”đời sống nhắn tin” của mình ngày trước, phải khẳng định rằng tôi chưa bao giờ đồng điệu đến như vậy cho đến khi có Moped.

Chúng tôi chưa hề nhận được 1 xu doanh thu, nhưng tôi đã bị thuyết phục rằng ứng dụng của mình sẽ sớm đạt được đến đỉnh cao. Tôi nhận được nhiều phản hồi tuyệt vời rằng chúng tôi thật khác biệt so với Kik, Whatsapp, Facebook Messenger, HipChat, Skype và những ứng dụng khác. Chúng tôi có những nhà đầu tư tuyệt vời, một đội ngũ chất lượng và tầm hoàn hảo vời về tương lai của việc nhắn tin trên Web. Nhưng, chúng tôi đã không thể làm được điều đó. Ý tưởng thì đúng, nhưng cách thực hiện lại sai.

Bạn học được nhiều điều từ sự thất bại hơn là thành công. Có nhiều lý do khiến cho Moped thất bại, điểm mấu chốt vẫn là việc chúng tôi đã không tạo ra được một sản phẩm được nhiều người mong muốn 다운로드.

Khởi động SideStage sau thất bại tại lần khởi nghiệp đầu tiên của tôi 2

Khi mà việc phát triển bị đình trệ lại, chúng tôi bắt đầu thêm vào các tính năng mới. Vào lúc đó chúng tôi nghĩ điều đó sẽ giúp ích cho công việc. Nhưng thay vì tập trung vào việc nghiên cứu lý do mà người dùng quay lưng lại với chúng tôi thì bọn tôi lại cố thu hút thêm người dùng mới. Chúng tôi bắt đầu quá trình cải tiến đắt đỏ của mình, bằng cách đó cuối cùng chúng tôi cũng thu hút được một vài người dùng, nhưng không may số lượng đó không đủ để tạo ra sức ảnh hưởng cho công ty.

Khi mà bạn không có lợi nhuận, người dùng giống như đơn vị tiền cho công ty của bạn vậy. Chúng tôi đã không có đủ điều đó để các nhà đầu tư mới hứng thú với việc tài trợ. Cuối cùng, 6Wunderkinder chiếm lĩnh Moped, sản phẩm của tôi, tôi phải để mọi người ra đi và dịch vụ nhắn tin yêu dấu phải ngừnghoạt động.

Sau sự thất bại đầu tiên, viễn cảnh về sự khởi đầu mới rất kích thích, nếu không muốn nói là cực kì hào hứng 다운로드. Nhưng tôi không biết tôi sẽ làm gì bởi không biết điều mình muốn làm là gì. Khi bạn gầy dựng một startup, bạn sẽ có rất ít thời gian để nghĩ về những chuyện khác, đặc biệt là về một tương lai mà startup đó không hề tồn tại trong cuộc sống của bạn.

Sau cùng, tôi đã tìm ra được phương hướng của mình. Và trong lúc làm việc đó, tôi đã nhìn ra được tầm nhìn của mình, một đội và một công ty mà tôi hào hứng hơn bất cứ thứ gì tôi từng làm trước đây. Tôi đã từng có một khoảng thời gian khó khăn để tin rằng kiên nhẫn là một đức tính, nhưng tôi cũng nghĩ rằng thời gian sẽ là một công cụ tuyệt hảo nếu bạn sử dụng nó một cách khôn ngoan.

Sau những chuyện xảy ra với Moped, tôi nghỉ xả hơi, có thêm một vài tầm nhìn mới nhờ vào nhà đầu tư của tôi, và tôi đã suy nghĩ thật kĩ về việc mà tôi muốn làm tiếp theo. Qua quá trình này, tôi cho ra đời startup thứ hai của tôi: Sidestage.

Nghỉ ngơi

Sau Moped, tôi dành một chút thời gian để nghỉ ngơi 다운로드. Lần đầu tiên trong hai năm, tôi không phải lo lắng về quỹ lương, không phải vạch ra đường lối cho sản phẩm và không cần phải tham gia một buổi họp nào cả. Xây dựng và quản lý một công ty là một công việc cực nhọc, và mặc dù tôi không nhận ra điều đó nhưng tôi thật sự cần một kì nghỉ.

Khởi động SideStage sau thất bại tại lần khởi nghiệp đầu tiên của tôi 3

Bạn gái tôi và tôi quyết định nghỉ ngơi. Chúng tôi không hẳn đã đến nơi yên bình nhất quả đất, nhưng sự thay đổi không khí thật sự có hiệu quả. Trong chuyến du ngoạn của mình, tôi không đem theo laptop hay iPad, tôi không đọc TechCrunch và thành thật mà nói, tôi không suy nghĩ nhiều về bất cứ điều gì cả. Tôi đang trong kì nghỉ của bản thân mình. Dù vậy tôi cũng có đọc một vài quyển sách, tuy nhiên nó cũng không liên quan gì đến công nghệ hay startups cả.

