Rao Vặt Tổng Hợp

3 bài học kinh doanh đắt giá từ một ý tưởng xây dựng trang web

Trong bài đăng lần trước, tôi đã viết về trang web thứ hai rất tệ do chính tôi thiết lập. Tôi đã học được rất nhiều bài học (một số trong đó rất rõ ràng và nghiệp dư) trong việc cố gắng khám phá ý tưởng, và đây là một số trong số đó:

1. Tập trung vào vấn đề cốt lõi, chứ không phải “hành động” như một doanh nghiệp.

Để trở thành một nhà khởi nghiệp thành công, bạn sẽ phải đối mặt với nhiều áp lực để tạo ra tính hợp pháp trong khi bạn chỉ là một người bình thường. Điều này thể hiện dưới nhiều hình thức khác nhau, bạn càng hợp tác/theo lối truyền thống/Microsoft, bạn càng có nhiều khả năng đối mặt với những áp lực này. Vậy đâu là điều mà mọi người mong đợi từ những công ty “thực” ?

Danh thiếp

Không gian văn phòng

“Các chuyên gia”

Một ý tưởng lớn, phức tạp

Một đội ngũ mạnh

Rất nhiều tiền

Vv …

Cuối cùng, sự thiếu tự tin về việc khởi nghiệp thực sự có thể ngăn cản các doanh nhân mới, khiến họ tập trung vào những điều sai. Trong thực tế, bất cứ khi nào tôi bắt gặp một người khởi nghiệp mới với bốn bằng MBAs, tôi tưởng tượng họ đang khởi chạy các mô hình tài chính, xây dựng không gian văn phòng, và cố gắng quyết định “thương hiệu” đằng sau danh thiếp của họ, trong khi lẽ ra họ nên cố gắng thử nghiệm sản phẩm kiểm nghiệm các giả thuyết về khách hàng trong thị trường.

Theo quan điểm của nhà đầu tư mạo hiểm, họ đánh cược vào đội ngũ nhân viên để tìm ra các ẩn số, và liên quan đến việc thu thập dữ liệu tức thời. Thế nên 90% thời gian của bạn cùng với 10% sự cống hiến cho những điều nhỏ nhất để thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm là điều rất cần thiết.

Tất nhiên, đối với chúng tôi, Jake và tôi đã dành rất nhiều thời gian để tạo ra danh thiếp, cố gắng thuyết phục bạn bè của mình tham gia cùng chúng tôi, xây dựng các mô hình “quy mô lớn”, cũng như dự đoán các mô hình tài chính. May thay, chúng tôi không lãng phí nhiều thời gian và tiền bạc để làm điều này.

2. Những người mê công nghệ thích hành động ngay, nhưng có lẽ bạn nên bắt đầu ở một nơi khác.

Nếu bạn tập hợp được một nhóm kỹ sư và bạn có một ý tưởng tuyệt vời, bạn mong muốn thực hiện ngay, và bắt đầu phát triển sản phẩm. Tôi cho rằng dù đây là một cách tuyệt vời để hình thành trực giác về ý tưởng, có lẽ nó không phù hợp để thực hiện ở giai đoạn đầu. (Mặc dù bạn muốn đến đích nhanh chóng!)

Cuối cùng, đầu tư vào quá trình phát triển là một điều rất tốn kém về thời gian và tiền bạc. Một khi bạn xây dựng một trang web chạy thật tuyệt, thật khó để biến nó thành một trang chia sẻ ảnh. Tuy nhiên, giai đoạn phát triển không phải là thời điểm rủi ro cao nhất. Thay vào đó, rủi ro cao nhất là rủi ro hành vi người tiêu dùng, hoặc rủi ro thị trường, hoặc một số vấn đề khác. Ngồi lại với nhau và bạn có thể nói rằng quan trọng hơn là xác định những rủi ro chính, kiểm nghiệm và tiếp tục.

Giả thuyết chính trong ý tưởng kinh doanh của chúng tôi là thu thập đủ giá trị từ những cuốn sách này, những cuốn sách làm cho ý tưởng kinh doanh đáng giá hơn. Mặc dù có một số cách để kiểm tra giả thuyết đó, chúng tôi đã mã hóa nhanh chóng. Sau đó chúng tôi nhận ra rằng cách tiếp cận đúng là tập hợp một loạt các tổ chức từ thiện và nhà sách cũ, và hỏi họ có bao nhiêu cuốn sách. Chúng tôi cũng đã tìm ra nhận ra rằng chúng tôi nên tìm ra bao nhiêu trong số những cuốn sách này có giá trị, so với phế liệu. Chúng tôi đã hoàn thành việc tạo ra một chương trình thí điểm với một trong những tổ chức từ thiện Goodwill để thu thập dữ liệu về việc này, sử dụng ít nhất một máy quét mã vạch và Notepad. Cho dù sau đó, chúng tôi đã đầu tư quá nhiều vào hệ thống công nghệ của chúng tôi để định giá mọi thứ theo thời gian thực, đăng danh sách eBay trong thời gian thực, v.v …

