Rao Vặt Tổng Hợp

Đừng mang hướng nội ra làm cái cớ!

Tính cách hướng nội thường tiềm ẩn trong mỗi con người nhưng không phải ai cũng phát hiện ra điều ấy. Nhiều người hiện nay vẫn có những quan niệm sai lầm về tính cách hướng nội.

Bản thân tôi là một người hướng nội. Trên thực tế, có rất nhiều những cuộc trò chuyện trực tuyến về chủ đề người hướng nội, quá nhiều đến nỗi mà ta có cảm giác như nó đã trở thành một xu hướng hay tự bản thân nó đã là một phong trào vậy.

Thật là tuyệt! Việc một người hướng nội có thể hiểu được bản thân mình nhiều hơn và rằng họ thực sự là ai trong thế giới này là một điều rất tốt. Họ có thể tự hào về một cuộc sống cân bằng hơn hoặc ít nhất cũng không cảm thấy bối rối mọi lúc mọi nơi.

Tuy vậy, là một người hướng nội không phải là một cái cớ. Đó không phải là một cái cớ ưa thích để bạn sử dụng cho những mục đích tự hạ mình.

Và tôi sẽ là người đầu tiên thừa nhận rằng mình cảm thấy ân hận vì điều đó.

Bạn không thể nói rằng bởi vì bạn là một người hướng nội cho nên bạn luôn luôn thích ở nhà một mình. Mà chính xác hơn là bạn đang trở thành một cư sĩ và chán ghét tất cả mọi người xung quanh mà thôi. Mỗi người ai cũng cần một ai đó để sẻ chia và làm chỗ dựa tinh thần cho bản thân mình. Tôi chắc chắn là như vậy.

Bạn cần phải nhận ra rằng sự cô đơn cũng khiến ta rơi vào trạng thái suy nhược tinh thần và cảm xúc do thiếu sự hỗ trợ từ người thân và bạn bè. Nếu như thực sự bạn rơi vào tình trạng này thì bạn không thể thoát khỏi địa ngục ấy với suy nghĩ “tôi là một người hướng nội và tôi chẳng thể thay đổi được điều gì cả”

Bạn không thể nào cho rằng bản thân là một người hướng nội để rồi hành động như một kẻ thiếu suy nghĩ và mất lịch sự đối với người khác. Dù cho việc gặp người lạ ở những nơi bạn không thích có thể khiến bạn cảm thấy mệt mỏi đi chăng nữa, bạn cũng không nên cư xử như vậy.

Điều quan trọng nhất là bạn không nên xem sự hướng nội giống như là một cái cớ để không chịu thích nghi, thay đổi và phát triển. Là người hướng nội không phải là một cái cớ. Nó chỉ như là một huy hiệu nhỏ được gắn lên chiếc áo xinh xắn của bạn chứ không phải trên cơ thể bạn để rồi bị chính nó hành hạ cho tới chết 

Kiến Thức Tổng Thể Nơi Chuyên Mục Dành Riêng Những Tin Tức Tổng Thể Thường Quanh Đời Sống. Được Tổng Hợp Và Chia Sẻ Từ Nhiều Nguồn Khác Nhau.

Kiến Thức 1805 Nơi Chia Sẻ Kiến Thức Của Bạn.

Related Articles

Trả lời

Back to top button