Có một vài tầm nhìn mới

Khi tôi trở lại, tôi đã suy nghĩ kĩ về những gì tôi sẽ làm tiếp theo 카봇 달나라를 구해줘 다운로드. Tôi nên tìm một công việc, trở lại trường học hay lập nên một công ty mới khác? Đối với tôi, bắt đầu lại từ đầu đồng nghĩa với việc làm lại cuộc đời mình. Tôi nghĩ, đây chính là cơ hội để áp dụng tất cả những gì tôi học được từ Moped vào một thứ gì đó mới mẻ. Tôi có thể cải thiện bản thân mình. Nó cảm giác như là có thêm một hợp đồng trong cuộc sống. Và sau hai tháng suy nghĩ, nghiên cứu và trò chuyện với rất nhiều người, tôi đã bị thuyết phục để thành lập một công ty mới.

Tôi khá lạc lõng khỏi thế giới startup sau sự xuống dốc của Moped, vậy nên tôi đã liều lĩnh liên lạc lại với những người mà tôi chưa từng giữ liên lạc. Vì Moped khá có tiếng đối với thị trường startup Berlin, tôi dễ dàng đi từ việc gửi một email đến một cuộc gặp mặt thật sự. Tôi tổ chức hàng trăm cuộc gặp mặt trực tiếp với các nhà đầu tư, các doanh nhân và những người bạn trong cùng ngành công nghiệp 다운로드.

Qua những buổi gặp mặt này, mặc dù không hoàn toàn là chủ ý của tôi, tôi đã tìm được một nhà đầu tư thiên thần có hứng thú với việc đầu tư cho tôi, dẫu có khả năng đó là do trải nghiệm mà tôi đã từng có với Moped.

Cảm ơn những nhà đầu tư cũ 

Moped đã gây được quỹ 1 tỉ đô từ một vài nhà đầu tư có tiếng ở California, New York và Đức. Việc giữ liên lạc với những người tin tưởng vào bạn và công ty của bạn trên một phương diên nào đó thực sự rất quan trọng. Tôi phải đảm bảo rằng tôi luôn ra ngoài gặp mặt và cảm ơn các nhà đầu tư của tôi và nói với họ một chút về những gì tôi dự định làm tiếp.

Tôi đã học được rất nhiều từ Eric Hippeau, Steve Schlafman, John Borthwick, Nick Chirls, Topher Conway, David Lee, Robert Pollack, Cianran O’Leary, Jeff Pulver, Tiến sĩ Chirstian Stredicke, Wolfgang Bauer và Simon Schaefer – tất cả những người đã từng đầu tư vào Woped.

Suy nghĩ mọi chuyện thật thấu đáo

Với Sidestage, tôi thách thức bản thân về việc tại sao tôi muốn xây dựng công ty, và điều mà cá nhân tôi quan tâm đến 디시 첨부파일 다운로드. Tôi muốn làm việc với điều gì đó mà mọi người cũng quan tâm đến, đó là điều mà ngay cả người bà 80 tuổi ở Albama của tôi cũng hiểu được nếu tôi giải thích cho bà.

Bạn hẳn sẽ nghĩ việc các doanh nhân phải suy nghĩ thấu đáo mọi thứ trước khi bắt đầu khởi nghiệp là chuyện hiển nhiên. (Tôi cá với bạn đây là viễn cảnh hoàn hảo đối với nhiều người.) Rất nhiều sản phẩm, bao gồm cả Moped, được sinh ra ngoài điểm chốt (như Instagram và Twitter), hoặc một số hoàn cảnh khác. Khởi nghiệp là chuyện sống còn. Bạn làm bất kì điều gì để sống sót.

Vì Sidestage đã bắt đầu phát triển từ một ý tưởng thành một nguyên mẫu, và vì tôi bắt đầu chia sẻ những gì tôi đang làm với những người khác, sự hào hứng và đam mê của tôi bắt đầu nảy nở. Và cùng với điều đó, cảm giác tự tin về việc biết được không chỉ về việc mình đang làm gì mà còn tại sao mình đang làm điều đó đã đến.