3. Lặp lại nhanh chóng với chi phí thấp (chứ không phải là chậm và tốn kém).

Một số độc giả có thể nghĩ rằng mã hóa là điều rẻ nhất để làm. Chúng ta hãy mong đợi cái khác. Đối với hầu hết bất kỳ trang web tiêu dùng nào, rủi ro đối với hành vi tiêu dùng thực sự là lớn nhất. Làm thế nào để bạn biết rằng mọi người sẽ thích trang web của bạn? Làm thế nào bạn sẽ biết khán giả yêu thích nó nhất? Những tính năng nào sẽ hấp dẫn họ? Những câu hỏi này là không thể trả lời.

Vì vậy, tôi nghĩ rằng cuối cùng, bạn phải đi theo cách tiếp cận IDEO, nơi bạn chọn một thị trường mục tiêu chung, phỏng vấn một nhóm người, và xây dựng một đặc trưng cho người mà bạn đang cố gắng nhắm mục tiêu. Bằng cách đó bạn có thể có các cuộc trò chuyện xây dựng về Artsy Anna và cách cô ấy phản ứng với tính năng X mới trên trang chia sẻ ảnh. Nhưng sau đó, bạn phải chuẩn bị thiết lập 20 khái niệm khác nhau, lặp lại trên mỗi trang, cho đến khi bạn nắm bắt được trải nghiệm của khách hàng hoàn hảo.

Điều then chốt mà cuối cùng đã khiến chúng tôi ngừng làm việc trên ý tưởng cuốn sách là Jake nghĩ ra một ý tưởng tuyệt vời để lấy một tá sách và bán đấu giá chúng trên eBay. Về lý thuyết, một loạt những gì chúng tôi đang làm dựa trên eBay là một thị trường sách hoàn hảo. Nếu Amazon định giá một quyển sách đã sử dụng ở mức 20 đô la, thì giá cuối ngày của eBay sẽ hy vọng khớp với nó.

Tất nhiên, chúng tôi thấy rằng 20 đô la một cuốn sách không bán được, trong khi sách 0,05$ được bán với giá 10 đô la. Vào cuối ngày, mô hình của chúng tôi đã bị phá vỡ, bởi vì không có cách nào tốt để tìm ra những cuốn sách có thể kiếm tiền được và những cái nào không. Trong khi chúng tôi lẽ ra nên đẩy mạnh nó hơn nữa bằng cách nỗ lực làm các kiểu phù hợp với nhau và tạo ra các thuật toán dự đoán giá của riêng eBay, thay vào đó chúng tôi lại tập trung thiết kế danh thiếp của chúng tôi – Jake đã đến Trường Luật NYU trong một hoặc hai tháng, vì vậy mong ước nhỏ của chúng tôi đã bị dập tắt.

Tất nhiên, nhìn lại quá trình, chúng ta nên làm điều đó trước. Khi chúng tôi đưa ra ý tưởng, chúng tôi nên lặp lại nó bằng cách chỉ bán đấu giá 10 cuốn sách ngay lập tức. Và nếu điều đó có hiệu quả, chúng tôi có thể đã đi kiểm tra các giả định khác, nhưng chúng tôi đã chọn cách bắt đầu công việc ngay lập tức. Dù cho chúng tôi may mắn, điều này có lẽ đạt hiệu quả cao, nhưng tôi nghĩ 9/10 là thất bại.

 

Vì vậy, nếu bạn đang làm việc trên một trang web mới và dành 10 tháng vào nó, không có động lực và bạn không biết tại sao, có thể bạn đã có thể bước vào nó một cách thực nghiệm hơn. Hãy tiếp cận như là “tìm kiếm một công ty” hơn là “thực hiện một kế hoạch” và bạn sẽ nhận được nhiều lợi nhuận hơn từ công việc đó.

Kiến Thức Tổng Thể Nơi Chuyên Mục Dành Riêng Những Tin Tức Tổng Thể Thường Quanh Đời Sống. Được Tổng Hợp Và Chia Sẻ Từ Nhiều Nguồn Khác Nhau.

Kiến Thức 1805 Nơi Chia Sẻ Kiến Thức Của Bạn.

Tags

Kiến Thức - Tri Thức 1805

🤼🤼🤼 KIẾN THỨC LÀ ĐỂ SẺ CHIA 🤼‍🤼‍🤼‍

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Close