Khởi đầu lại

Khởi động công ty thứ hai dễ hơn và nhanh hơn rất nhiều so hơn cái đầu tiên 아이 봄날 다운로드. Tôi cảm giác như tôi đã từng làm việc này rồi, vì tôi thực sự đã làm nó rồi. Tôi có một chút kinh nghiệm phía sau mình. Khi bạn là nhà sáng lập lần thứ hai, hay thứ ba, mọi thức cảm giác hoàn toàn khác. Bạn cảm thấy điều đó, và mọi người đều để ý đến nó. Đó là một cảm giác cực kì tuyệt vời.

Ra mắt Sidestage

Hôm nay, chúng tôi chính thức ra mắt Sidestage, dự án khởi nghiệp thứ hai của tôi. Nói ngắn gọn, chúng tôi là một cộng đồng thị trường dành cho việc tìm kiếm các nhạc sĩ chơi nhạc tại các bữa tiệc cá nhân, các sự kiện và buổi diễn.

Khởi động SideStage sau thất bại tại lần khởi nghiệp đầu tiên của tôi 4

Bất kể là ca sĩ hát đám cưới, DJ tiệc tùng hay một ban nhạc cổ điển, Sidestage sẽ kết nối mọi người đến với nghệ sĩ họ cần với bất kì mức giá nào. Chúng tôi muốn tạo điều kiện cho các nghệ sĩ dễ dàng kiếm tiền hơn qua việc giúp họ được thuê dễ dàng.

Hiện tại chúng tôi đang hoạt động ở Berlin, một thành phố không còn lạ lẫm gì với những thứ âm nhạc tuyệt vời, từ DJ điện tử cho đến giao hưởng cổ điển 단위환산기 다운로드. Mục tiêu của chúng tôi là mở rộng hoạt động ra các thành phố khác vào cuối năm nay. Bạn có thể đăng kí nhận thông báo khi chúng tôi mở hoạt động ở gần bạn trên trang web của chúng tôi.

Để tìm hiểu thêm và để tìm các nhạc sĩ mà bạn có thể đặt show trong hôm nay, hãy ghé thắm trang www.sidestage.com.

Kết luận

Bắt đầu lại một thứ gì đó không hề dễ dàng. Nó rất khó và khiêm nhường. Bởi vì hầu hết các dự án khởi nghiệp đều không thành công, có nhiều nhà sáng lập thất bại vào lần đầu tiên hơn và ngược lại. Nhưng tất cả những điều đó không ngăn cản các doanh nhân cố gắng, bất kể là lần đầu tiên hay nhiều lần hơn nữa.

Khi bạn đọc về một lối thoát thành công, bạn không hề biết được: ”Đó là công ty thứ tư của anh ta rồi đấy.” Đó là bởi vì khi bạn thành công, sẽ không ai để ý đến những thất bại trước đó nữa 다운로드. Thất bại, mặc dù nó rất quan trọng nhưng nó không hề chỉ ra bạn là ai.

Trong quá trình thành lập Sidestage, tôi đã tìm ra được nhiều ý nghĩa và mục đích trong những gì tôi làm hơn tất cả những gì tôi làm trước đó. Tôi đã dùng tất cả những kinh nghiệm thực tiễn từ cuộc sống và áp dụng nó vào những gì mà tôi làm ngày hôm nay. Tôi chưa bao giờ cảm thấy thoải mái việc làm chính mình hơn lúc này.

Lời khuyên của tôi với những nhà lập nghiệp thất bại trong lần thử đầu tiên của mình: Hãy lập nghiệp một lần nữa. Hãy bắt đầu mọi thứ một lần nữa. Tôi hứa với bạn, bạn sẽ cảm thấy được đam mê mà bạn đã từng cảm thấy trước đó, thậm chí là còn mãnh liệt hơn nữa. Tất cả những gì bạn phải làm đó là nghỉ xả hơi, tìm kiếm những con đường mới và khởi đầu lại.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian cho bài viết của tôi. Nếu bạn thấy bài viết của tôi thú vị, tôi rất muốn được nghe suy nghĩ của bạn về nó. Hãy viết email cho tôi: [email protected] hoặc nhắn cho tôi trên Twitter, @schuylerdeerman.

Tác giả: Schuyler Deerman

Kiến Thức Tổng Thể Nơi Chuyên Mục Dành Riêng Những Tin Tức Tổng Thể Thường Quanh Đời Sống. Được Tổng Hợp Và Chia Sẻ Từ Nhiều Nguồn Khác Nhau.

Kiến Thức 1805 Nơi Chia Sẻ Kiến Thức Của Bạn.

Tags

Kiến Thức - Tri Thức 1805

🤼🤼🤼 KIẾN THỨC LÀ ĐỂ SẺ CHIA 🤼‍🤼‍🤼‍

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close